Thứ ba, 28/12/2010 | 10:36 GMT+7

Tề thiên đại thánh giữa trùng vây của fan Việt

Rất đông người hâm mộ đã chào đón diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng trong vai Tôn Ngộ Không của Tây Du Ký, tác phẩm điện ảnh nổi tiếng đã chuyển thể thành game, nhân buổi ký tặng sách Lục Tiểu Linh Đồng bình Tây Du.

9h sáng 27/12, cổng nhà sách Fahasa, chi nhánh Hà Nội ở đường 338 Xã Đàn, Kim Liên, đã trở nên tấp nập. Hàng trăm người hâm mộ và phóng viên có mặt từ sớm, xếp hàng dọc theo bậc thang, tay cầm sẵn cuốn Lục Tiểu Linh Đồng bình Tây Du để chờ đợi sự xuất hiện của nam diễn viên Trung Quốc.

kytangsach1-295110-1427383635.jpg

Độc giả chờ Lục Tiểu Linh Đồng ký tặng sách trước cổng nhà sách Fahasa Hà Nội sáng 27/12. Ảnh: Pham Mi Ly.

Lục Tiểu Linh Đồng có mặt lúc 10h, sau đó ông phải tham gia một cuộc họp báo ngắn để phát biểu cảm tưởng và tuyên bố bắt đầu buổi ký tặng. Càng lúc, số lượng độc giả đến xin ký tặng càng tăng lên. Dù phải xếp hàng chật chội trên bậc thang bên ngoài của nhà sách Fahasa, công chúng vẫn rất trật tự và đợi đến lượt theo chỉ dẫn của ban tổ chức.

Cuốn sách Lục Tiểu Linh Đồng bình Tây Du bản tiếng Trung gồm 3 tập, hiện nay bản tiếng Việt mới phát hành tập đầu tiên. Sách kể những câu chuyện sinh động về các nhân vật trong phim và hậu trường làm phim Tây Du Ký, lần đầu tiên được tiết lộ dưới góc nhìn của người trong cuộc, do Chibooks và Fahasa ấn hành. Tác phẩm còn giúp độc giả hiểu thêm về tác phẩm văn học cùng tên của nhà văn Ngô Thừa Ân.

kytangsach2-163782-1427383635.jpg

Diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng trong phòng họp báo. Ảnh: Pham Mi Ly.

Diễn viên kỳ cựu đánh giá, hình tượng Tôn Ngộ Không và Đường Tăng trong tác phẩm cộng lại chính là Huyền Trang, một pháp sư có thật sống ở triều đại Đường Thái Tông, từng đi thỉnh kinh 17 năm gian khổ. Khi đưa vào tiểu thuyết, Ngô Thừa Ân đã chuyển vai chính của Huyền Trang cho Tôn Ngộ Không, một nhân vật hư cấu. Nhiều tính cách của Huyền Trang như ngoan cường, dũng cảm, lạc quan cũng được chuyển giao cho Tôn Ngộ Không. Ngay từ đầu, Tôn Ngộ Không đã là người anh hùng của Ngô Thừa Ân.

* Xem thêm hình ảnh Lục Tiểu Linh Đồng ký tặng sách.

Trước đó vào tối 25/12, diễn viên 51 tuổi này từng có màn biểu diễn đầy ngẫu hứng với cây gậy Như Ý, tái hiện sinh động hình ảnh Tề Thiên Đại Thánh trên sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội, khiến các em nhỏ ở đây vô cùng thích thú.

* Clip Lục Tiểu Linh Đồng làm xiếc với cậy gậy Như Ý.

Lục Tiểu Linh Đồng tên thật là Chương Kim Lai, sinh năm 1959 tại Thượng Hải (Trung Quốc). Sau khi tốt nghiệp trung học vào tháng 6/1976, ông thi đỗ vào trường nghệ thuật Côn Ca đoàn, tỉnh Triết Giang. Ông từng thành công với nhiều vai chính trong các vở kịch như Mỹ Hầu Vương đại náo Long Cung, Tôn Ngộ Không ba lần mượn quạt Ba Tiêu… Tên tuổi Lục Tiểu Linh Đồng trở nên nổi tiếng khi ông đóng vai Tôn Ngộ Không trong phim truyền hình dài tập Tây Du Ký của nữ đạo diễn Dương Khiết, thực hiện năm 1986.

Cả phim và truyện Tây Du Ký đều là những tác phẩm được yêu thích tại Việt Nam vì cốt truyện thông minh hài hước, phù hợp với mọi lứa tuổi. Bên cạnh đó, trò chơi trực tuyến Tây Du Ký thuộc thể loại 2D MMORPG do FPT Online phát hành tại VN từ cuối năm 2009 hiện khá được ưa chuộng tại VN. Game bám sát nội dung tác phẩm khiến người chơi cảm thấy gần gũi với thương hiệu "Tây Du Ký". Âm nhạc trong game cũng được mua bản quyền từ bộ phim nổi tiếng này.

(Theo VnExpress.net)

 
Về đầu trang