Thứ sáu, 7/5/2010 | 10:41 GMT+7

Phim Silent Hill 2 khởi quay vào mùa xuân 2011

Nhà sản xuất Don Carmody khẳng định nội dung phần tiếp theo sẽ có nhiều cải tiến vượt trội so với phiên bản 2006.

> Silent Hill 6 sẽ chuyển sang thể loại FPS?

Trước đây vào thời điểm ra đời của Silent Hill, tác phẩm đã nhận được khá nhiều ý kiến phê bính từ giới chuyên môn và khán giả về cốt truyện, đặc biệt là khía cạnh thần bí trong game đã bị mất đi đáng kể khi chuyển thể.  

Nhà sản xuất Don Carmody.

Nhà sản xuất Don Carmody.

Theo Don, người đồng thời nhận nhiệm vụ sản xuất cả bom tấn Resident Evil: Afterlife sắp ra mắt, phần 2 của Silent Hill sẽ tạo ra đột phá về mảng nội dung và kỹ xảo. Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận phần 1 có thiên hướng kén người xem, chủ yếu hướng tới đối tượng là game thủ và fan hâm mộ thể loại kinh dị tâm linh. Đây là nguyên nhân chủ yếu khiến phim không thể đạt được doanh thu như mong đợi, đặc biệt khi đem ra so sánh với đối thủ cạnh tranh Resident Evil.

“Hạn chế này tất yếu dẫn đến việc hãng sẽ phải cân nhắc thay đổi xu thế làm phim theo hướng thương mại hóa”, nhà sản xuất Silent Hill 2 cho biết. “Nhờ đó, tác phẩm mới có thể tiếp cận rộng rãi hơn với khán giả trên toàn thế giới chứ không chỉ gói gọn trong một cộng đồng fan nhỏ bé”.

Silent Hill 2 sẽ thay đổi hướng tiếp cận thị hiếu khán giả so với phần 1?

Silent Hill 2 sẽ thay đổi hướng tiếp cận thị hiếu khán giả so với phần 1?

Ông này cũng tiết lộ bối cảnh phim sẽ diễn ra nhiều năm sau sự kiện Silent Hill phần một. Cô bé Sharon Da Silva (do Cheryl Mason đóng) được dự báo sẽ trở lại trong vai Heather, nhân vật chính của trò chơi Silent Hill 3.

Dự kiến, phim sẽ được thực hiện tại Toronto, Canada.

Việt Hải

 
Về đầu trang