Thứ ba, 27/4/2010 | 08:44 GMT+7

God of War - Tác phẩm điện ảnh trong mơ

Đông đảo game thủ ao ước chiến thần Kratos sẽ xuất hiện trên màn ảnh rộng dù khả năng chuyển thể thành phim không mấy sáng lạn.

> Hai khoảnh khắc gây tranh cãi nhất trong God of War III
> God of War III sẽ ‘cúi đầu’ trước Crysis 2 về đồ họa

50% độc giả Gamethủ mong muốn God of War III chuyển thể thành phim.

50% độc giả Game Thủ. net mong muốn God of War III chuyển thể thành phim.

Thần thoại Hy Lạp không phải là đề tài xa lạ đối với các nhà sản xuất và phát hành phim hiện nay. Một số tác phẩm điện ảnh đã ghi dấu trong tim fan hâm mộ như Cuộc chiến thành Troy (Troy), xoay quanh cuộc đối đầu của Hector và Achilles với sự góp mặt của hàng loạt các minh tinh màn bạc Hollywood. Mới đây nhất vào tháng 3/2010, bộ phim Cuộc chiến của các vị thần ( Clash of the Titans) ra đời và cũng chiếm được cảm tình của nhiều khán giả.

Không có nhiều tác phẩm thuộc thể loại thần thoại đạt được thành công như Clash of the Titans (Xem trailer phim).

Không có nhiều tác phẩm thuộc thể loại thần thoại đạt được thành công như Clash of the Titans (Xem trailer phim).

Tuy nhiên, theo ý kiến của nhiều chuyên gia và nhà phê bình thuộc môn nghệ thuật thứ 7, chủ đề về thần thoại dường như ngày càng mất đi sức hút vốn có của nó do sự cạnh tranh khốc liệt từ phía các tác phẩm ở thể loại khác. Họ cho biết xu hướng thị hiếu của khán giả ngày càng thiên về bối cảnh hiện đại, đặc biệt là những tác phẩm mang tính thời sự và phản ánh đời thực thuộc mảng chiến tranh, hành động, khoa học, xã hội,... 

Thể loại chiến tranh hiện đại như dòng game Modern Warfare có xu hướng được chú ý nhiều hơn (Xem trailer game).

Thể loại chiến tranh hiện đại như dòng game Modern Warfare có xu hướng được chú ý nhiều hơn (Xem trailer game).

Mặc cho các ý kiến trái chiều về vấn đề này, số lượng fan hâm mộ khổng lồ dòng game của Sony Santa Monica là một yếu tố đáng để các nhà sản xuất phim phải lưu tâm xét về khả năng sinh lời rất lớn từ nó. Vấn đề lớn nhất đối với họ là làm sao để làm sống lại cốt truyện, lớp nhân vật và các tình tiết nổi bật trong game một cách sinh động và lôi cuốn nhất.

Việc xây dựng cốt truyện của God of War đặt ra nhiều khúc mắc cho các nhà làm phim.

Việc xây dựng cốt truyện của God of War đặt ra nhiều khúc mắc cho các nhà làm phim.

Theo quan điểm của một số nhà sản xuất phim truyện lớn của Mỹ, việc khai thác cốt truyện God of War không phải là điều quá khó khăn. Trái lại, cái mà họ bận tâm nhất chính là phương thức để liên kết các tình tiết thành một khối hài hòa với cách dẫn dắt câu chuyện hợp lý và uyển chuyển. Những uẩn khúc xung quanh việc Kratos giết vợ con, cuộc chinh phạt các vị thần trên đỉnh Olympia... là các vấn đề mà nhà viết kịch bản không thể một sớm một chiều có thể sắp xếp hệ thống theo những gì trò chơi đã đưa ra.

Những đòn đánh của Kratos sẽ được tái hiện thế nào nếu God of War chuyển thành phim?

Những đòn đánh của Kratos sẽ được tái hiện ra sao nếu God of War chuyển thành phim?

Một số ý kiến khác ủng hộ chuyển thể God of War lại cho rằng việc tái hiện những phép thuật và đòn đánh huyền ảo của Kratos cùng các vị thần mới là yếu tố then chốt quyết định đến sự thành bại của tác phẩm. Điều này đồng nghĩa khả năng làm nên chuyện của phim God of War là khá cao, khi mà kỹ xảo điện ảnh ngày nay đã đạt đến trình độ thượng thừa, được minh chứng qua nhiều siêu phẩm đương thời. Điển hình là phim thần thoại Clash of the Titans với vô số hiệu ứng hình ảnh được dàn dựng hết sức công phu và hoành tráng.

Nhìn chung, tương lai về một bom tấn điện ảnh God of War còn tồn tại một dấu hỏi lớn dẫu cho khao khát được chứng kiến Kratos "bằng xương bằng thịt" vẫn không ngừng chảy trong tim các fan hâm mộ.

* Xem trailer God of War III

Việt Hải

 
Về đầu trang