Thứ hai, 11/9/2006 | 08:40 GMT+7

Tam Quốc Chí: Quần hùng tranh bá

Lấy bối cảnh giai đoạn lịch sử 100 năm “Tam quốc phân tranh” chinh chiến triền miên tại Trung Quốc, hãng UserJoy lần đầu tiên thành công trong việc pha trộn 2 thể loại nhập vai và dàn trận vào Tam Quốc Chí (The Legend of Three Kingdoms). Game thủ Việt Nam sẽ được thưởng thức trò chơi này vào cuối năm 2006 qua sự phát hành của công ty Asiasoft Việt Nam.

Game có cốt truyện khá trung thành với tác phẩm văn học Tam Quốc diễn nghĩa của tác giả La Quán Trung. Thông qua kể lại các cuộc đấu tranh khủng khiếp về chính trị và quân sự, bằng các loại phương pháp nghệ thuật, tác giả đã xây dựng thành công hàng loạt hình tượng nhân vật rõ rệt. Hơn 400 nhân vật trong pho sách được tác giả xây dựng thành những hình tượng có tính cách không thể trộn lẫn. Nhiều nhân vật điển hình từ trong truyện bước ra đời thật như Nguỵ Vương Tào Tháo mưu trí nhưng hiểm độc, đa nghi. Thục Thừa tướng Gia Cát Lượng túc trí đa mưu như thần thánh. Ngũ hổ tướng Trương Phi dũng mãnh, phóng khoáng, bộc trực nhưng nóng tính. Ngô Nguyên soái Chu Du nhanh trí, hiếu thắng mà lòng dạ hẹp hòi, …

Quần hùng tranh bá.

Quần hùng tranh bá. Ảnh: UserJoy.

Ôm tham vọng tái hiện toàn diện giai đoạn lịch sử hỗn độn chiến tranh triền miên của Nguỵ, Thục, Ngô, game Tam Quốc Chí hợp nhất 2 thể loại nhập vai và dàn trận. Game thủ được chứng kiến sự tái hiện bối cảnh lịch sử của thời kỳ Tam Quốc với bản đồ toàn Trung Quốc cùng toàn cảnh các thành trì, ngoài ra chúng ta sẽ có dịp gặp lại hầu hết các nhân vật lịch sử như Tào Tháo, Lưu Bị, Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Tử Long, Mã Siêu, Hoàng Trung, Ngụy Diên, … Ngoài việc đóng vai các vị anh hùng lịch sử, người chơi có thể trải nghiệm cảm giác anh dũng khi xông vào giữa chiến trường hàng triệu quân lính bao quanh. Ngoài việc “chặt chém”, người chơi có thêm cơ hội thể hiện tài thao lược, lãnh đạo quân đội của mình và dùng các chiến thuật quân sự để mở mang lãnh địa, tạo nên một lịch sử Tam Quốc mới của riêng mình.

Công thành chiến – hơi thở của Tam Quốc chí

Công thành chiếm quận.

Công thành chiếm quận. Ảnh: UserJoy.

Điểm khác biệt lớn của game mới so với các game online hiện có trên thị trường là nội dung chơi mang đậm tính chiến thuật. Số lượng binh sĩ mà người chơi có thể chiêu mộ khá đông và các trận công thành diễn ra rất liên tục và thường xuyên như là hơi thở của game. Phần thưởng của người chiến thắng là không chỉ là vinh quang của trận chiến mà còn là lợi ích thiết thực từ của cải, châu báu của các châu quận, người nắm giữ thành sẽ được toàn quyền chi phối các lợi ích kinh tế của thành đó, có quyền quản lý việc giao thương trong thành, đây là một mục tiêu rất hấp dẫn và nguyên nhân của các trận chiến liên miên không dứt.

Trong các cuộc chiến của Tam Quốc Chí người chơi có thể tổ chức quân đội, chiếm đóng đất đai, tổ chức quân đội cả trong phòng thủ lẫn trong tấn công. Quân chiến thắng không chỉ chiếm được đất đai, thành phố mà còn nhận được các phần thưởng từ địa phương chiếm đóng được và các phần thưởng của hệ thống game. Thậm chí người chơi có thể kêu gọi toàn thể những người cùng chơi khác tập trung lực lượng để thống nhất cả 1 bản đồ Trung Hoa rộng lớn. Trong mỗi trận chiến, các chướng ngại vật được sắp đặt khác nhau tùy thuộc vào tính đặt trưng và yêu cầu. Vì vậy, để dành chiến thắng trong các cuộc chiến lịch sử tất cả người chơi đều phải suy nghĩ cho mình một chiến lược riêng đồng thời cần sự tác chiến ăn ý giữa các đồng đội.

Dàn trận

Người chơi có thể thuê lính để hình thành quân đội. Ảnh: Asiasoft.

Nhân vật

Khác với phiên bản offline dành cho PC, Tam Quốc Chí online có 4 loại nhân vật – nghề nghiệp khác nhau. Chiến Binh dũng cảm và có khả năng chiến đấu rất tốt. Anh Hùng có khả năng lãnh đạo quân đội trong phòng thủ lẫn tấn công. Quân Sư có nhiều pháp thuật và có thể hỗ trợ máu cho các chiến binh trong các cuộc chiến. Phù Thủy là người có khả năng tấn công ở diện rộng và xa cũng như có thể kêu gọi các linh thú, các yếu tố thần thánh hỗ trợ. Người chơi có thể tùy chọn theo sở thích và khả năng của riêng mình.

Các nhân vật trong Tam Quốc Chí.

Nhân vật trong Tam Quốc Chí. Ảnh: Asiasoft.

Người chơi có thể thuê cho mình tối đa 10 binh lính để cùng chiến đấu, có thể điều chỉnh được sức mạnh và đội hình.Sau khi biến hóa các binh lính của mình theo đúng loại binh chủng, hệ thống nâng cấp bắt đầu có sự khác nhau về sức mạnh tấn công làm thế nào để hỗ trợ tốt nhất cho tướng.

Hiện nay Tam Quốc Chí được thử nghiệm nội bộ tại Asiasoft, đơn vị sẽ phát hành trò chơi tại Việt Nam. Thử nghiệm Close Beta sẽ tiến hành giữa tháng 10/2006.

Nền: PC - Thể loại: Nhập vai dàn trận - Sản xuất: UserJoy
Phát hành: Asiasoft Việt Nam - Thời gian: Cuối năm 2006.
Cấu hình tối thiểu: Windows 98/2000/XP; Pentium III 500 MHz;
RAM 128 MB; Đồ hoạ VGA Card 64 MB, tương thích DirectX 9.0.

Hạ Thảo

 
Act of Aggression – chiến tranh tương lai
Trong khi series Command & Conquer đã có dấu hiệu lụi tàn và chưa hẹn ngày trở lại thì sự xuất hiện của Act of Aggression là điều fan thể loại RTS hiện đại hằng mong mỏi.
Về đầu trang