Thứ sáu, 7/12/2012 | 09:58 GMT+7

Mộng Tam Quốc khởi động giải MOBA Củ Hành Bất Tận

Từ 15/12 đến hết ngày 31/12, giải đấu dành cho game thủ sẽ chính thức khởi động trên 32 tỉnh thành trong cả nước.

Ai từng chơi MOBA cũng đều biết, giải đấu là đặc trưng mang tính sống còn của dòng game này. Với Mộng Tam Quốc , tuy mới ra mắt hơn 1 tháng nhưng đã có hàng loạt giải đấu tự phát do các phòng máy và game thủ tự tổ chức.

Tháng 11 vừa qua, các giải đấu Vãi Hành 1, Vãi Hành 2 do BoBa Net và Z Game đã được tổ chức cho game thủ trò chơi. Nếu giải đấu Vãi Hành 1 chỉ diễn ra tại TP HCM thì Vãi Hành 02 đã đến với cả game thủ Hà Nội. Mặc dù chỉ có 2 ngày để đăng ký nhưng số lượng tổ đội tham gia của Vãi Hành 1 cũng đạt đến 68 đội. Đến giải đấu Vãi Hành 2, con số này đã tăng lên 126 đội.

Để tạo cơ hội cho những game thủ vùng sâu vùng xa được giao lưu học hỏi, cộng đồng game thủ yêu MOBA quyết định chung tay tổ chức các giải đấu với quy mô lớn hơn cho game thủ thử sức mang tên “Củ Hành Bất Tận”.

Không khi thi đấu tại giải Vãi Hành 2.

Không khi thi đấu tại giải Vãi Hành 2.

Theo đó, bắt đầu từ 15/12 đến hết ngày 31/12, giải đấu “Củ Hành Bất Tận” sẽ chính thức khởi động trên 32 tỉnh thành trong cả nước. Đây là lần đầu tiên, một giải đấu có quy mô toàn quốc được cộng đồng game thủ tự đứng ra tổ chức.

Giải chia thành 2 hình thức tổ đội và đơn đấu. Theo đó, hình thức tổ đội sẽ đấu theo mô hình 05 vs 05, còn các cá nhân tham gia đơn đấu tại bản đồ Tam Quốc Vô Song. 32 tỉnh thành – nơi diễn ra giải đấu “Củ Hành Bất Tận” sẽ được chia thành 02 khu vực: miền Bắc và miền Nam (mỗi miền có 16 tỉnh thành). Từ nay đến hết ngày 20/12, các tổ đội và cá nhân có thể đăng ký tham gia giải đấu tại phòng máy gần nhất. Ở mỗi miền, BTC sẽ chọn ra 128 tổ đội và 128 cá nhân đăng ký hợp lệ và sớm nhất được bốc thăm, chia bảng ngẫu nhiên để thi đấu.

Tổ đội và cá nhân tham gia giải sẽ phải vượt qua vòng loại khu vực (từ 15–23/12), vòng chung kết khu vực (ngày 29/12) và vòng chung kết toàn quốc (30/12) để tìm ra tổ đội và cá nhân xuất sắc nhất. Đội giải nhất sẽ nhận 25 triệu đồng, giải nhì 20 triệu và giải ba 15 triệu. Ở hình thức đơn đấu, BTC cũng sẽ trao 1 giải nhất là 5 triệu, 1 giải nhì 3 triệu và 1 giải ba 2 triệu đồng.

Thùy Chi

 
Act of Aggression – chiến tranh tương lai
Trong khi series Command & Conquer đã có dấu hiệu lụi tàn và chưa hẹn ngày trở lại thì sự xuất hiện của Act of Aggression là điều fan thể loại RTS hiện đại hằng mong mỏi.
Về đầu trang