Thứ tư, 11/3/2009 | 11:34 GMT+7

Lỗi trong game Võ lâm truyền kỳ là do quan liêu

VinaGame đã thừa nhận điều này trên trang chủ trò chơi. Họ cho rằng chính sự quan liêu đã kéo dài tình trạng lỗi game triền miên suốt trong 5 tháng qua.

> Lãnh dạo VinaGame đăng đàn trả lời game thủ

Nhà phát hành cũng tuyên bố cố gắng giải quyết triệt để lỗi game trong thời gian ngắn nhất, ngoài ra một số hoạt động giao lưu trực tiếp với người chơi sẽ được tổ chức nhằm lấy ý kiến của họ trong việc hoàn thiện sản phẩm.

Nhiều người chơi Võ lâm truyền kỳ mong ước game

Nhiều người chơi mong ước Võ lâm truyền kỳ được trở lại như xưa, khi nhà phát hành mới cập nhật bản Công thành chiến chứ không "hỗn loạn" như bây giờ.

Ông Lê Hồng Minh, Chủ tích hội đồng quản trị VinaGame, cho biết: "Trong 2009, tôi dành khoảng 20% quỹ thời gian cho việc tiếp xúc, trao đổi và tìm hiểu khách hàng, trong đó Võ lâm truyền kỳ là một trong những sản phẩm chủ đạo". 

Trước đó, trong vòng 5 tháng vừa qua có nhiều lỗi xảy ra trong game này như mất vật phẩm, kẹt nhân vật, cũng như những bất cập trong tính năng game như chiến trường Tống Kim (bản đồ Tháp Tiễn), hoặc chưa ra kịp tính năng trùng sinh...

Hoàng Huy

Bắt đầu từ khoảng tháng 6 năm 2008, VTLK 1 hàng loạt các lỗi game xuất hiện khiến giới game thủ từng gắn bó với game VLTK bức xúc. Từ những lỗi game đơn giản cố hữu trong game như lag, dis đến những lỗi game càng ngày càng nặng nề và trắng trợn hơn như hack điểm cống hiến, bug đồ HKMP...Và cuối cùng giọt nước làm tràn ly là việc game thủ bị mất hàng loạt các item trên nhân vật của mình. Đỉnh điểm là ngày 7/3 khi event mùng 8/3 bắt đầu cũng là lúc game thủ thực sự nổi giận, làn sóng phản đối và đòi tẩy chay những sản phẩm của VNG bùng phát.

Đến lúc này nếu VNG vẫn bàng quan hay không có hành động cụ thể thì có lẽ sẽ là hồi kết cho một game online từng làm mưa làm gió trên thị trường. Nhưng không phải đến bây giờ mới có những chuyện cơm không lành canh không ngọt của game thủ võ lâm với VNG. Mà trong 1 năm trở lại đây, tiếng kêu than của game thủ đã vang khắp các diễn đàn, từ diễn đàn chính thức của VNG đến những diễn đàn không chuyên khác. Đâu đâu cũng có những bài viết phê phán, trách móc cung cách làm việc của VNG, họ hoàn toàn thất vọng trước những gì VNG đã làm và thể hiện trong một game từng làm nên tên tuổi của họ. Thậm chí trên diễn đàn VLTK từng xảy ra những tranh cãi kịch liệt giữa Mod và các thành viên xung quanh những vấn đề về bài viết than trách của họ bị xoá bài không được rõ ràng, minh bạch.

Bức tâm thư của VNG như một gáo nước dội vào ngọn lừa bùng lên của game thủ. Cách làm này của VNG là thực sự hiệu quả, đánh dấu một bước đi tích cực của VNG đối với game thủ, và không ít game thủ tỏ ra rất hy vọng trước những gì mà VNG đã hứa hẹn trong bức tâm thử. Nhưng cũng nên thẳng thắn nhìn nhận rằng, trong khoảng thời gian này và trước đó, VNG dành quá nhiều thời gian tập chung cho phát hành các sản phẩm mới như Tung Hoành Thiên Hạ, Thuận Thiên Kiếm. Trong bức tâm thư người ta vẫn thắc mắc về lời hứa hẹn hơn là một lịch trình cụ thể, ví dụ như khi nào sẽ có chức năng mới (trúng sinh .v.v ) hay khi nào những bất cập của chức năng cũ được khôi phục (Tống Kim - Bang hội chức năng 4 ).

Chờ đợi là điều duy nhất game thủ VLTK hiện giờ phải chấp nhận. Có thể thấy game VLTK vẫn thu hút được đông đảo lượng người chơi nhưng thật khó mà nói trước được điều gì nếu trong thời gian tới những gì mà ban lãnh đạo VNG đã nhắc trong bức tâm thư không trở thành hiện thực. Lúc đó không biết game thủ sẽ phản ứng như thế nào.

Nguyễn Minh

Gác qua một bên việc lỗi game mà ngay trên diễn đàn Võ lâm, nơi các thành viên bày tỏ nỗi niềm bức xúc cũng như cập nhật thông tin server thì các mod cũng thường xuyên phát thẻ lung tung. Và khó khăn hiện nay không hiểu sao box Góp ý diễn đàn của Võ lâm truyền kỳ đã ngưng hoạt động nên không ai tiếp nhận khiếu kiện của thành viên.

Hôm trước Mod Huyết-Kiếm bên Tụ Nghĩa Đường TP.HCM đã tự ý banned thành viên Hàn Phong TH. Theo nội qui rõ ràng trên diễn đàn đây thực chất chỉ là một lỗi nhẹ chỉ đáng bị phạt trừ 3 điểm. Không hiểu vì hiềm khích cá nhân hay tư thù mà Mod Huyết-Kiếm tự ý banned không một thẻ nhắc nhở nào trước đó (điều này gây bức xúc hầu hết thành viên Hành sơn ở Tụ Nghĩa Đường). Muốn banned phải là vi phạm lỗi nặng nề như xúc phạm Vinagame hay post viruts. Còn việc thành viên tranh chấp nhau lời lẽ vô ý thì hình phạt là trừ 3 điểm (áp dụng toàn diễn đàn), vi phạm 3 lần mới bị band. Điều đáng nói nick Hàn Phong chỉ vi phạm một lần, lời lẽ trong bài không có gì đáng bị ghi tên là quá khích, kích động hay chia rẽ. Tôi kiện lên trên thì không nhận được thư trả lời, trừ Mod Thiênma trả lời qua loa và vô trách nhiệm.

Sự việc này gần giống việc Mod Lucifer. Thật không hiểu Vinagame tuyển Mod dựa trên tiêu chí nào, hay chỉ vơ đại một người lên làm Mod cho có rồi để đó cho Mod muốn làm gì thì làm. Cách điều hành diễn đàn của Vinagame cũng nên xem lại nếu không sẽ gây bức xúc cho thành viên.

NganNhi

Võ lâm truyền kỳ được coi là game số 1 Việt Nam nhưng gần đây Vinagame đang quen chiến thắng của mình mà quên đi các lỗi trong game. Như Võ lâm truyền kỳ miễn phí đi xa phu thường xuyên gặp lỗi dis mạng làm cho người chơi rất chán nản. Qua chơi Võ lâm thu phí thì lại gặp chuyện đi xa phu mất đồ và một số lỗi khác mà Vinagame không biết khắc phục. Vì vậy mong Vinagame sửa các lỗi trong Võ lâm truyền kỳ miễn phí và thu phí cho các đồng đạo võ lâm được an tâm.

Tran Trong Hieu

Vấn đề này là chính xác. VinaGame bây giờ giàu rồi nên quan liêu là phải. Các gamer thì đã cắm cột ở VLTK nên VinaGame muốn làm gì thì làm không sợ bị tẩy chay. Vì gamer đã bỏ nhiều công sức và tâm huyết của mình nên họ không thể làm gì mà chỉ biết than oán.

Lê Thanh Tựu

Act of Aggression – chiến tranh tương lai
Trong khi series Command & Conquer đã có dấu hiệu lụi tàn và chưa hẹn ngày trở lại thì sự xuất hiện của Act of Aggression là điều fan thể loại RTS hiện đại hằng mong mỏi.
Về đầu trang