Thứ tư, 9/9/2009 | 15:42 GMT+7

FPT Online phát hành game Tây Du Ký

Công ty LineKong vừa công bố nhà phát hành độc quyền trò chơi này tại Việt Nam sáng 9/9.

tdk-ky-ket1-894802-1429008849.jpg

Đại diện của công ty LineKong và công ty FPT Online trong buổi lễ công bố nhà cung cấp độc quyền game Tây Du Ký tại Việt Nam. Ảnh: Hà Mai.

Tây Du Ký thuộc thể loại game 2D MMORPG), là dự án của công ty LineKong, (Trung Quốc). Cốt truyện game dựa trên tác phẩm Tây Du Ký của nhà văn Ngô Thừa Ân và đã được chuyển thể thành bộ phim từng chiếm cảm tình của người xem truyền hình Việt Nam những năm 80 của thế kỷ trước.

Game bám sát nội dung tác phẩm khiến người chơi cảm thấy gần gũi với Tây Du Ký. Âm nhạc trong game cũng được mua bản quyền từ bộ phim nổi tiếng này.

Game thủ sẽ được gặp lại những nhân vật nổi tiếng như thầy trò Đường Tăng, Quan Âm Bồ Tát, Na Tra, Ngưu Ma Vương..., cùng trải qua các cảnh đẹp thiên nhiên lộng lẫy như Hoa Quả Sơn, Thủy Liêm Động, Thiên Cung, Địa Phủ... trên hành trình thỉnh kinh của thầy trò Đường Tăng qua 81 kiếp nạn.

fpt1-776531-1429008849.jpg

Các game thủ sẽ có được 72 phép thần thông biến hóa của Tôn Ngộ Không để tiễu trừ yêu quái. Ảnh: Hà Mai.

Trong game Tây Du Ký có 6 môn phái bao gồm Thiên Vương Điện, Lăng Yên Các, Quảng Hàn Cung, Phổ Đà Sơn, Ngũ Trang Quang, Sư Đà Linh. Các nhiệm vụ trong game từ cấp độ 10 đến 50 là đề người chơi làm quen, khám phá các vấn đề cơ bản. Từ cấp 50 trở đi, game thủ sẽ bắt đầu khám phá cốt truyện Tây Du Ký qua những nhiệm vụ đặc biệt.

Ngoài ra, trong game còn có hệ thống chat riêng và xây dựng quan hệ cộng đồng. Người chơi có thể sở hữu 72 phép thần thông biến hóa của Tôn Ngộ Không, trải qua 81 kiếp nạn và đạt được hệ thống Pháp Bảo nhờ vào việc đánh quái hoặc thi hành nhiệm vụ.

Nét nổi bật trong game Tây Du Ký là mỗi tuần sẽ có một cuộc đại chiến gồm có 6 quốc gia tham gia. Nước nào chiến thắng sẽ được kinh nghiệm, tiền vàng và danh xưng nổi bật. Trong lúc công thành có thể sử dụng các vũ khí hỗ trợ như xe bắn đá, xe phá thành, xe hỏa tiễn ...

Hà Mai

 
Act of Aggression – chiến tranh tương lai
Trong khi series Command & Conquer đã có dấu hiệu lụi tàn và chưa hẹn ngày trở lại thì sự xuất hiện của Act of Aggression là điều fan thể loại RTS hiện đại hằng mong mỏi.
Về đầu trang