Chủ nhật, 5/9/2010 | 00:16 GMT+7

Vùng đất hiểm nguy trong Torchlight II

Phần tiếp theo của trò chơi nhập vai nổi tiếng năm 2009 mới công bố trailer tại Gamescom 2010.

Người chơi sẽ được gặp lại nữ chiến binh Syl, người dẫn dắt nhân vật chính trong phiên bản đầu tiên, và tiếp tục đóng vai trò này trong Torchlight II. Trong suốt thời gian tham gia cuộc phiêu lưu, game thủ sẽ khám phá vùng đất Vilderan, bước chân vào những hầm ngục tăm tối và nguy hiểm để tìm kiếm những kho báu vô giá hay tiêu diệt những con quái vật nguy hiểm đe dọa sự tồn tại của con người. Đồng thời, người chơi cũng sẽ đi theo bước chân của một nhà giả kim thuật bị mất tích để lần ra một kẻ thù khủng khiếp với âm mưu phá hủy cả thế giới.

1-842233-1429022076.jpg

Xem trailer game.

Torchlight II vẫn sử dụng cơ chế đồ họa của phiên bản đầu và giới thiệu thêm nhiều nhân vật mới. Mặc dù nhà phát triển Runic chỉ mới hé lộ một vài chi tiết về 2 trong số 4 kiểu nhân vật này, những gì mà người chơi biết được cũng đã tỏ ra đầy hứa hẹn. Lớp nhân vật Railman là bậc thầy về cận chiến với khả năng sử dụng những món vũ khí hạng nặng, nhiều khả năng là kiếm 2 tay, thứ mà phiên bản đầu không có. Nhân vật thứ hai là Outlander, có khả năng tấn công tầm xa bằng cả những đòn đánh vật lý lẫn phép thuật, với vũ khí là súng đạn và phép thuật mang thuộc tính bóng tối. Hai nhân vật còn lại vẫn còn nằm trong màn bí ẩn. Các chú thú cưng (pet) vẫn cùng đồng hành với nhân vật trong phiên bản mới này.

2-269833-1429022076.jpg

Với bốn nhân vật cơ bản và nhiều tùy chọn mới để chỉnh sửa ngoại hình nhân vật, cùng với các con đường phát triển kĩ năng khác nhau, game sẽ có được giá trị chơi lại cao khi người chơi có thể thử nghiệm nhiều phong cách cho cuộc phiêu lưu của mình. Phần đầu Torchlight có một hệ thống item khá tự do, mà chỉ cần đạt đủ các chỉ số theo yêu cầu thì có thể sử dụng mà không bị hạn chế về class của nhân vật. Nhiều khả năng Torchlight II cũng sẽ bảo lưu lại thiết lập này, cho phép người chơi thử nghiệm những sự kết hợp lạ lùng nhưng cũng không kém phần thú vị, mang lại sự tự do và vô số phương pháp xây dựng nhân vật “hybrid” (lai) khác nhau.

3-385000-1429022076.jpg

Nhược điểm của phần 1 Torchlight là không có chế độ chơi mạng. Runic quyết định cho phần multilplayer góp mặt trong Torchlight II. Chế độ này sẽ cho phép tối đa bốn người chơi kết nối ngang hàng (peer to peer) để tìm đồng đội có cấp bậc tương đương và tạo nên tổ đội để tham gia vào các mê cung của Torchlight II. Người chơi chỉ có thể nhìn thấy item tìm được trên mặt đất, nhằm tránh đi những rắc rối về việc “chia của” trong game. Tuy nhiên, game thủ vẫn có thể trao đổi các item này với nhau để xây dựng nên một nhân vật theo đúng ý thích của mình.

4-866965-1429022076.jpg

Những màn chơi trong game sẽ theo đúng phong cách của Diablo, khi được tạo ra hoàn toàn ngẫu nhiên trong mỗi lần chơi. Điều này không có gì bất ngờ, bởi đội ngũ làm game có rất nhiều gương mặt quen thuộc đã tham gia vào dự án Diablo của Blizzard năm xưa. Điều bất ngờ là Torchlight II không chỉ bó hẹp trong các hầm ngục tối tăm quen thuộc, mà còn mở rộng ra môi trường ngoại cảnh, với chu kì ngày đêm và thời tiết sinh động.

5-834917-1429022076.jpg

Các khu vực trong game sẽ có nhiều nhánh rẽ hơn để khám phá, cùng với những sự kiện ngẫu nhiên độc đáo xảy ra phụ thuộc vào chu kì ngày đêm. Trong đoạn trailer tại Gamescom 2010, người chơi nhìn thấy nhân vật chiến đấu dưới mưa. Ngoài ra, nhà phát triển sẽ “đính kèm” Torchlight II bộ công cụ tạo màn TorchEd, cho phép người chơi tự tay tạo ra màn chơi của riêng mình và cùng bạn bè tham dự vào cuộc chơi. Hai tính năng quen thuộc khác cũng được giữ lại trong Torchlight II là “về hưu” cùng những con cá với hiệu quả kì lạ sẽ góp phần giữ người chơi lại với game.

Torchlight II sẽ ra mắt dưới dạng nội dung tải về cho PC vào mùa xuân 2011.

Tên game: Torchlight II

Nền: PC, PS3, Xbox 360 - Thể loại: Nhập vai
Phát triển: Runic - Phát hành: Encore Perfect World
Thời gian phát hành: Quý I/2011

Phạm Lê

 
 
QTV đầy bản lĩnh tại giải Solo Quán Quân, đụng độ 'bạn cũ' Optimus
Bằng kinh nghiệm già dơ, 2 siêu sao làng LMHT Việt, đồng thời là những người đồng đội cũ đã vượt qua các đối thủ để đụng độ nhau tại giải đấu Zed - Riven Quán Quân tối nay 29/9.
 
Pascal - vị vua của Aisha trong Seven Knights
Pascal là nhà vua của Aisha, một người lãnh đạo sáng suốt của vùng đất này trước khi gặp Bai Jiao, ông đã cưu mang Rin, xem cô như con gái của mình và huấn luyện cô trở thành một lãnh chúa hùng mạnh, người bảo vệ cung điện của Vua.
 
Game 16+ có nút bấm khẩn cấp để che mắt phụ huynh
Một nút bấm khẩn cấp cho phép game thủ tạm thời che mắt các bậc phụ huynh hay người thân về những gì thực sự đang xảy ra trên màn hình.
Về đầu trang