Thứ năm, 6/11/2008 | 14:48 GMT+7

Võ lâm truyền kỳ 3 ra mắt tại Trung Hoa

Sau 5 năm phát triển, Kingsoft đã hoàn thành trò chơi kiếm hiệp 3D này với khoản kinh phí 8 triệu nhân dân tệ (tương đương 16 tỷ đồng).

* Xem video clip
* Nghe nhạc nền

Khác với Võ lâm truyền kỳ 12,  bối cảnh của Võ lâm truyền kỳ 3 là vào đời Đường. Những câu chuyện trong game sẽ xuyên suốt triều đại này từ lúc hưng thịnh đến lúc suy vong.

Người chơi bắt đầu gia nhập giang hồ ở một trị trấn bình lặng phía Nam sông Dương Tử. Khung cảnh trong game được tái tạo đúng như lịch sử, trang phục, quần áo, các làng nghề..., đặc biệt người chơi có thể tham gia học và làm thơ Đường - một trong những loại hình văn hóa phát triển nhất thời bấy giờ. Ngoài ra, họ còn tham gia hơn 6.000 công việc và nhiệm vụ khác nhau.

Trong Võ lâm truyền kỳ 3 có tới 26 môn phái lớn nhỏ, bao gồm Thiếu lâm tự, Vạn hoa cốc, Thất tú phường, Thuần dương phái, Thiên sách phủ, Tàng kiếm sơn trang, Đường môn, Cái bang, Minh giáo, Ngũ độc gáo, Thiên nhất giáo, Tháp nạp, Bá đao sơn trang, Trường ca môn, Thập nhị liên hoàn ô, Thần sách quân, Lang nha, Nhất đao lưu, Tiêu cục liên minh, Thương hội liên minh, Ác nhân cốc, Hào khí minh, Hồng y giáo, Côn luân phái, Hiệp khách đảo, Ẩn nguyên hội.

Nhưng nổi lên có ngũ đại môn phái bao gồm:

Tung sơn thiếu lâm, vũ khí là Côn, nội ngoại song tu, sở trường cận chiến, đặc tính là phòng thủ phản kích.

thieulam-708190-1428997170.jpg

Thanh nham vạn hoa, vũ khí là Bút, nội công chủ đạo, sở trường chiến đấu cự ly tầm trung, đặc tính là điểm huyệt và trị liệu.

yzq-912054-1428997170.jpg

Hoa sơn thuần dương, vũ khí là Kiếm, nội ngoại song tu, chiến đấu cả gần lẫn xa, đặc tính là súc khí.

bj-701845-1428997170.jpg

Đông đô thiên sách, vũ khí là Thương, ngoại công chủ đạo, sở trường cận chiến, đặc tính là chiến đấu trên ngựa.

yn-105132-1428997170.jpg

Dương châu thất tú, vũ khí là Song kiếm, nội ngoại song tu, sở trường chiến đấu tầm trung, đặc tính là múa kiếm tuyệt đẹp.

qx1-430183-1428997170.jpg

Sau khi xuất sơn, người chơi hoàn toàn có thể học các loại võ công của môn phái khác nhưng việc trở thành một cao thủ thì không dễ chút nào. Trước tiên đòi hỏi người chơi phải thành thục các chiêu thức ở môn phái đầu tiên, sau khi xuất sư phải có duyên kỳ ngộ họ mới có thể tập được các loại loại võ công của phái khác. Các bí kíp võ công được chia làm 5 dạng nội công, chiêu thức, khinh công, trận pháp, tu vi, bí tịch.

Hiện tại Kingsoft chưa công bố chính thức thời gian tung game ra thị trường.

Câu chuyện mở đầu Võ Lâm Truyền Kỳ 3

Khai Nguyên năm thứ 23 nhà Đường (tức năm 738 sau Công nguyên), Minh giáo đánh bại liên quân Cái bang và Đường môn, truy sát người của hai môn phái này tạo ra một cuộc thảm sát lịch sử trong võ lâm. "Bàn tay" của họ che khắp bầu trời Trung Nguyên. Nhưng chỉ 5 năm sau, dưới sự hiệu triệu của Thiên sách phủ và Thiếu lâm, chánh phái tập trung vây đánh Minh giáo buộc họ lui về Quang minh đỉnh ở Tây Vực. Từ đó, các đệ tử Minh giáo luôn ôm nỗi hận, mong muốn một ngày trở lại, tắm máu kẻ thù.

Ngũ độc giáo bàng cứ Tây Nam, tuy giáo chủ Khúc Vân xuất thân từ Thất tú, nhưng sau khi trải qua những mối quan hệ phức tạp, cô ta không muốn trở lại với võ lâm Trung Nguyên nữa. Một thời gian sau, Ngũ độc giáo tan rã. Vùng tây nam Trung Nguyên xuất hiện thêm Thiên nhất giáo và Tháp nạp. Từ đó, người trong giang hồ tự hỏi họ mới có thể thấy được bóng dáng của đệ tử Ngũ độc giáo hay không.

Thời nhà Đường có tứ đại gia tộc bao gồm Tàng kiếm, Bá đao, Đường môn, Trường ca. Giữa các đại gia tộc này luôn có những mối quan hệ phức tạp, 4 trang chủ Thánh Chính Dương, Công Tôn Ngự Kiếm, Đông Doanh Tàn Quyết, Tây Vực Toái đều là cao thủ hàng đầu trên giang hồ và đều có tham vọng trở thành minh chủ võ lâm. Không ít cuộc xung đột lớn nhỏ giữa họ đã ra, điểm hẹn Tàng kiếm sơn trang với “Danh kiếm đại hội” sẽ là nơi quyết đấu phân định ngôi vị minh chủ võ lâm.

Ác nhân cốc, nơi chứa chấp tổ chức sơn tắc Thập nhị liên hoàn ô gây biết bao tội ác cho dân chúng. Biết bao nhân sĩ võ lâm chính phái đến đây chinh phạt nhưng đều không có đường về. Dưới sự lãnh đạo của Thiếu lâm, một liên minh chính phái được thành lập, đứng đầu là Hào khí minh thề sẽ xóa xổ Ác nhân cốc. Một cuộc quyết chiến đẫm máu đã diễn ra…

vl1-502568-1428997170.jpg
vl2-341633-1428997170.jpg
vl3-228158-1428997170.jpg
vl4-970011-1428997170.jpg
vl5-514210-1428997171.jpg

Nhật Mai

Tôi mong rằng Võ lâm 3 sớm ra mắt game thủ Việt Nam để tôi có thể có một trò chơi mới sau một thơi gian dài không online. Nội dung tôi thấy rất hay, khác hẳn với các trò chơi cổ điển, các môn phái có thể học được võ công của môn phái khác. Điều đó chắc chắn sẽ hay hơn và hấp dẫn hơn rất nhiều.Và tôi mong rằng ở Võ Lâm 3 này sẽ có nhiều cái hấp dẫn hơn tôi nghĩ hiện nay.Tôi chúc Võ lâm 3 sẽ thành công lớn và vang dội ở Việt Nam.

Tạ Thanh Cương

Tôi mong Võ lâm 3 có mặt sớm tại Việt Nam vì game hiện thời nặng về kinh doanh hơn là giải trí. Các trò kiếm hiệp nhập vai tôi rất thích, có nhiều các phái làm thỏa sức lựa chọn. Đặc tính PK nổi trội của kiếm hiệp luôn được chào đón hàng đầu.

Tran Chi Hao

Lại thêm một phiên bản Võ lâm nữa. Nhìn có vẻ hay đó nhưng thực sự thì hơi quá nhiều Võ lâm rồi. Võ lâm 3 không biết có hay như người chơi mong đợi không, hay sẽ làm các game thủ thất vọng nữa có lẽ lúc nào ra hẵng hay.

dragon

Tôi thấy rất thích thú với nội dung của Võ lâm 3. Tôi mong rằng Võ lâm 3 sẽ sớm ra mắt các game thủ VN và mong rằng sẽ hấp dẫn hơn tôi tưởng. Chúc Võ lâm 3 thành công ở VN.

Ly Van Teo

Tôi cảm thấy game Võ lâm truyền kỳ 3 thật hay và sống động. Game này mà tung ra thị trường thì sẽ rất ăn khách, nhất là lớp tuổi thiếu nhi, thích phiêu lưu trong game. Tôi cũng rất quan tâm tới game nên chúc game này sẽ ăn khách và chiếm được vị trí cao trên thị trường Việt Nam.

kieuvánon

Tôi cảm thấy VLTK 3 ra đời ở đây không chỉ đơn thuần là một trò chơi mà chúng ta còn được biết về phong cảnh, lịch sử Trung Quốc và được cùng thỏa trí vào trò chơi. Rất mong VLTK 3 sớm ra mắt tại Việt Nam để võ lâm nhân sĩ cùng trổ tài trí tuệ. VLTK 3 thành công, thắng lợi lớn tại VN.

Nguyễn Tuấn Anh

 
QTV đầy bản lĩnh tại giải Solo Quán Quân, đụng độ 'bạn cũ' Optimus
Bằng kinh nghiệm già dơ, 2 siêu sao làng LMHT Việt, đồng thời là những người đồng đội cũ đã vượt qua các đối thủ để đụng độ nhau tại giải đấu Zed - Riven Quán Quân tối nay 29/9.
 
Pascal - vị vua của Aisha trong Seven Knights
Pascal là nhà vua của Aisha, một người lãnh đạo sáng suốt của vùng đất này trước khi gặp Bai Jiao, ông đã cưu mang Rin, xem cô như con gái của mình và huấn luyện cô trở thành một lãnh chúa hùng mạnh, người bảo vệ cung điện của Vua.
 
Game 16+ có nút bấm khẩn cấp để che mắt phụ huynh
Một nút bấm khẩn cấp cho phép game thủ tạm thời che mắt các bậc phụ huynh hay người thân về những gì thực sự đang xảy ra trên màn hình.
Về đầu trang