Thứ bảy, 17/3/2012 | 14:14 GMT+7

Trải nghiệm World of Tanks phiên bản Việt

Game Thủ.net đả chơi thử bản test của MMO bắn xe tăng này tại trụ sở VTC Game trước thời điểm ra mắt tại VN.

 > World of Tanks Việt Nam sẽ 'khai hỏa' vào 22/3

World of Tanks là game bắn xe tăng trực tuyến góc nhìn người thứ nhất đầu tiên trên thế giới do Wargaming.net phát triển. Lấy bối cảnh từ năm 1930 đến 1950, game xoay quanh những trận chiến xe tăng trên các mặt trận của Thế chiến II, giữa Liên Xô, Đức, Pháp và Mỹ. Trò chơi tập trung vào những trận đánh tăng trong Thế chiến II như Trận vòng cung Kursk giữa Đức và Liên Xô với tâm điểm là cuộc chiến Prokhorovka.

Cổng đăng nhập World of Tanks Việt Nam.

Cổng đăng nhập World of Tanks Việt Nam.

Khi tham gia lần đầu tiên vào World of Tanks, game thủ sẽ bắt gặp giao diện Xưởng xe. Đây là nơi quản lý các xe tăng của người chơi sau khi tham chiến, nơi giao tiếp với những người chơi khác, huấn luyện lính tráng, mua sắm và nâng cấp mô đun, trang thiết bị. Xưởng xe cũng đồng thời là địa điểm kiểm tra các số liệu thống kê sau những trận đánh để game thủ có thể đưa ra những giải pháp tối ưu trong việc thu về điểm kinh nghiệm và bạc trong game.

Giao diện Xưởng xe.

Giao diện Xưởng xe.

Gamer thủ không thể tự tạo phòng chơi và sắp xếp các phe như giống như một số trò chơi mang tính đồng đội khác, điển hình là Đột kích. Thay vào đó, hệ thống sẽ tự động điều chuyển các thành viên vào các room khác nhau tương ứng với trình độ nhằm tạo ra sự cân bằng.

Tiếp đó, game thủ sẽ bắt đầu với những chiếc xe tăng thô sơ nhất thuộc 4 quốc gia Liên Xô, Đức, Pháp và Mỹ. Xe tăng trong World of Tanks gồm 5 loại là Tăng hạng nhẹ, Tăng hạng trung, Tăng hạng nặng, Pháo chống tăng và Pháo tự hành. Mỗi chiến cụ này sẽ áp dụng chiến thuật riêng khi tham chiến.

Các hạng mục xe tăng của World of Tanks đều xuất hiện trong Cửa hàng.

Các hạng mục xe tăng của World of Tanks đều xuất hiện trong Cửa hàng.

Các xe tăng hạng nhẹ được ví như tai và mắt của mỗi phe, sử dụng khả năng cơ động cao để phát hiện kẻ thù và thông báo cho đồng đội thông qua điện đàm. Tăng hạng trung đa dạng về chủng loại, tính năng, tốc độ, giáp và hỏa lực.Tùy vào chiến lược của mỗi trận đánh, Tăng hạng trung sẽ đảm nhận những nhiệm vụ khác nhau từ trinh sát, hỗ trợ thậm chí là hỏa lực chính gây thiệt hại lớn cho đối phương. Tăng hạng nặng được trang bị giáp thân dày và hỏa lực mạnh, tuy tồn tại nhược điểm là tốc độ chậm nhưng chắc chắn và mạnh mẽ, có khả năng dẫn đầu đoàn quân tiến sang căn cứ đối phương.

Pháo chống tăng được ví như những bệ pháo phòng thủ căn cứ có hỏa lực mạnh, giáp trước rất dày hoặc dễ nảy đạn pháo, có độ ẩn thân rất tốt khi đứng ở những vị trí có cây cối che. Nhược điểm của chúng là cần sự hỗ trợ và che chắn của đồng đội do tính cơ động rất thấp. Tương tự như Pháo chống tăng, Pháo tự hành có hỏa lực rất mạnh (có thể tiêu diệt xe tăng đối phương trong một lần bắn) nhưng giáp và khả năng chịu sát thương rất kém. Tầm bắn của Pháo tự hành rất rộng, có thể ngắm bắn hầu hết mọi vị trí trên bản đồ và có khả năng làm thay đổi cục diện trận chiến.

Pháo tự hành

Pháo tự hành.

Khi chiếc xe tăng được chọn đã sẵn sàng, game thủ có thể tham gia một trận đánh ngẫu nhiên với những người chơi khác bằng cách chọn nút Tham chiến. Trận đánh bắt đầu trong vòng 30 giây sau khi tất cả mọi người đã tải hết. Trận đánh kết thúc khi một phe tiêu diệt toàn bộ tăng đối phương, chiếm thành công cứ điểm hoặc hết thời gian thi đấu. Đăc biệt, hệ thống sẽ xuất hiện ngẫu nhiên những lời khuyên về các chiến thuật có lợi khi game thủ tham chiến (game thủ nhấn F1 để kích hoạt).

Bảng giao diện trước trận đánh.

Bảng thông tin trước trận đánh.

Để thuận tiện cho việc quan sát và phát hiện xe tăng địch trên chiến trường, một bản đồ khá lớn phía góc phải màn hình đã được tích hợp trong World of Tanks. Mỗi loại tăng sẽ có những biểu tượng khác nhau, trong đó phe ta được hiển thị màu xanh, phe địch màu đỏ. Mỗi trận đánh kéo dài tối đa 15 phút đếm ngược. Khi hết thời gian mà 2 phe vẫn còn xe tăng thì trận đánh được tính hòa.

wot-5-392401-1429042913.jpg

Bản đồ ở góc phải màn hình giúp game thủ dễ dàng nhận diện kẻ địch bằng sóng radar.

Các bộ phận của xe tăng sẽ được liệt kê chi tiết thông qua một Bảng hiển thị. Theo đó, nếu một bộ phận nào đó có khả năng bị hư hỏng sẽ hiển thị màu cam, khi bị phá hủy sẽ thành màu đỏ. Game thủ có thể sửa chữa chúng bằng kỹ năng của Kíp lái hoặc sử dụng các vật phẩm hỗ trợ.

Trong trận đánh, game thủ có thể trò truyện trực tiếp với các người chơi khác thông qua kênh chat đội hoặc kênh chat toàn bộ người chơi. VTC Game cho hay, phiên bản thử nghiệm đầu tiên sẽ chưa tích hợp tính năng chat mà nhiều khả năng phải đến khi phát hành chính thức.

Không giống như nhiều game online khác khuyến khích tiêu diệt càng nhiều địch càng tốt, World of Tanks ứng dụng một hệ thống tính điểm kinh nghiệm EXP khá đặc thù. Theo đó, người chơi sẽ kiếm điểm EXP bằng 3 hình thức: phát hiện được nhiều tăng địch (scout), gây sát thương cho đối phương (damage) và cuối cùng mới dựa trên lượng kill. Do đó, tư tưởng "càng hạ nhiều đối thủ càng kiếm nhiều điểm EXP" của đa số game thủ sẽ không còn phù hợp trong World of Tanks.

Trong quá trình trải nghiệm trò chơi, game thủ cần dùng điểm EXP để tiến hành nghiên cứu và nâng cấp kỹ thuật cho các bộ phận xe tăng của mình ở mục Công nghệ. Khi người chơi đạt đến cấp độ nhất định mới có thể mua loại tăng tiếp theo. Theo VTC Game, điểm EXP kiếm được trong chiến đấu sẽ là công cụ chính để mua tăng "xịn". Tất nhiên, game thủ có thể dùng tiền mặt để đầu tư mua tăng, nhưng sẽ bị bó hẹp trong một số loại tăng nhất định. 

World of Tanks

Game thủ cần nâng cấp kỹ thuật trong mục Công nghệ để mua xe tăng mới.

Qua cảm nhận ban đầu của Game Thủ.net, đồ họa của World of Tanks khi để ở mức thiết lập cao nhất rất sáng và bắt mắt. Thiết kế các bộ phận của xe tăng chi tiết đến từng góc cạnh, môi trường, ngoại cảnh được tái hiện sống động và chân thực. Đặc biệt, hiệu ứng ánh sáng, đổ bóng động, tương tác, cháy nổ đã được Wargaming.net chăm chút kỹ lưỡng.

Tuy nhiên, những hiệu ứng này chỉ được thể hiện rõ nét khi để ở thiết lập cao (high), còn ở mức trung bình (medium) và thấp (low), người chơi sẽ khó có thể cảm nhận được chúng. Phần âm thanh cũng tương đối tốt, tiếng pháo nổ, đạn bắn nghe đanh và khá đã tai, phản ánh thành công sự khốc liệt của chiến trường. Khâu Việt hóa của trò chơi hiện đã được hoàn thiện.

wot-21-337433-1429042914.jpg

Đồ họa World of Tanks sắc nét khi để ở mức high.

World of Tanks Việt Nam sẽ sử dụng phiên bản mới nhất 7.1b (vừa được nhà sản xuất Wargaming.net cập nhật vào cuối tháng 1 vừa qua) khi về VN. Version này xuất hiện thêm dòng tăng Pháp cùng một số điều chỉnh đáng kể so với phiên bản trước đó. Trong tương lai, người chơi Việt Nam sẽ không chỉ được thi đấu trong nước mà còn được liên tục tham gia các giải đấu quốc tế và tranh tài với cao thủ World of Tanks ở nhiều quốc gia khác.

* Chùm clip trải nghiệm gameplay World of Tanks Việt Nam.* Xem thêm ảnh World of Tanks Việt Nam.

World of Tanks sẽ chính thức "lăn bánh" tại Việt Nam vào 22/3 tới và không reset toàn bộ. Hiện, game thủ đã có thể đăng ký và tải trước bộ cài Việt hóa tại đây. Dung lượng bản cài đặt World of Tanks Việt Nam khoảng 2,2 GB.

Việt Hải

 
 
Mẹo stack 5 camp radiant với Venomancer tại level 1 trong DOTA 2
Để làm việc này người chơi cần phải cắt ít nhất 4 cây với Tango hoặc Quellingblade, ngoài ra cần tầm nhìn cho camp to gần safe lane bằng observer ward hoặc một cọc rắn con khác.
 
Game huyền thoại Maplestory 'chuyển sinh' sang di động
MapleStory M dành cho Android và iOS được đánh giá "chuyển thể gần như nguyên bản" so với bản PC, dự kiến ra mắt tại thị trường Hàn Quốc ngay trong tháng 10.
 
Trai đẹp trở thành 'hàng hiếm' tại Tokyo Game Show 2016  
Được "gần gũi" với những anh chàng điển trai, quyến rũ là niềm vinh dự của các cô gái trẻ đến xem hội chợ game lớn nhất Nhật Bản năm nay.
Về đầu trang