Thứ ba, 7/8/2012 | 10:55 GMT+7

Trải nghiệm độc quyền Vua Hải Tặc bản Việt

Hôm qua 6/8, Game Thủ.net đã có buổi chơi thử trò chơi ăn theo truyện tranh One Piece này tại trụ sở NPH SSGroup.

Giao diện khi bắt đầu vào game.

Giao diện khi bắt đầu vào game.

Trò chơi cho chọn lựa một trong 6 lớp nhân vật là Triệu hồi sư, Hoa tiêu, Kiếm sĩ, Chiến sĩ, Nhạc công và Xạ thủ.

Tạo nhân vật.

Tạo nhân vật.

Bước vào trò chơi, game thủ sẽ bắt gặp giao diện thành phố đầu tiên, nơi có các nhân vật hỗ trợ làm nhiệm vụ tân thủ cùng các tính năng khác. Trên hành trình, người chơi sẽ nhận được sự trợ giúp của đồng đội (partner), hệ thống thú nuôi và bảo thạch đa dạng.

Đồng đội.

Đồng đội.

Hệ thống nhiệm vụ của trò chơi tương đối đa dạng, được chia làm nhiều chương và gắn liền với nội dung của bộ truyện tranh One Piece. Giống như đa số MMO khác, hệ thống nhiệm vụ của game chia làm 2 loại chính tuyến và phụ tuyến. Hoàn thành các nhiệm vụ này, người chơi sẽ nhận được nhiều điểm kinh nghiệm, phần thưởng, trang bị ingame...

Tính năng cộng đồng của game gồm 3 dạng là bạn bè, công hội và xếp hạng. Trong đó, bảng xếp hạng được phân mục khá chi tiết với Đẳng cấp nhân vật, Tỉ thí, Danh vọng, Treo thưởng và Phụ bản. Xếp hạng được xem là tiêu biểu nhất là Treo thưởng (Wanted List). Cụ thể, những game thủ sở hữu nhân vật và trang bị “bá đạo” không chắc sẽ giành được nhiều điểm Treo thưởng này. Thay vào đó, những "thường dân" cũng có thể đứng ở vị trí cao trong Wanted List nếu họ chịu khó bỏ thời gian khám phá và tìm tòi trò chơi.

Treo thưởng.

Treo thưởng.

Phía trên màn hình game là một loạt tính năng hỗ trợ người chơi trong quá trình trải nghiệm trò chơi như hệ thống tặng tiền - quà online theo ngày, giờ và đặc biệt là tài nguyên chiến. Theo đó, game thủ sẽ tham gia đánh boss, chinh phục phụ bản và tìm kiếm kho báu. Mỗi lần đánh bại boss Thế giới, game thủ sẽ nhận được nhiều chiến tích và danh vọng.

Một trong những hoạt động nổi bật của game có gắn kết trực tiếp với truyện tranh gốc là Tầm bảo. Người chơi có thể đi thuyền ra khơi để tìm kiếm bảo vật, tuy nhiên trên hành trình, người chơi sẽ luôn phải đề cao cảnh giác bảo vệ thành quả của mình nếu không muốn bị game thủ khác cướp mất.

Tầm bảo.

Tầm bảo.

Tương tự các game online khác, khi nhân vật Vua Hải Tặc đạt đến cấp độ nhất định thì có thể tham gia đấu trường PK để khiêu chiến với người chơi khác, nếu giành chiến thắng sẽ nhận được điểm kinh nghiệm, phần thưởng cũng như được thăng hạng. Mặc định trận chiến sẽ tự động diễn ra dựa trên các skill nhân vật cũng trận hình được bố trí trước đó. Người chơi có thể lưu lại replay trận chiến này để xem vào lúc khác. Đặc biệt, hệ thống còn cung cấp cho người chơi khả năng “khoe” các chiến tích lẫy lừng của mình trên diễn đàn hoặc kênh thế giới.

Các chiến tích trên đấu trường có thể lưu lại hoặc đem khoe với bạn bè trên các kênh công cộng.

Các chiến tích trên đấu trường có thể lưu lại hoặc đem khoe với bạn bè trên các kênh công cộng.

Trong vai một hải tặc, người chơi được trao cơ hội xây dựng một chiếc thuyền chiến riêng cho mình để đi chinh phục kho báu. Nếu như ban đầu khi ở cấp độ thấp, chiếc thuyền này còn khá đơn sơ thì khi lên level tầm trung, nó sẽ gồm nhiều phòng hơn như phòng thuyền trưởng, kinh doanh, nghiên cứu, huấn luyện, giấu vàng...

Thuyền chiến.

Thuyền chiến.

Là một game hoàn toàn không có cash shop, sản phẩm mang tới cho game thủ lượng lớn quà tặng hàng ngày, cộng với hàng loạt hoạt động có thể kiếm tiền trong game. Người chơi sẽ không phải quan tâm tới túi tiền mà chỉ cần tập trung vào xây dựng băng hải tặc của mình thật mạnh mẽ. Loại tiền Berry sẽ được sử dụng vào hầu hết các hoạt động của game như cường hóa trang bị, nâng cấp tàu chính, mua các loại bảo thạch, mua đồ trong shop NPC... Bên cạnh đó, tiền vàng cũng là loại tiền tệ được lưu hành, có thể nhận được thông qua rất nhiều cách khác nhau: ra khơi mỗi ngày, nhận thưởng theo ngày trong game...

Hiệu ứng skill của nhân vật.

Hiệu ứng skill của nhân vật.

Theo cảm nhận của Game Thủ.net, đồ họa game tươi sáng, bắt mắt, thiết kế nhân vật, bối cảnh hầu như bám sát truyện tranh gốc. Đối với nhân vật ở cấp độ cao, hiệu ứng skill, combo trong các trận PK được thi triển tương đối đẹp mắt, chiêu thức bóng bẩy và đa dạng. Tuy nhiên nhìn chung, do vẫn chỉ là game 2D nên hình ảnh không có sự nổi trội rõ ràng so với các webgame cùng loại hiện nay như Long Tướng, Chân Long Giáng Thế hay Ninja VN.

* Chùm clip trải nghiệm Vua Hải Tặc bản Việt

(Phần 1)

(Phần 2)

(Phần 3)

Vua Hải Tặc có tên gốc phiên bản Trung Quốc là Hải Tặc Vương, do công ty Babeltime sản xuất. Sản phẩm thuộc thể loại webgame nhập vai chiến thuật, có nội dung bám sát truyện tranh gốc One Piece đến 90%. Game hiện đã cho ra mắt trang chủ tại đây.

Trò chơi ấn định Alpha Test vào ngày mai 8/8.

Bài, ảnh và clip: Hoàng Quân

 
 
Hướng dẫn chơi Warlock - sức mạnh của sáng tạo trong DOTA 2
Warlock rất mạnh khi kết hợp cùng đội hình có khả năng gây sát thương trên diện rộng và thu gom đối thủ nhưng cũng rất yếu khi đối đầu với đội hình có khả năng heal tốt vì skill của hero này không có khả năng dồn sát thương trong thời gian ngắn.
 
Hệ thống đồng hành trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile
Trên con đường bôn tẩu giang hồ, Bạn Đồng Hành sẽ là những trợ thủ đắc lực giúp các cao thủ võ lâm có thể tham gia các phó bản đặc biệt một cách dễ dàng và thuận lợi hơn.
 
Trai đẹp trở thành 'hàng hiếm' tại Tokyo Game Show 2016  
Được "gần gũi" với những anh chàng điển trai, quyến rũ là niềm vinh dự của các cô gái trẻ đến xem hội chợ game lớn nhất Nhật Bản năm nay.
Về đầu trang