Thứ ba, 28/5/2013 | 15:25 GMT+7

Thủy Hử 3D - cuộc chiến Lương Sơn Bạc trên smartphone

Cùng Game Thủ.net khám phá gMO đề tài Thủy Hử đầu tiên tại VN này.

 > Ảnh Việt hóa đầu tiên của Thủy Hử 3D

Thủy Hử 3D có tên gốc là Thủy Hử Anh Hùng, thuộc thể loại nhập vai pha lẫn yếu tố chiến thuật chơi theo lượt, do Shenzhen Sky Interactive Technologies Inc. phát triển.

Game hỗ trợ các hệ điều hành di động phổ biến là iOS, Android và có cả trên PC. Phiên bản sắp được Soha Game phát hành tại VN sẽ iOS và sau đó là Android. 

thuy-hu-14-416430-1429067348.jpg

Thủy Hử 3D

được chế tác dựa theo cốt truyện nguyên tác Thủy Hử của Thi Nại Am với nhân vật chính là Tư Tinh Đồng Tử, dẫn dắt 108 Yêu Tinh Thiên giới (36 Thiên Cang Tinh, 72 Địa Sát Tinh) hướng thiện, trừ gian diệt ác, thay trời hành đạo. Người chơi có thể lựa chọn Tư Tinh Đồng Tử là Nghĩa sĩ và Hiệp nữ.

Hệ thống tướng trong game khá phong phú với sự xuất hiện của cả 108 vị anh hùng quen thuộc. Trong đó, 5 tướng sẽ cùng tham gia chiến đấu với người chơi. Dựa theo tình tiết nhiệm vụ, 108 vị anh hùng hào kiệt sẽ tham gia vào các nội dung game.

thuy-hu-15-597176-1429067348.jpg

108 tướng chia thành 7 class chính gồm: Đầu độc (Máu cao, thủ cao, tốc độ cao), Choáng váng (Thủ cao, tốc độ cao), Quán xuyên (Công cao, tốc độ cao), Lá chắn (Máu cao, thủ cao), Tiên phong (Máu cao, thủ cao), Cường công (Công cao, các loại khác cân bằng) và Công quần thể (Công cao).

Được phát triển dựa trên sức mạnh của engine Unity 3D, game tái hiện hình ảnh thời kỳ Bắc Tống với các công trình kiến trúc như những cảnh trong các phim võ hiệp, những bức tranh thủy mặc. Hình tượng nhân vật 3D tương đối chân thực, hiệu ứng skill khi chiến đấu được xây dựng bắt mắt. Mỗi nhân vật có chiêu thức skill riêng, xuất ra khi đủ nộ khí. Có thể nói, Thủy Hử 3D là gMO sở hữu nền tảng đồ họa thuộc hàng tốt nhất tại VN hiện nay.

thuy-hu-9-386881-1429067348.jpg

Thủy Hử 3D có lối chơi nhập vai đi cảnh, chiến đấu theo lượt quen thuộc. Nhưng nhờ phần giao diện khá sống động, đặc biệt là hiệu quả 3D khi bắt đầu chiến đấu, thiết kế giao diện cùng những skill phong phú giúp người chơi cảm thấy phần nào khí thế.

Điểm đáng chú ý trong hệ thống chiến trận của game nằm ở việc bố trận. Ví dụ, hiệu quả khi tấn công rìa cao hơn tấn công chính diện 25%, nếu thực lực của tướng chính diện không tốt cũng có thể chịu tổn thất. Trước khi vào trận đấu, đội hình 2 bên sẽ hiện lên. Người chơi cần đặc biệt chú ý khi trận hình đối phương có các nhân vật làm khiên (máu, thủ cực cao nhưng damage rất yếu), bảo vệ tướng chính có damage cao phía sau. Do đó, game thủ được khuyến cáo nên sắp xếp đội hình để hạ tướng damage chủ lực của đối phương trước.

thuy-hu-13-204298-1429067348.jpg

Việc thăng cấp trong game tương đối đơn giản, có thể lên level 20-30 trong 15-20 phút nhờ được trang bị auto làm nhiệm vụ đến tận răng. Tuy nhiên, trong một số cuộc đối đầu, để vượt qua hoặc đạt được hiệu quả cao nhất, khả năng quan sát, phán đoán của người chơi được đề cao hơn.

thuy-hu-11-215894-1429067348.jpg

Bên cạnh đó, game có nhiều tính năng kế thừa nguyên mẫu truyện Thủy Hử như: mở Hắc Điếm, bắt nô lệ, tụ nghĩa, võ đài, càn quét, phe phái...

* Xem thêm chùm ảnh Việt hóa của game.

Game dự kiến mở cửa tại VN trong vài ngày tới.

Hoàng Quân

 
 
Dopa: 'Cầm Aurelion Sol, dân Đồng Đoàn cũng có thể chơi ngang cơ Thách Đấu'
Trong meta-game hiện tại, thiên tài LMHT đánh giá rất cao sức mạnh của Ác Long Thượng Giới, Veigar, Yasuo... và đặc biệt anh coi Ryze được sinh ra để dành riêng cho Faker.
 
Pascal - vị vua của Aisha trong Seven Knights
Pascal là nhà vua của Aisha, một người lãnh đạo sáng suốt của vùng đất này trước khi gặp Bai Jiao, ông đã cưu mang Rin, xem cô như con gái của mình và huấn luyện cô trở thành một lãnh chúa hùng mạnh, người bảo vệ cung điện của Vua.
 
Hướng dẫn cách ghi bàn bá đạo kiểu Ibrahimovic trong FIFA 17
Để thực hiện pha đánh gót ghi bàn kiểu bọ cạp của tiền đạo người Thụy Điển game thủ di chuyển vào vòng cấm địa ở khoảng cách tương đối gần và ngang bằng với Zlatan, tạt bóng ở mức độ vừa phải sao cho trái bóng nhắm đến sau lưng.
Về đầu trang