Thứ sáu, 7/12/2007 | 11:32 GMT+7

Thợ săn khủng long

Game Turok thực ra đã được giới thiệu lần đầu tiên từ E3 2006, 19 tháng qua đi, thông tin về trò chơi săn khủng long này vẫn chỉ được đưa ra nhỏ giọt.

Người chơi vào vai Joseph Turok, anh lính đặc công thuộc đại đội Whiskey. Thầy cũ của Turok trong đội biệt kích là Roland Kane, không hiểu vì lý do gì, đã bỏ đến cư ngụ ở một hành tinh khác. Nhân vật chính cùng cả đội được cử đi tìm Kane về, nhưng nhiệm vụ đã trở nên cực kỳ nguy hiểm khi phi thuyền của cả đội bị bắn rơi xuống một ngôi sao bí ẩn. Mục tiêu của bạn lúc này là phải tìm cách để tồn tại, tập hợp lại tất cả chiến hữu và cuối cùng mới là bắt Kane.

Bản demo gần đây nhất đưa người chơi lạc vào một khu rừng nhiệt đới âm u với đồ họa rất đẹp, tất cả mọi thứ đều đem lại cảm giác rất thật. Nhiệm vụ của bạn là phải điều tra một khu vực đổ nát, dùng những ngọn cỏ cao và dày để làm tấm chắn ngụy trang. Người chơi được hướng dẫn nhờ một biểu tượng mũi tên trên màn hình. Ngay khi tiến đến sát một góc rừng, bạn gặp một tên lính mặc đồ đen đeo kính hồng ngoại đỏ rực. Với khẩu shotgun trong tay, game thủ có thể tiêu diệt tên này mà không gặp khó khăn gì. Nhưng vấn đề ở đây là nếu nổ súng, nhóm quân của bạn sẽ không thể giữ bí mật được nữa. May mắn là, đúng thời điểm đó, một chiếc máy bay trực thăng hạ cánh với tiếng quạt khua ầm ĩ đã tạo ra vỏ bọc rất tốt che đi tiếng đạn của bạn.

2-742453-1428992181.jpg

Sau đó, bạn có thể chuyển sang dùng dao găm và tiếp tục di chuyển sau những thảm cỏ, lặng lẽ bò tới phía sau một tên lính và tiêu diệt hắn từ phía sau. Máy quay lúc này chuyển sang góc nhìn thứ 3 để cho thấy cảnh Turok dùng chân đá ngã đối thủ và hạ gục hắn nhanh gọn. Ra tới bìa rừng, bạn tiếp cận với những con khủng long đầu tiên trong game. Hai chú thằn lằn bay nhanh chóng nhận ra sự hiện diện của nhân vật và phân công nhau tản ra 2 phía khác nhau để tấn công. Ở góc nhìn thứ nhất, trên màn hình của bạn hiện ra hồng tâm ngắm bắn...

Vũ khí người chơi được tiếp cận trong bản demo là một cặp súng máy, một khẩu ứng dụng công nghệ hiện đại với chức năng phụ là bắn lựu đạn (vốn xuất hiện khá nhiều trong game). Một trong những món đồ chơi không thể thiếu trong Turok là cây cung (đã xuất hiện trên bản PS2 năm 2002). Người chơi có thể bắn rất nhanh và liên tục, nhưng các mũi tên sẽ bay chậm và không gây sát thương cao (thậm chí kẻ thù còn đủ sức có thể rút tên ra, chiến đấu tiếp). Lực tên sẽ mạnh hơn nếu bạn giữ nút bắn trong một khoảng thời gian nhất định, nhưng nếu giữ quá lâu, tay bạn sẽ bắt đầu rung lên vì sức nặng của cung.

3-100046-1428992181.jpg

Một trong những yếu tố gây ấn tượng nhất của trò chơi là trí thông minh nhân tạo (cả của lính đối phương lẫn khủng long). Bạn có thể dò tìm địa điểm của nhóm quân địch, vốn không xa so với tổ thằn lằn bay, bắn lên trời một quả pháo sáng để thu hút lũ khủng long. Thấy động, đàn thú khổng lồ sẽ kéo đến và tiêu diệt kẻ thù giúp bạn.

Nền: PC, Xbox 360, PS3 - Thể loại: Hành động
Phát triển: Propaganda - Phát hành: Touchstone
Thời gian phát hành: 5/2/2008

An Khuê

 
5 điều đáng chú ý nhất trong phiên bản 6.17 LMHT
Vì đang trong giai đoạn trước Chung Kết Thế Giới nên bản cập nhật 6.17 chủ yếu là những thay đổi nhỏ như chỉnh sửa các vị tướng được coi quá yếu so với bình thường, đem tới trang phục mới, sửa lỗi và thay đổi về trụ.
 
Hướng dẫn counter Bastion - cỗ máy hủy diệt chính hiệu trong Overwatch
Khắc chế cứng nhất của Bastion chính là Pharah vì có tầm bắn cực kỳ xa với những quả tên lửa nhiều sát thương, hoàn toàn có thể hạ gục Bastion chỉ trong vòng 2 đến 3 quả tên lửa. 
 
Giành chiến thắng tuyệt đối 3 Crowns với deck Trifecta trong Clash Royale
Bộ Deck được youtuber Chief Pat sử dụng để leo Arena 7 gồm 2 thẻ công trình, 4 thẻ quân và 2 thẻ phép, tất cả các thẻ bài này đều không nằm trong thẻ Legendary.
Về đầu trang