Thứ tư, 26/12/2012 | 12:05 GMT+7

Sunsoft xác nhận sắp phát hành Cửu Âm Chân Kinh tại VN

Đại diện NPH này mới đây đã khẳng định với Game Thủ.net về việc đã mua bản quyền thành công MMORPG 3D "bom tấn" này từ Cubinet để phân phối tại dải đất chữ S.

Cửu Âm Chân Kinh hiện đã là cái tên không còn xa lạ gì đối với game thủ Việt. Trước đó, trò chơi đã tạo ra cơn sốt cho game thủ Trung Quốc trong vài năm trở lại đây. Mới đây nhất khi tiến đánh thị trường Bắc Mỹ với cái tên Age of Wushu, trò chơi tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiệt tình từ game thủ khu vực này.

Cửu Âm Chân Kinh sẽ đến tay game thủ Việt vào năm sau.

Cửu Âm Chân Kinh sẽ đến tay game thủ Việt vào năm sau.

Được Snail Game bỏ ra hơn 4 năm để nghiên cứu, xây dựng và phát triển, Cửu Âm Chân Kinh đã tái hiện chân thực cuốn tiểu thuyết cùng tên của Kim Dung cũng như thế giới Trung Hoa cổ đại. Lấy bối cảnh thời nhà Minh với cuộc chiến giành quyền lực giữa Đông Xưởng và Tây Xưởng, người chơi sẽ được hòa mình vào một thế giới võ hiệp chân thực, không cấp độ. Hàng trăm loại võ công được mô tả chi tiết.

* Clip tạo hình nhân vật trong Cửu Âm Chân Kinh

Game có tất cả 8 môn phái: Thiếu Lâm, Nga Mi, Võ Đang, Cái Bang, Đường Môn, Quân Tử Đường, Cực Lạc Cốc, Cẩm Y Vệ và 4 cốt truyện: Phượng Hoàng Thệ, Thiên Sơn Tiễn Kiếm Lục, Kiếm Vô Danh, Quân Tử Truyền Kỳ cùng hàng trăm bộ võ công.

Trong 2 năm trở lại đây, game online Việt đang dần đi vào ngõ cụt với sự thống trị gần như tuyệt đối của các sản phẩm webgame tiên kiếm hiệp với lối chơi đơn giản và đặt nặng cày kéo. Do đó, sự ra đời của một MMORPG 3D được đánh giá có chất lượng cao như Cửu Âm Chân Kinh tại Việt Nam trong thời gian tới được xem là luồng sinh khí mới, một tín hiệu đáng mừng cho làng game Việt trước thềm năm mới 2013.

Thực tế, việc vận hành trơn tru một MMORPG khủng như vậy là điều không hề dễ dàng gì đối với mọi NPH ở VN, đặc biệt là một NPH chưa từng có kinh nghiệm phát hành game cài đặt như Sunsoft. Do đó, đây có thể xem là bước đi khá liều lĩnh của NPH này. Trước đây, Sunsoft chủ yếu được cộng đồng biết đến thông qua 1 số webgame như Ngạo Kiếm, Lục Mạch Thần Kiếm, Cơn Lốc Sân Cỏ, Bá Đao...

Liệu game có thể thành công ở VN trong bối cảnh webgame đang thống trị thị trường?

Liệu game có thể thành công ở VN trong bối cảnh webgame đang thống trị thị trường?

Trò chơi dự kiến mở cửa thử nghiệm trong năm 2013.

Hoàng Quân

 
 
Dopa: 'Cầm Aurelion Sol, dân Đồng Đoàn cũng có thể chơi ngang cơ Thách Đấu'
Trong meta-game hiện tại, thiên tài LMHT đánh giá rất cao sức mạnh của Ác Long Thượng Giới, Veigar, Yasuo... và đặc biệt anh coi Ryze được sinh ra để dành riêng cho Faker.
 
Pascal - vị vua của Aisha trong Seven Knights
Pascal là nhà vua của Aisha, một người lãnh đạo sáng suốt của vùng đất này trước khi gặp Bai Jiao, ông đã cưu mang Rin, xem cô như con gái của mình và huấn luyện cô trở thành một lãnh chúa hùng mạnh, người bảo vệ cung điện của Vua.
 
Hướng dẫn cách ghi bàn bá đạo kiểu Ibrahimovic trong FIFA 17
Để thực hiện pha đánh gót ghi bàn kiểu bọ cạp của tiền đạo người Thụy Điển game thủ di chuyển vào vòng cấm địa ở khoảng cách tương đối gần và ngang bằng với Zlatan, tạt bóng ở mức độ vừa phải sao cho trái bóng nhắm đến sau lưng.
Về đầu trang