Thứ ba, 13/9/2011 | 09:18 GMT+7

Robot nổi dậy trong Shoot Many Robots

Shoot Many Robots thuộc dạng game bắn súng được xây dựng trên nền 2D tương tự như series MetalSlug hay Contra nổi tiếng.

Nhiệm vụ của bạn trong game rất đơn giản đúng như tên gọi trò chơi: đàn áp cuộc nổi dậy của những con robot bằng cách tiêu diệt chúng càng nhiều càng tốt, và điều quan trọng hơn là bạn phải còn sống sót.

previewshootmanyrobots1-436164-142903586

* Xem video giới thiệu Shoot Many Robots.

Thao tác điều khiển của game vô cùng đơn giản, nhân vật có thể thực hiện những hành động như bay nhảy, trượt trên nền đất (để vòng ra sau lưng địch), đổi vũ khí và bắn súng (hoặc cận chiến), bên cạnh đó còn có thể sử dụng jetpack – động cơ phản lực giúp bạn có thể bay trong thời gian ngắn như trong MetalSlug và hồi sinh cho đồng đội. Mỗi nhân vật có thể sử dụng hai loại vũ khí: ngoài một loại vũ khí chính có vô hạn đạn, người chơi có thể trang bị một vũ khí thứ hai hữu hạn đạn, bù lại uy lực của những loại vũ khí này rất mạnh mẽ và độc đáo. Đó có thể là một khẩu rocket thay vì bắn tên lửa thì lại bắn ra những chú lùn với sức công phá khủng khiếp, một khẩu laser làm đóng băng các địch thủ, hay một khẩu súng phóng lựu hầm hố... Đó chỉ là một vài món “đồ chơi” trong kho vũ khí đồ sộ của game.

previewshootmanyrobots2-641584-142903586

Theo lời nhà phát triển, Shoot Many Robots là một game bắn súng pha một chút hương vị của game nhập vai, nghĩa là trong game nhân vật của bạn sẽ lên cấp, thu thập vàng từ việc tiêu diệt robot và dùng chúng để mua những trang bị mới, mạnh mẽ hơn, những món đồ này sẽ được mở khóa trong quá trình chơi. Binh đoàn robot cũng có cấp độ như bạn, khởi đầu chỉ là những bọn tép riu dễ dàng tiêu diệt với vài phát bắn, nhưng càng về sau chúng càng mạnh hơn, nguy hiểm hơn. Với Shoot Many Robots người chơi sẽ được tận hưởng cảm giác bắn súng như trong series Serious Sam, bởi bọn robot không chỉ nhanh nhẹn mà còn rất đông và hung hãn, chúng luôn đi theo từng nhóm và dần dần xuất hiện nhiều hơn với tốc độ chóng mặt, chỉ cần một chút sơ suất, một cái sẩy tay cũng có thể khiến nhân vật tử trận. Mặc dù sau đó đồng đội của bạn có thể hồi sinh lại nhưng chỉ sợ họ cũng không kịp trở tay khi robot tràn ngập màn hình. Điều nay đòi hỏi người chơi phải có phản xạ mau lẹ, quyết định thông minh, kết hợp và sử dụng những vũ khí thích hợp để tiêu diệt gọn kẻ thù trc khi chúng tiêu diệt bạn, lúc đầu có thể bạn sẽ dễ chán nản nhưng khi đã quen thì cảm giác lại rất thích thú, rất “đã tay”.

previewshootmanyrobots3-269059-142903586

Bên cạnh chế độ chơi chính game còn có những chế độ khác cũng thú vị không kém, ví dụ như Survival Mode, trong đó người chơi và đồng đội phải cố thủ trước năm đợt tấn công của robot, mỗi đợt chỉ kéo dài vài phút nhưng cũng đủ khiến bạn đổ mồ hôi hột và mỏi nhừ tay vì bấm phím không ngừng.

previewshootmanyrobots4-773660-142903586

Game hỗ trợ cả chơi trực tuyến hoặc chơi qua mạng LAN (đối với PC) hay cùng một máy (với console), tuy nhiên mục chơi trực tuyến có phần hấp dẫn hơn khi hỗ trợ đến 4 người chơi cùng lúc, với mục còn lại chỉ là 2 mà thôi. Đồ họa của game tuy không thể so sánh với những game hành động hiện nay, hiệu ứng cháy nổ chưa bắt mắt lắm và màu sắc khá tối tăm nhưng nhìn chung cũng chấp nhận được, bởi bạn sẽ hiếm khi nào rỗi tay để ngắm cảnh khi xung quanh tràn đầy lũ robot hung tợn.

Nếu bạn là fan của dòng Contra hay thể loại game bắn và chạy nói chung thì Shoot Many Robots là một game rất đáng được chờ đợi, game dự kiến sẽ ra mắt vào năm sau.

Tên game: Shoot Many Robots

Nền: PC, PS3, Xbox 360 - Thể loại: Bắn súng
Phát triển: Demiurge Studios - Phát hành: Ubisoft
Thời gian phát hành: Năm 2012

Hoàng Thiên

 
 
Những hero trường tồn với thời gian trong DOTA 2
Enigma, Dark Seer những ông vua rừng rậm, Nature's Prophet, IO dịch chuyển tức thời hay Pudge và Invoker luôn là những lựa chọn yêu thích của người chơi trước những thay đổi của meta cũng như thay đổi của chính bản thân những hero này.
 
Call of Duty 4 được hi vọng nâng lên HD cho bõ 10 năm chờ đợi của game thủ
Những hình ảnh mới bị rò rỉ cho thấy phiên bản Infinite Warfare sẽ được bán kèm một bản nâng cấp đồ họa của Call of Duty 4, phiên bản được coi là đỉnh cao của dòng Call of Duty.
Về đầu trang