Thứ bảy, 8/5/2010 | 10:20 GMT+7

Những cải tiến đáng chú ý trong PES 2011

Konami Digital Entertainment cho biết phần tiếp theo sẽ tổng hợp các tinh túy của các phiên bản trước, đồng thời bổ sung một loạt tính năng mới.

> Lionel Messi nổ phát súng đầu tiên cho PES 2011

Hệ thống điều khiển

p1-938649-1429018195.jpg

Đội ngũ phát triển PES 2011 sẽ cho các cầu thủ khả năng kiểm soát bóng một cách linh hoạt nhất đối với mọi đường chuyền, cú sút, đánh đầu, ném biên hay chọc khe. Hệ thống thao tác sẽ không mặc định như bản PES trước, đặc biệt là chuyền bóng. Thay vào đó, game thủ phải “định lượng” chính xác khoảng cách cần đẩy bóng đi theo hướng di chuyển của cầu thủ dựa vào thanh lực hiển thị.

Thanh lực sút

Ngoài kiểu mẫu đã có từ phiên bản trước, thanh này còn cho biết chi tiết mức độ sung mãn của cầu thủ. Trong trường hợp người chơi vắt kiệt sức họ liên tục, các thao tác của cầu thủ sẽ trở nên nặng nề với những đường chuyền hay sút giảm đáng kể độ chính xác và uy lực.

Chế độ phòng ngự AI

p5-726632-1429018195.jpg

Giờ đây, hàng hậu vệ sẽ không thụ động đuổi bóng khi đối phương xâm lấn vào khu vực do họ “cai quản”. Thay vào đó, họ sẽ có xu hướng giữ đúng vị trí và tìm cách cắt đứt pha tấn công của tiền đạo đối thủ.

Hiệu ứng vật lý và chuyển động của cầu thủ

p3-575653-1429018195.jpg

Đây là một trong những mảng đội ngũ sản xuất PES 2011quan tâm đầu tư nhất. Động tác xử lý bóng và tăng tốc sẽ có vẻ mượt mà và tự nhiên một cách tối đa như đời thực. Các pha va chạm, truy cản đối phương được thể hiện sinh động, cho game thủ một trải nghiệm mới hoàn toàn.

Thủ môn

“Thần gác đền” trở nên linh hoạt và thông minh với việc người chơi có thể tự do điều khiển để tạo ra các pha bay người cứu thua đẹp mắt, khả năng điều chỉnh độ chính xác của đường phát bóng lên, “câu giờ” dễ dàng hơn…

Tạo dáng cầu thủ

p2-803438-1429018195.jpg

PES 2010 được đánh giá là thực hiện điều này khá tốt, tuy nhiên theo Konami, PES 2011 sẽ còn “đỉnh” hơn. Ngoài khuôn mặt, mọi khía cạnh trong cử động của cầu thủ đều được tái tạo một cách chi tiết khi thực hiện các động tác chạy, ngoặt bóng, truy cản và va chạm.

Kỹ chiến thuật

PES 2011 bổ sung trong toàn bộ phần quản lý đội (team managament) với cơ chế “kéo thả”. Mọi thiết lập hay thay đổi đội hình và chiến thuật sẽ hiển thị dễ hiểu hơn.

Kỹ xảo với bóng

p4-567798-1429018195.jpg

Trò chơi cho phép hoạch định các kỹ năng xử lý tinh vi của cầu thủ như lừa, ngoặt bóng, giả vờ ngã... thông qua nút bấm hay cần gạt chỉ định, giúp người chơi dễ tiếp cận hơn.

Master League Online

Qua hệ thống này, người chơi có thể đấu giá cầu thủ nhằm xây dựng một đội hình mạnh nhất để mang đi chinh chiến với các đối thủ khác trên toàn cầu.

* Xem teaser PES 2011

Việt Hải

 
 
'Đại chiến' Châu Âu - Bắc Mỹ mở màn cho CKTG mùa 6
Rạng sáng ngày mai (30/9), Chung kết thế giới LMHT sẽ chính thức khởi tranh với trận khai mạc vô cùng đáng xem giữa 2 đội tuyển hàng đầu khu vực, G2 Esports vs Counter Logic Gaming.
 
Pascal - vị vua của Aisha trong Seven Knights
Pascal là nhà vua của Aisha, một người lãnh đạo sáng suốt của vùng đất này trước khi gặp Bai Jiao, ông đã cưu mang Rin, xem cô như con gái của mình và huấn luyện cô trở thành một lãnh chúa hùng mạnh, người bảo vệ cung điện của Vua.
 
Game 16+ có nút bấm khẩn cấp để che mắt phụ huynh
Một nút bấm khẩn cấp cho phép game thủ tạm thời che mắt các bậc phụ huynh hay người thân về những gì thực sự đang xảy ra trên màn hình.
Về đầu trang