Thứ bảy, 3/3/2012 | 11:25 GMT+7

Máy tính cấu hình thấp vẫn chơi tốt World of Tanks

VTC Game khẳng định, mặc dù thuộc thể loại 3D, trò chơi vẫn chạy mượt mà trên PC có cấu hình lỗi thời nếu được thiết lập hợp lý.

 > Không có kẻ 'độc cô cầu bại' trong World of Tanks

Trong tháng 3 này, World of Tanks Việt Nam sẽ chính thức được cho ra mắt. Mặc dù chưa xác định ngày cho tải về, không khí đón chờ trò chơi đã được cộng đồng fan tại VN hâm nóng từ lâu. Trên diễn đàn của World of Tanks, nhiều topic thảo luận về cách chơi, ngày ra mắt cùng các chia sẻ kinh nghiệm liên tục update hàng ngày.

Một trong những vấn đề được cộng đồng rất quan tâm chính là cấu hình máy yêu cầu để chơi World of Tanks hiệu quả nhất. Trước đây, cấu hình chi tiết của World of Tanks đã được đăng tải ngay trên trang chủ phiên bản quốc tế.

Theo đó, yêu cầu tối thiểu của trò chơi đối với máy tính là bộ xử lý lõi đơn tốc độ 2,2 GHz trở lên, RAM 2 GB, VGA Nvidia Geforce 6800 GT hoặc ATI X800 bộ nhớ 256 MB.

Game thủ VIệt có thể trải nghiệm World of Tanks bình thường với máy tính có cấu hình hạn chế.

Game thủ VIệt có thể trải nghiệm World of Tanks bình thường với máy tính có cấu hình hạn chế.

Trong khi đó, cấu hình yêu cầu để chơi World of Tanks là bộ xử lý lõi đơn tốc độ 3 GHz, RAM 2 GB (Windows XP) hoặc 3 GB (Windows 7), VGA Nvidia Geforce 8600 GT bộ nhớ 512 MB. Đây được coi là cấu hình khá phổ biến ở các quán game bình dân hiện nay tại Việt Nam theo khảo sát của VTC Game.

Tuy vậy, để chạy full hiệu ứng, tùy theo độ phân giải màn hình, máy tính sẽ cần bộ xử lý 2 nhân có tốc độ 3 GHz trở lên, RAM 4 GB, VGA Nvidia Geforce 9800 GT với 512 MB bộ nhớ trở lên và nhất thiết phải chạy Windows 7 64 bit.

Một số thử nghiệm gần đây cho thấy, máy tính có bộ xử lý lõi kép, 2 GB RAM, VGA onboard và main G41 vẫn có thể "kéo" được 25 FPS (khung hình/ giây) khi chơi World of Tanks ở chế độ thiết lập thấp nhất (low setting). Đối với laptop Intel Core i3, RAM 2 GB và VGA onboard, số FPS sẽ khoảng 40 với thiết lập ở mức thấp.

* Clip chơi World of Tanks trên laptop Intel Core i3 VGA onboard.

Do đó, để có thể chạy trơn tru World of Tanks ở độ phân giải 1.280 x 1.024 pixel (hay 1.280 x 800 pixel ở màn rộng) với mức hiệu ứng vừa phải, máy tính cần sở hữu ít nhất một card đồ họa serie 9 của Nvidia (9400 GT, 9500 GT hoặc 9600 GT). Bên cạnh đó, dòng ATI HD series 4 với đại diện tiêu biểu như 4670 IceQ cũng là lựa chọn hợp lý. Giá của những sản phẩm này nằm trong khoảng trên dưới 1 triệu đồng ở VN.

* Video trải nghiệm World of Tanks với công nghệ Eyefinity ở độ phân giải 6.144 x 1.152 pixel.

Bên cạnh việc giải đáp băn khoăn của game thủ về cấu hình, VTC Game còn cho hay, khâu đường truyền của World of Tanks phiên bản Việt sẽ được đáp ứng tốt. Cụ thể, kể cả khi game thủ trải nghiệm trò chơi ở độ phân giải cao, đầy đủ hiệu ứng, số ping (độ trễ) của đường truyền luôn dưới 100.

Hoàng Quân

 
 
'Đại chiến' Châu Âu - Bắc Mỹ mở màn cho CKTG mùa 6
Rạng sáng ngày mai (30/9), Chung kết thế giới LMHT sẽ chính thức khởi tranh với trận khai mạc vô cùng đáng xem giữa 2 đội tuyển hàng đầu khu vực, G2 Esports vs Counter Logic Gaming.
 
Pascal - vị vua của Aisha trong Seven Knights
Pascal là nhà vua của Aisha, một người lãnh đạo sáng suốt của vùng đất này trước khi gặp Bai Jiao, ông đã cưu mang Rin, xem cô như con gái của mình và huấn luyện cô trở thành một lãnh chúa hùng mạnh, người bảo vệ cung điện của Vua.
 
Game 16+ có nút bấm khẩn cấp để che mắt phụ huynh
Một nút bấm khẩn cấp cho phép game thủ tạm thời che mắt các bậc phụ huynh hay người thân về những gì thực sự đang xảy ra trên màn hình.
Về đầu trang