Thứ năm, 22/3/2012 | 11:58 GMT+7

Loạn Thế Quần Hùng - khói lửa thời Chiến Quốc

Thuộc thể loại webgame chiến thuật thời gian thực (SLG) thế hệ hai, Trò chơi lấy bối cảnh thời đại Chiến Quốc với sự quy tụ 7 quốc gia lớn mạnh nhất lúc bấy giờ.

 > Webgame chiến thuật Loạn Thế Quần Hùng 'đổ bộ' VN

Loạn Thế Quân Hùng do Tencent Games phát triển, có tên gốc là Thất Hùng Tranh Bá, thuộc thể loại webgame chiến thuật thời gian thực. Ngay từ khi xuất hiện trên thị trường Trung Quốc vào cuối năm 2010, Loạn Thế Quân Hùng đã nhanh chóng trở thành biểu tượng mới của dòng game chiến thuật. Trò chơi cho ra mắt cả phiên bản chơi ngay trên trình duyệt web và điện thoại di động.

Trò chơi lấy bối cảnh thời đại Chiến Quốc với sự quy tụ 7 quốc gia lớn mạnh nhất lúc bấy giờ, được hình thành từ sự suy yếu của nhà Chu. 7 quốc gia này là Hàn, Ngụy, Sở, Tần, Tề, Triệu và Yên. Sở hữu quy mô rộng lớn về thế lực, mỗi quốc gia đều có những ưu nhược điểm riêng, nhằm tạo sự tương khắc và đa đạng về tính chiến thuật trong game.

Loạn Thế Quân Hùng phản ánh cuộc đại chiến giữa 7 quốc gia thời Chiến Quốc.

Loạn Thế Quân Hùng phản ánh cuộc đại chiến giữa 7 quốc gia thời Chiến Quốc.

Ngay từ lúc đầu đặt chân vào Loạn Thế Quân Hùng, người chơi đã phải biết tính toán kỹ lưỡng lối chơi của từng nước để chọn ra phe phù hợp với bản thân mình nhất. Điều này sẽ giúp tránh khỏi những trở ngại trong quá trình chơi xuất phát từ việc game thủ cảm thấy "chênh vênh" giữa sức mạnh và kinh tế.

Trên bản đồ, các nước đều là những khu vực phụ cận, người chơi chỉ được gia nhập một nước và được xuất hiện trên bản đồ đất nước đó. Game thủ chỉ có thể xây dựng liên minh hoặc di dời thành trì trong địa phận của mình. Mỗi nước đều có thủ đô, quận huyện riêng, có thể giao tranh với nhau trong đó. Dựa vào tiến trình chiến tranh giữa các nước, game thủ được phép đi mở rộng bản đồ, quan hệ với các nước láng giềng, khai phá vùng đất mới ngoài biên ải, Tây Tạng, Tây Vực, Lưu Cầu quốc (Đài Loan và 9 đảo thuộc Nhật Bản). Cuộc chiến này sẽ mở ra một lãnh thổ chiến lược mới.

Trong Loạn Thế Quần Hùng, bản đồ được thiết kế tinh tế với tầm nhìn rộng, tọa độ chính xác, di chuyển thuận tiện và đặc biệt là góc nhìn 3D. Người chơi có thể cảm nhận rõ khung cảnh "trời cao biển rộng" của trò chơi thông qua hệ thống bản đồ này.

Hệ thống bản đồ 3D.loan-the-quan-hung--giao-d-778506-142904

Hệ thống bản đồ 3D.

Hệ thống nông trại là một tính năng mới lạ trong Loạn Thế Quần Hùng. Đây là một phần quan trọng trong quá trình phát triển và xây dựng kiến trúc cũng như quân đội. Nông trại trong Loạn Thế Quần Hùng còn cho phép tương tác với những người chơi khác. Cụ thể ngoài việc chăm lo trang trại của mình, game thủ còn có thể ghé qua trang trại người khác để "vơ vét" chút đỉnh.

loan-the-quan-hung--nong-t-444450-142904
loan-the-quan-hung-nong-tra-636885-14290

Hệ thống nông trại.

Trong nông trại, người chơi có thể trồng cây lương thực, cây gỗ, đá, đồng, sau khi được mùa có thể thu hoạch các vật phẩm tương ứng. Cây tiền trong nông trại phải được bạn bè sang tưới nước giúp mới có thể ra hoa, sau 24 tiếng sẽ kết trái. Qua đó, người chơi sẽ thu hoạch được số lượng tiền nhất định. Một hoạt động thú vị khác game thủ có thể tham gia khi chờ "lúa chín" là đi câu cá.

Đi câu cá.

Đi câu cá.

Hệ thống quân chủ là hệ thống quan trọng của Loạn Thế Quần Hùng, được phát triển một cách liên tục và lâu dài. Hệ thống này bao gồm thuộc tính quân chủ, tổng quan thành trì, kẻ thù của quân chủ, hảo hữu, sách lược của quân chủ.

Loạn Thế Quần Hùng có 100 cấp quân chủ. Game thủ bắt đầu tham gia ở cấp độ 1. Khi điểm kinh nghiệm đã đáp ứng đủ điều kiện, quân chủ có thể thăng cấp. Để kiếm điểm kinh nghiệm cho quân chủ, người chơi cần xây dựng thành trì, làm nhiệm vụ quân chủ, tham gia sự kiện ngẫu nhiên trong thành và tấn công doanh trại.

loan-the-quan-hung--he-tho-459785-142904

Hệ thống quân chủ.

Hệ thống chiến đấu của Loạn Thế Quần Hùng gồm 2 hình thức: người chơi với người chơi, người chơi với NPC. Sau khi người chơi gia nhập hoặc tạo dựng liên minh có thể tiến hành hoạt động tranh đoạt quận thành. Tranh đoạt quận thành là nơi thể hiện tài năng quân sự của game thủ qua các chiến thuật và sách lược.

Trong mỗi cuộc chiến, người chơi cần huy động đội quân quy mô lớn,vận dụng sách lược quân sự hợp lý mới có thể giành thắng lợi. Mỗi quốc gia có 7 huyện thành và chia làm 3 cấp: thủ đô, quận, thị xã. Khi chiếm được thành thì thành viên trong liên minh đó sẽ có những phần thưởng giá trị.

loan-the-quan-hung-tranh-do-213045-14290

Tranh đoạt quận thành.

Khi đẳng cấp quân chủ đạt cấp 15, người chơi được tham gia hoạt động Vượt ải trảm tướng. Hoạt động này áp dụng mô thức thách chiến một chọi một, do người chơi phái võ tướng thách chiến với tướng NPC. Nếu thắng lợi, người chơi sẽ đạt được phần thưởng lớn.

Vượt ải trảm tướng.

Vượt ải trảm tướng.

Một hoạt động khác của Loạn Thế Quần Hùng là Bách chiến thiên quân. Đây là hoạt động đối chiến nhằm chọn ra Loạn Thế Bá Vương, sử dụng võ tướng để liên đấu. Hoạt động Bách chiến thiên quân được tiến hành theo mùa, cứ 7 ngày là một mùa chiến. Kết quả và tiến hành thăng hạ xếp hạng quân hàm được tính vào ngày thứ 2. Quân hàm được phân theo 8 cấp từ thấp đến cao gồm tiểu tốt, bộ binh, kỵ sỹ, cấm vệ, tiên phong, tướng quân, nguyên soái và chư hầu.

Bách chiến thiên quân.

Bách chiến thiên quân.

Hiên Viên hội võ trong Loạn Thế Quần Hùng là nơi triển khai đội quân thi đấu xếp hạng lôi đài. Võ tướng của game thủ có thể tự do thách chiến bất kỳ người chơi nào trong phạm vi danh sách xếp hạng. Võ tướng khi tham gia thi đấu sẽ không chịu thiệt hại, đồng thời có thể đạt điểm tích trao đổi phần thưởng.

Hiên Viên hội võ.

Hiên Viên hội võ.

Hiện, Loạn Thế Quân Hùng đã cho ra mắt trang chủ tại đây. Khâu Việt hóa của trò chơi đã hoàn thành khoảng 50%.

* Trải nghiệm gameplay Loạn Thế Quân Hùng.

Hoàng Quân

 
 
Khám phá bí mật ẩn giấu trong hình nền trang phục LMHT
Những chi tiết rất nhỏ được Riot Games khéo léo gài vào trong các bức hình, ngay đến cả người chơi Liên Minh Huyền Thoại lâu năm cũng chưa chắc phát hiện ra.
 
Người Việt đã chán nản với Pokemon Go
Lượng người quan tâm ngày càng sụt giảm trong khi số lượng hacker đang có dấu hiệu đàn áp và vượt trội so với những game thủ chân chính.
 
Trai đẹp trở thành 'hàng hiếm' tại Tokyo Game Show 2016  
Được "gần gũi" với những anh chàng điển trai, quyến rũ là niềm vinh dự của các cô gái trẻ đến xem hội chợ game lớn nhất Nhật Bản năm nay.
Về đầu trang