Thứ tư, 22/5/2013 | 18:29 GMT+7

Khám phá Đa Tình Kiếm bản ngoại

Cùng tìm hiểu về webgame nhập vai pha trộn giữa hai tiểu thuyết của Kim Dung và Cổ Long này.

 > Game Đa Tình Kiếm cập bến Việt Nam

Đa Tình Kiếm có tên gốc là Giang Hồ Sát, thuộc thể loại webgame nhập vai 2D chơi theo lượt, hiện được phát hành trên khá nhiều cổng game lớn nhỏ của Trung Quốc. Cốt truyện của Đa Tình Kiếm được xây dựng dựa trên sự kết hợp những tinh hoa trong các bộ tiểu thuyết kinh điển của hai nhà văn nổi tiếng Kim Dung và Cổ Long.

da-tinh-kiem-1-225437-1429067149.jpg

Bước chân vào Đa Tình Kiếm, người chơi sẽ được lựa chọn một trong 4 nghề nghiệp gồm Hào Kiệt, Kiếm Khách, Nữ Hiệp và Nhạc Sư nhằm sở hữu những chỉ số tiềm năng như sức mạnh, thân pháp, bạo kích và vũ khí đặc trưng cho mỗi nghề nghiệp trên. Sau đó, người chơi sẽ phải trải qua quá trình tu luyện võ công để lựa chọn môn phái phù hợp.

da-tinh-kiem-14-519376-1429067149.jpg

Có 4 môn phái trong game gồm Võ Đang, Thiếu Lâm, Minh Giáo và Ngũ Độc. Người chơi chỉ có thể gia nhập môn phái sau khi hoàn thành nhiệm vụ để lên cấp 30. Lúc này, nghề nghiệp lựa chọn ban đầu sẽ định hướng cách xây dựng nhân vật.

Nếu thích Hào Kiệt, người chơi nên chọn Thiếu Lâm hoặc Minh Giáo, vì hai môn phái này có những tuyệt chiêu rất phù hợp với người có sức mạnh và sức phòng thủ vật lý vượt trội. Còn nếu Hào Kiệt lựa chọn Ngũ Độc Giáo thì sẽ có trường phái võ công: Ngũ Độc nâng cao sức phòng thủ, dùng Độc Công suy giảm sinh lực đối thủ và tiêu diệt kẻ thủ một cách từ từ, đau đớn nhất. Cái khó khi lựa chọn nghề nghiệp và môn phái trong Đa Tình Kiếm là người chơi cần am hiểu về kỹ năng môn phái, tự lựa chọn hướng build nhân vật để không giống ai.

da-tinh-kiem-5-294912-1429067149.jpg

Tuy có đồ họa 2D song qua đánh giá của Game Thủ.net, hình ảnh trong Đa Tình Kiếm có độ sắc nét và tương phản khá tốt so với nhiều webgame kiếm hiệp Trung Quốc đậm chất lòe loẹt hiện nay.

Một điều khá thú vị là người chơi sẽ được chiêu mộ và chỉ huy các nhân vật kiếm hiệp, sau đó thiết kế thành một trận pháp bất khả chiến bại. Đồng thời, game thủ cần phải trang bị thật tốt cho các “đồ đệ” của mình bởi họ sẽ là trợ thủ đắc lực trong những trận chiến sống còn. Các nhân vật kiếm hiệp người chơi sẽ được chỉ huy gồm nhiều gương mặt quen thuộc đến từ tiểu thuyết Kim Dung và Cổ Long như Lục Tiểu Phụng của Cổ Long, Vi Tiểu Bảo và Đoàn Dự của Kim Dung...

da-tinh-kiem-13-824680-1429067149.jpg

Game có tính đối kháng cao thông qua hệ thống trận pháp. Theo đó, khi sở hữu hệ thống trận pháp và bí kíp cao cấp, người chơi sẽ phải đối mặt với thế trận boss không chỉ khủng về sức mạnh mà còn ở số lượng. Dĩ nhiên, khi vượt qua được những thế trận này, người chơi sẽ nhận được nhiều bạc, đá cấp cao, trang bị quý hiếm.

Bên cạnh đó, người chơi sẽ được khiêu chiến với các nhân vật võ hiệp nổi tiếng với võ công thâm hậu như: Thập Đại Ác Nhân, Toàn Chân Thất Tử... Khi đánh thắng được Thập Đại Ác Nhân, mỗi người chơi sẽ học được kỹ năng, chiêu thức và chiếm lĩnh toàn bộ các trang bị quý hiếm của họ. Tuy nhiên, nếu như bị một nhân vật nào mạnh hơn tiêu diệt, người chơi sẽ bị trục xuất khỏi Thập Đại Ác Nhân và phải nhường' tất cả những võ công bí truyền đã tu luyện được bấy lâu cho kẻ chiến thắng.

da-tinh-kiem-9-412648-1429067150.jpg

Hệ thống bí tịch của Đa Tình Kiếm được chia thành bốn cấp và ảnh hưởng trực tiếp đến điểm thuộc tính của nhân vật. Người chơi có thể tự do điều chỉnh các chỉ số né tránh, sinh lực, sát thương, nộ khí... nhằm phát huy tối đa khả năng của nhân vật. Game thủ cũng có thể lập tông phái, bang phái chiến, tỷ thí võ nghệ, tiếu ngạo giang hồ...

* Xem thêm ảnh Đa Tình Kiếm.

Game dự kiến phát hành trong tháng 5 này.

Hoàng Quân

 
 
'Đại chiến' Châu Âu - Bắc Mỹ mở màn cho CKTG mùa 6
Rạng sáng ngày mai (30/9), Chung kết thế giới LMHT sẽ chính thức khởi tranh với trận khai mạc vô cùng đáng xem giữa 2 đội tuyển hàng đầu khu vực, G2 Esports vs Counter Logic Gaming.
 
Pascal - vị vua của Aisha trong Seven Knights
Pascal là nhà vua của Aisha, một người lãnh đạo sáng suốt của vùng đất này trước khi gặp Bai Jiao, ông đã cưu mang Rin, xem cô như con gái của mình và huấn luyện cô trở thành một lãnh chúa hùng mạnh, người bảo vệ cung điện của Vua.
 
Game 16+ có nút bấm khẩn cấp để che mắt phụ huynh
Một nút bấm khẩn cấp cho phép game thủ tạm thời che mắt các bậc phụ huynh hay người thân về những gì thực sự đang xảy ra trên màn hình.
Về đầu trang