Thứ năm, 29/9/2011 | 10:15 GMT+7

Khám phá các chủng tộc trong The Elder Scrolls V: Skyrim

Mỗi chủng tộc đều có những sở trường, sở đoản cùng kĩ năng riêng biệt phù hợp cho các lớp nhân vật khác nhau chia thành ba trường phái: Magic - Combat - Stealth.

> Cơn thịnh nộ của rồng trong The Elder Scrolls V - Skyrim
> Ấn tượng đầu tiên về Elder Scroll 5: Skyrim

Nằm phía bắc của lục địa Tamriel, Skyrim là một vùng đất khắc nghiệt, khí hậu lạnh lẽo với những rừng thông, núi tuyết hùng vĩ. Dù được thiết kế cùng kích thước với bản đồ Cyrodiil của The Elder Scrolls IV: Oblivion (khoảng 41 km2) nhưng Skyrim cũng là vùng đất ít dân cư nhất Tamriel, chỉ có 5 thành phố lớn cùng nhiều thị trấn nhỏ trong Skyrim, tuy nhiên chúng được xây dựng rộng lớn hơn so với Cyrodiil.

Bản đồ lục địa Tamriel.

Bản đồ lục địa Tamriel.

Game thủ sẽ được khám phá hơn 150 hang động, hầm mộ rải rác khắp lãnh thổ, đương đầu với hàng loạt quái vật quen thuộc cùng những loài mới được bổ sung gồm: những người khổng lồ băng giá Mountain Giant, chiến binh Frost Troll, voi ma mút, nhện băng, hồn ma vất vưởng và đặc biệt là Rồng – niềm ao ước bấy lâu của người hâm mộ dòng game.

Cư dân sinh sống trong vùng đất thuộc nhiều chủng tộc khác nhau, trong số đó có 10 chủng tộc có thể chơi được đã quá quen thuộc với các fan, ngoài ra còn những chủng tộc khác như: Dremora, Vampire... Mỗi chủng tộc đều có những sở trường, sở đoản cùng kĩ năng riêng biệt phù hợp cho các lớp nhân vật khác nhau chia thành ba trường phái: Magic – Combat - Stealth.

Altmer

altmer-755587-1429036448.jpg

Còn gọi là High Elves với nước da màu vàng nhạt, quê hương quê hương của họ là Summerset Isles, dù có vóc dáng mảnh khảnh yếu đuối nhưng Altmer là chủng tộc thông minh nhất nhì Tamriel với khả năng sử dụng phép thuật siêu việt, bên cạnh đó còn có kĩ năng phục hồi Magicka nhanh chóng, đây rõ ràng là chủng tộc dành cho những ai thích làm một pháp sư với những phép thuật rung trời chuyển đất.

Argonian

argonian-329639-1429036448.jpg

Những năm tháng đấu tranh bảo vệ vùng đầm lầy Black Marsh đã giúp người Argonian trở thành bậc thầy của lối đánh du kích cùng nhiều khả năng hữu ích: hồi máu (Histskin), thở được lâu hơn dưới nước (Breathe Underwater) và kháng bệnh dịch đến 50% (Resist Disease 50%). Mang vẻ ngoài lai tạo giữa con người và loài bò sát, Argonian cũng sở hữu sự nhanh nhẹn, linh hoạt và dễ dàng bẻ bất kì chiếc ổ khóa nào. Nếu bạn muốn trở thành một đạo chích thực thụ thì Argonian là một trong những lựa chọn sáng suốt.

Bosmer

bosmer-157480-1429036448.jpg

Một bộ phận người Elves đã từ chối nền văn hóa truyền thống của chủng tộc để tìm cho mình cuộc sống tự do, lãng mạn với thiên nhiên, lẩn sâu trong những khu rừng rậm của Valenwood, làm bạn với muôn loài động vật, những chiến binh hoang dã này tự gọi mình là Bosmer, hay còn gọi là Wood Elves. Với thân thủ nhanh nhẹn, đôi mắt tinh tường, họ là những cung thủ bậc nhất của Tamriel.

Khả năng đặc biệt của Bosmer là có thể ra lệnh cho các loài vật cùng chiến đấu bên cạnh mình. Ngoài ra họ còn có thể kháng độc và bệnh dịch.

Breton

breton-630094-1429036448.jpg

Breton có nguồn gốc từ người Nede và Aldmer, mang trong người hai dòng máu của loài người và Elf, Breton được thừa hưởng trí tuệ thông minh từ tổ tiên không kém gì High Elves. Nhờ ngoại hình cao to, Breton cũng có sức chịu đựng cao với phép thuật, giúp họ trụ vững trong chiến trận hơn High Elves.

Khả năng đặc biệt của Breton là hút năng lượng phép thuật (Dragonskin) và chống Shock (Resist Shock).

Dunmer

dunmer-843643-1429036448.jpg

Một nhánh rẽ khác của tộc Elf cư ngụ tại tỉnh Morrowind, còn được gọi là Dark Elves bởi màu da sẫm và đôi mắt đỏ rực. Nếu như High Elves là những pháp sư cao tay ấn, Wood Elves là những chiến binh xuất quỷ nhập thần thì Dark Elves dung hòa cả hai yếu tố trên, tạo nên một lớp nhân vật mạnh mẽ với khả năng sử dụng thuần thục kiếm, cung lẫn ma thuật. Đây là chủng tộc tuyệt vời cho dù bạn lựa chọn trường phái nào đi nữa. Dark Elves không tin tưởng và coi trọng bất kì chủng tộc nào khác, họ chỉ nghĩ đến lợi ích bản thân, đối với họ tình cảm là thứ vô nghĩa. Đa năng, tốc độ, mạnh mẽ, độc ác, nhẫn tâm là những từ để diễn tả về họ.

Khả năng đặc biệt của Dunmer là tạo một vòng lửa bao bọc xung quanh (Ancestor's Wrath) và kháng hỏa (Resist Fire).

>> Xem tiếp các chủng tộc trong The Elder Scrolls V: Skyrim

Hoàng Thiên

 
 
5 điều đáng chú ý nhất trong phiên bản 6.17 LMHT
Vì đang trong giai đoạn trước Chung Kết Thế Giới nên bản cập nhật 6.17 chủ yếu là những thay đổi nhỏ như chỉnh sửa các vị tướng được coi quá yếu so với bình thường, đem tới trang phục mới, sửa lỗi và thay đổi về trụ.
 
Hướng dẫn counter Bastion - cỗ máy hủy diệt chính hiệu trong Overwatch
Khắc chế cứng nhất của Bastion chính là Pharah vì có tầm bắn cực kỳ xa với những quả tên lửa nhiều sát thương, hoàn toàn có thể hạ gục Bastion chỉ trong vòng 2 đến 3 quả tên lửa. 
 
Giành chiến thắng tuyệt đối 3 Crowns với deck Trifecta trong Clash Royale
Bộ Deck được youtuber Chief Pat sử dụng để leo Arena 7 gồm 2 thẻ công trình, 4 thẻ quân và 2 thẻ phép, tất cả các thẻ bài này đều không nằm trong thẻ Legendary.
Về đầu trang