Thứ tư, 25/7/2012 | 10:31 GMT+7

Hệ thống AI của PES 2013: Những con quái vật trên sân

Người chơi sẽ được trải nghiệm cảm giác sợ hãi khi phải đối mặt với những ngôi sao bóng đá do hệ thống điều khiển.

> Euro 2012 qua phim trailer của PES 2013
> Những cải tiến mới của PES 2013

Một khoảng thời gian không nhỏ khi chơi PES được game thủ sử dụng là để đối phó và vượt qua những đội bóng do hệ thống điều khiển, vì vậy hệ thống AI luôn là điểm lưu tâm quan trọng đối với người chơi. Trong phiên bản game sắp ra mắt của Konami, hãng phát triển này lại tiếp tục muốn khơi dậy những tiềm năng đáng sợ của các "hảo thủ" trên sân.

neymarplayeridpes2013-507903-1429049699.

Các danh thủ nổi tiếng sẽ là cơn ác mộng đối với những người chơi "non tay".

Theo đó, các cầu thủ (đặc biệt là những danh thủ nổi tiếng), ngoài việc sở hữu những chỉ số vượt trội so với người thường còn được tích hợp thêm các đặc điểm cá nhân và phong cách thi đấu giống như ngoài thực tế. Người chơi sẽ được chứng kiến các thao tác kỹ thuật ngẫu hứng nhiều hơn, lối chơi bóng của AI giờ cũng sẽ không chăm chăm lên tấn công mà xen kẽ những cú chuyền về, kéo dãn đội hình, thể hiện kỹ thuật rê dắt. Khả năng va chạm và đứng vững của cầu thủ sau các "đòn tấn công" của người chơi cũng sẽ được cải thiện.

Đặc biệt, khả năng dứt điểm của các ngôi sao hàng đầu như Messi, Ronaldo, Ibrahimovic, Robben... sẽ trở nên hiểm hóc hơn khi chỉ cần một lần chạm bóng nhạy cảm, một cú vẩy mũi chân, bấm bóng hay đơn giản như một pha song phi cũng khiến thủ môn bất lực. Thêm vào đó, nhưng động tác ăn mừng bàn thắng cũng được hãng sản xuất sửa đổi bổ sung để không còn cảm giác nhàm chán và đơn điệu như trước kia.

Một thông tin bên lề mới được Konami bật mí là ông lớn trong ngành công nghiệp game này vừa mới mở một studio phát triển PES tại Anh, nơi những đội bóng lớn và Ngoại hạng Anh, giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh được diễn ra hằng năm.

Thông qua studio này, hãng phát triển hi vọng sẽ mang lại cảm giác bóng đá theo phong cách châu Âu đích thực hơn cho dòng game PES, thứ đang được phát triển và hoàn thiện nội dung chủ yếu tại Nhật Bản.

Hôm nay 25/7, bản demo đầu tiên của PES 2013 cũng đã được phát hành.

Trò chơi sẽ chính thức được phát hành vào ngày 2/10 trên các hệ máy Nintendo 3DS, PC, PSP, PlayStation 2, PlayStation 3, Wii và Xbox 360.

Ngọc Anh

 
 
Kết hợp các loại đá khảm thế để có thuộc tính cao trong TLBB 3D Mobile
Lỗ đá thứ 5 trong bản cập nhật vừa qua của Thiên Long Bát Bộ 3D Mobile đã mở ra thêm nhiều hướng đi mới về mặt tăng tấn công, thuộc tính quan trọng nhất giúp người chơi tranh đấu ngôi vô địch tại mỗi server.
Về đầu trang