Thứ sáu, 13/11/2009 | 08:49 GMT+7

God Of War III demo - Kratos phục hận

Phiên bản này có độ dài khoảng 20 phút, dung lượng 2.671 MB sẽ được bán ngày 29/12, kèm God Of War Collection hoặc đĩa Blu-ray phim District 9.

Hình ảnh đầu tiên trong bản demo là gương mặt Kratos đằng đằng sát khí, với ánh mắt hung tợn hướng về thần mặt trời Helios đang cưỡi cỗ xe tuấn mã cháy rực trên bầu trời.

a

Sau đó, những tên lính lao vào Kratos một cách điên cuồng, lúc này người chơi được hướng dẫn làm quen với gameplay của God Of War III. Vẫn giữ nguyên từ 2 phiên bản trước, bạn ấn "[ ]" để thực hiện light attack, "/\" là Heavy, O để túm lấy đối phương và L1 phòng thủ. Các pha combo quen thuộc, kết hợp tổ hợp nút "L1", "[ ]", "O" và "/\" là những đòn đánh ở diện rộng nhưng lực đánh thấp, hoặc tập trung nhưng độ sát thương cao. Khi túm đối phương, nếu bạn ấn "[ ]", Kratos sẽ dụng tên lính làm lá chắn rồi chạy tông vào những tên còn lại. Còn nhấn "/\" thì ngay lập tức kẻ thù bị xé đôi, "O" là các đòn đấm vào mặt rồi kết thúc bằng chiêu bứt đầu đối phương.

* Video gameplay God Of War III demo.

Các đòn thế của chiến thần đều rất tàn bạo, mạnh mẽ, dứt khoát và không hề có chút nhân tính. Hai món vũ khí mới trong bản demo là FireBow và cặp găng đầu Sư tử. Cặp găng này hiệu quả khi đấu với những con quái to khỏe, di chuyển không nhanh. Nhưng người chơi gặp bất lợi vì ra đòn chậm và khó nhảy né tránh.

a

FireBow, ngoài việc tấn công kẻ thù còn dùng để mở đường bằng cách bắn vào những con Harpy, dụ chúng bay đến gần rồi ấn "L1 + O". Kratos sẽ dùng song đao đâm vào chúng, rồi cưỡi chúng đi qua khe vực hoặc bay lên chỗ cao hơn.

Mỗi khi quái bị hạ, chúng rơi ra "Red Orb", có thể dùng để nâng cấp vũ khí như trong 2 phần trước. Còn dọc đường đi, bạn sẽ gặp các rương "Green Orc" tăng máu. Ở góc trái phía trên màn hình là menu chỉ số của Kratos thanh máu, 1 thanh bỏ trống (được phỏng đoán là mana), và thanh lực màu vàng sẽ giảm mỗi khi bạn dùng Fire Bow (L2 + [ ]). Chế độ biến thành Titan God vẫn chưa xuất hiện.

a

Lượng quái vật xuất hiện khá, nhưng chúng biết cậy đông, dùng số lượng để cùng nhau đè bẹp Kratos hoặc luôn tấn công những lúc người chơi sơ hở. Thậm chí khi Kratos đang túm đối phương, những tên đứng xung quanh vẫn có thể lao vào đâm sau lưng. Độ khó của bản demo có thể chỉ là Easy (dễ) hoặc Normal (trung bình), khi nhưng boss chỉ là phụ. Đầu tiên là tên Nhân mã, liền sau đấy là quái vật sư tử đầu dê đuôi rắn, cuối cùng là gã khổng lồ một mắt. Mỗi lần chúng tung đòn phản công, game chuyển sang hiệu ứng quay chậm và mờ. Riêng phần đấu với Cyclop, Kratos có thể leo ngay lên đầu và bắt tên quái này tuân theo sự điều khiển.

a

Ngoài ra, Sony còn mang đến màn trình diễn đẫm máu của Kratos, không ngần ngại đưa ra các cảnh tượng rùng mình như mổ bụng, moi ruột, cắt từng phần cơ thể, đâm xuyên qua đầu, móc mắt… Đỉnh điểm là cảnh chiến thần dùng sức bức đầu thần Helios, rồi dùng nó để tìm ra lối đi bí mật dẫn lên đỉnh Olypmus. Để thực hiện được các pha đẫm máu, người chơi phải thao tác nhanh các nút bấm hiện trên màn hình, chính đều này tạo cảm giác kích thích cho chiêu kết liễu. 

a

Một trong những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ trong trò chơi chính là góc quay. Bạn hoàn toàn không thể và không cần phải điều chỉnh camera vì lúc nào cũng có góc nhìn bao quát. Camera sẽ tự động di chuyển theo Kratos, quay ra xa khi ở không gian rộng, sát lại gần khi bạn đang vào chỗ hẹp.

Đồ họa là phần chú ý nhất của God Of War III, ngay phần menu demo, với nền là khuôn mặt Kratos có độ chi tiết đến từng cử chỉ, ánh mắt lạnh lùng đầy phẫn nộ. Khi chơi, bạn sẽ bị "hớp hồn" ngay khi thấy hình ảnh nhân vật chi tiết và sống động gấp nhiều lần so với phiên bản cũ trên PS2. Từng động tác ra đòn, cử động cơ bắp, xoay người hay xé toạc đối thủ đều rất đẹp. Cặp Blade cũng là nguyên nhân khiến người chơi không thể rời mắt khỏi màn hình. Nó luôn cháy rực như muốn ăn tươi nuốt sống bất cứ vật gì chạm phải. Mỗi khi người chơi vung đòn, song đao sẽ để lại những đốm hay những vệt lửa cháy trong không khí.

a

Hiêu ứng ánh sáng được làm rất tốt, bầu trời vần vũ mây đen và bị đâm xuyên bởi những tia điện. Những bức tượng được ánh nắng chiếu đều sáng lên. Phong cảnh dùng làm nền trong phần demo mang đậm chất thần thoại, tạo cảm giác choáng ngợp của không gian rộng... Gây ấn tượng nhất vẫn là cảnh Titan lửa với kích thước khổng lồ đang di chuyền phía xa, làm nền trong những trận đánh của Kratos.

* Video giới thiệu gần 20 phút chơi bản demo.

Tuy cảnh vật thoạt nhìn có vẻ chi tiết nhưng bạn vẫn dễ dàng thấy còn khá nhiều chỗ hình ảnh kém, trông khá giả tạo và đơn giản. Ngoài ra, phần thiết kế đôi cánh và bóng chưa tốt, nhiều chỗ bị che khuất mà chưa khớp với nhân vật. Trong suốt quá trình chơi, game có vẻ chạy khá mượt nhưng vẫn gặp những lúc khung hình chợt giảm, vì tốc độ 60 khung hình một giây, chỉ trung bình khoảng 30 đến 40.

a

Tên game: God Of War III demo

Nền: PS3 - Thể loại: Nhập vai hành động
Phát triển: Sony - Phát hành: Sony
Thời gian phát hành: Ngày 29/12 /2009

minhlehong

 
 
'Đại chiến' Châu Âu - Bắc Mỹ mở màn cho CKTG mùa 6
Rạng sáng ngày mai (30/9), Chung kết thế giới LMHT sẽ chính thức khởi tranh với trận khai mạc vô cùng đáng xem giữa 2 đội tuyển hàng đầu khu vực, G2 Esports vs Counter Logic Gaming.
 
Pascal - vị vua của Aisha trong Seven Knights
Pascal là nhà vua của Aisha, một người lãnh đạo sáng suốt của vùng đất này trước khi gặp Bai Jiao, ông đã cưu mang Rin, xem cô như con gái của mình và huấn luyện cô trở thành một lãnh chúa hùng mạnh, người bảo vệ cung điện của Vua.
 
Game 16+ có nút bấm khẩn cấp để che mắt phụ huynh
Một nút bấm khẩn cấp cho phép game thủ tạm thời che mắt các bậc phụ huynh hay người thân về những gì thực sự đang xảy ra trên màn hình.
Về đầu trang