Thứ sáu, 16/3/2012 | 10:27 GMT+7

Diablo III sẽ ra mắt ngày 15/5 tới

Tối qua, hãng Blizzard đã quyết định tung ra thông tin về trò chơi đang được cả cộng đồng game thủ thế giới mong ngóng bấy lâu nay.

> 5 vùng đất chưa từng được hé lộ trong Diablo III
> Blizzard khuyên người chơi đừng quá kỳ vọng vào Diablo III

Theo đó, trò chơi sẽ chính thức được phát hành vào ngày 15/5. Game thủ ngay bây giờ đã có thể đặt mua trước trò chơi trên Battle.net. Những tài khoản đăng ký thuê bao World of Warcraft hàng năm sẽ được nhận một phiên bản Diablo III mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào. Tuy nhiên, chương trình khuyến mãi này chỉ kéo dài tới ngày 1/5.

Dưới đây là những thay đổi chính về hệ thống gameplay của trò chơi so với các phiên bản trước đây.

Các lớp nhân vật

Mỗi nhân vật trong game sẽ sử dụng một "nguồn lực" khác nhau để vận dụng kỹ năng ngoại trừ Demon Hunter. Điều này sẽ đem lại các lợi thế đặc biệt trong phong cách chơi của từng đối tượng và ảnh hưởng khác nhiều tới trang bị cũng như vũ khí trong game.

betaevent06-252932-1429042846.jpg

Sức mạnh của các nhân vật sẽ đến từ những yếu tố khác nhau.

Đơn cử như Wizard sẽ hồi phục lại pháp lực dựa vào thanh năng lượng, Barbarian ra đòn nhờ sức mạnh của cơn thịnh nộ (thanh cuồng nộ), Witch Doctor sống chết nhờ mana, Monk thì sử dụng sức mạnh tinh thần (spirit) để khởi động một loạt các kỹ năng không có cooldown của mình. Duy nhất chỉ có Demon Hunter kết hợp cả hai khái niệm mana và sức mạnh để phục vụ cho mục đích săn quỷ của mình.

Cấp độ

Blizzard đã loại bỏ hoàn toàn cách cộng điểm kỹ năng quen thuộc trước kia. Thay vào đó, khi mở khóa kỹ năng người chơi được tự do thử nghiệm các phép thuật mới. Ngay khi lên cấp game thủ có thể trang bị thêm sức mạnh mới cho nhân vật của mình và đặc biệt, tất cả các kỹ năng đều có sức mạnh tương đương với cấp độ của người chơi chứ không phụ thuộc vào việc game thủ nâng cấp nó lên như trong Diablo II.

betaevent610-719046-1429042846.jpg

Hệ thống kỹ năng của Diablo III cực kỳ đồ sộ.

Hệ thống Rune sẽ cho phép game thủ thay đổi từng kỹ năng theo 6 hướng mới khác nhau. Điều này có nghĩa là game thủ có thêm nhiều lựa chọn và không phải thất vọng khi hiệu quả của kỹ năng ban đầu không đúng như mong muốn của mình.

Bạn đồng hành (Follower)

Trong game, lính đánh thuê sẽ không tự chủ hỗ trợ nhân vật của game thủ trong lúc chiến đấu. Hiện tại hãng phát hành chỉ mới hé lộ thông tin về ba loại lính đánh thuê là nữ pháp sư Enchantress (có tên gọi Eirena), lính bắn nỏ Scoundrel (tên Lyndon) và hiệp sĩ Templar (có tên Kormac). Templar có thể trở thành tanker tạm thời, Scoundrel có thể làm kẻ thù phân tâm và sao lãng việc tấn công trong khi Enchantress lại khiến kẻ thù hoảng loạn bằng phép thuật của mình. Để thuê được những người bạn đồng hành này, game thủ không thể đến cửa hàng mà phải trải qua hàng loạt nhiệm vụ để tạo mối quan hệ cũng như lòng tin với họ.

followers610-705244-1429042846.jpg

Thử thách trong Diablo III sẽ rất khó khăn và bạn đồng hành sẽ là người giúp giảm bớt các tai ương.

Những người này cũng sẽ không bị chết trong Diablo III, kể cả khi nhân vật chính đã gục ngã. Họ chỉ bị bất động trong một thời gian nếu trúng phải quá nhiều đòn tấn công. Điều đó có nghĩa là game thủ không phải mất thời gian về làng, bỏ thêm một đống tiền để thuê lại họ.

Các Follower này có nguồn gốc, tên tuổi, câu chuyện riêng, mục đích riêng và quan điểm cá nhân về từng vấn đề cụ thể. Họ có thể trao đổi và tham gia vào câu chuyện của người chơi, nhận xét về một vài thứ... Tất cả kỹ năng của hệ thống lính đánh thuê này do hệ thống tự điều khiển, tuy nhiên người chơi có thể can thiệp vào việc sử dụng kỹ năng của các nhân vật này trong tình huống khẩn cấp.

Hệ thống thủ công

Các nghệ nhân trong game sẽ hỗ trợ người chơi để tạo ra các phép thuật mạnh mẽ cũng như những món đồ độc đáo. Ngoài khả năng cho phép mua bán các món hàng, những NPC này có sở hữu những khả năng đặc biệt và có tham gia vào các nhiệm vụ cũng như cốt truyện của game.

betaevent13-521984-1429042847.jpg

"Phù về thành" đã không còn hiện hữu trong game.

Người chơi sẽ phải thu thập các nguyên vật liệu để sử dụng cho việc khảm nạm, nâng cấp và chế tác. Việc quản lý túi đồ cũng như kho hàng sẽ mất nhiều thời gian để "đắn đo suy tính" hơn bởi hãng phát triển đã xóa bỏ hoàn toàn các giấy hồi thành (Town Portal) trong hệ thống item.

Hệ thống đấu giá

Mỗi loại tiền tệ trong game sẽ có khu vực đấu giá của riêng mình và người chơi có thể truy cập tới bất kỳ lúc nào trong khi chơi. Game thủ sẽ phải trả phi để đặt giá thầu và giá mua tiếp theo. Một hệ thống đặt giá tự động cũng được hỗ trợ để game thủ không phải túc trực từng giờ từng phút để theo dõi sát sao thông tin báo giá trên màn hình. Hãng Blizzard cũng tích hợp hệ thống thanh toán bằng tiền mặt qua tài khoản Battle.net và số tiền này có thể dùng để mua sắm trong World of Warcraft hoặc chuyển khoản.

cashshop-03-678246-1429042847.jpg

Giao dịch và mua bán sẽ ở chế độ ẩn danh trong game.

Bất kỳ item nào cũng có thể đưa ra đấu giá và người chơi được quyền đặt mọi giá mình thích. Hãng phát triển nói rằng họ sẽ không bán các món đồ nào một cách trực tiếp, tất cả thị trường là do người chơi tự điều phối, mua bán và Blizzard chỉ chịu trách nhiệm quản lý hệ thống, ngăn chặn lừa đảo. Game thủ cũng không được biết ai là người mua hàng của mình cũng như món đồ mình có được xuất phát từ người chơi nào. Cả người mua và người bán đều "vô danh" trên thị trường. Điều này khiến người chơi chỉ có thể mua bán trong game mà không thể trao tay tiền mặt ngoài thực tế bởi không ai có thể biết món đồ của mình có lấy từ đối tác hay không.

Hệ thống PvP

Hệ thống đấu trường Arena hỗ trợ người chơi "giải quyết ân oán" sẽ được tích hợp trong một bản mở rộng sau ngày phát hành. Hãng phát triển cũng tiết lộ rằng hệ thống PvP của game sẽ cho phép người chơi thể hiện mọi khả năng tiềm ẩn của nhân vật. Các lớp nhân vật sẽ có cơ hội hoàn thiện kỹ năng và phong cách đánh qua từng trận chiến. Việc làm quen với phần chơi đơn và co-op sẽ giúp game thủ có sự chuẩn bị tốt hơn các các cuộc đối đầu với người chơi khác trong tương lai.

101023diabloarena1-335620-1429042847.jpg

Hệ thống Arena PvP sẽ "đến muộn".

Hệ thống Arena PvP sẽ ra mắt cùng nhiều bản đồ đấu trường mới lạ, hệ thống tính điểm thành tích, hệ thống "mai mối" và chế độ thưởng riêng cho các cao thủ. Theo các thông tin ban đầu, đấu trường Arena sẽ hỗ trợ các trận đấu 3vs3. Tuy nhiên, trong thời gian tới hãng phát triển sẽ xem xét lại việc bổ sung thêm các chế độ chơi với số lượng người tham gia phong phú hơn.

Luôn luôn trực tuyến

Việc yêu cầu kết nối internet liên tục sẽ giảm thiểu được nạn vi phạm bản quyền và tối ưu hệ thống đấu giá tiền tệ trong game. Các dịch vụ giá trị gia tăng sau này cũng sẽ có được sự hỗ trợ tối ưu hơn khi tất cả người chơi đều online trên mạng.

* Xem video điện ảnh ấn tượng của Diablo III.

Phiên bản đầy đủ

Khi mua game, người chơi sẽ nhận được một cuốn Artwork, một đĩa nhạc phim và các cảnh quay hậu trường. Ngoài ra còn có một USD 4 GB có hình linh thạch (Stonerune) và hộp sọ của ác quỷ Diablo.

Ngọc Anh

 
 
Top những quân bay mạnh nhất trong Clash of Clans
Lava kết hợp với Balloon tạo thành một cặp bài trùng vô cùng mạnh mẽ, tuy cả hai lính này đều chậm nhưng kết hợp với nhau kèm theo Rage, Haste Spell tạo nên sức mạnh khủng khiếp.
 
Hướng dẫn cách ghi bàn bá đạo kiểu Ibrahimovic trong FIFA 17
Để thực hiện pha đánh gót ghi bàn kiểu bọ cạp của tiền đạo người Thụy Điển game thủ di chuyển vào vòng cấm địa ở khoảng cách tương đối gần và ngang bằng với Zlatan, tạt bóng ở mức độ vừa phải sao cho trái bóng nhắm đến sau lưng.
Về đầu trang