Thứ năm, 3/9/2009 | 08:59 GMT+7

Đất Việt truyền kỳ - MMO thuần Việt do Đài Loan sản xuất

Trò chơi lấy bối cảnh thời Hùng Vương thứ 11, với nội dung xuyên suốt là các câu truyện cổ tích như Sọ Dừa, Lấy vợ Cóc, Cây tre trăm đốt...

Poster Đại Việt truyền kỳ.

Poster Đất Việt truyền kỳ.

Ngày 1/9, trong khuôn khổ triễn lãm Kỹ thuật số Đài Bắc 2009 tại trung tâm hội nghị quốc tế Đài Bắc, Đài Loan, hãng Softworld International Entertainment đã có buổi giới thiệu MMORPG Đất Việt truyền kỳ trước khách tham quan.

Theo nhà sản xuất, trò chơi có đồ họa 2,5D, góc nhìn 45 độ, được phát triển từ giữa năm 2007, do studio Zealot Digital sản xuất và nhân lực làm game chủ yếu là người Việt Nam.

Du khách trong gian hàng của

Du khách trong gian hàng Đất Việt truyền kỳ tại triễn lãm Kỹ thuật số Đài Bắc 2009.

Game lấy bối cảnh nước Việt thời Hồng Bàng, triều đại Hùng Vương thứ 18, lũ yêu ma xuất hiện xâm chiếm đất nước, gây rất nhiều tội ác, tàn sát người dân vô tội. Để chống lại thế lực đen tối này, các anh hùng đã đứng lên tiên diệt chúng để bảo vệ đất nước phá và mang lại cuộc sống yên bình cho dân chúng.

* Video giới thiệu Đất Việt truyền kỳ.

Giao diện Việt hóa của trò chơi.

Giao diện Việt hóa của trò chơi.

Softworld International Entertainment cho biết ý tưởng làm game này đến với họ vào đầu năm 2006, khi thị trường game online Việt Nam bắt đầu phát triển. "Việc sản xuất MMORPG gồm những câu chuyện dân gian, thần thoại trong lịch sử VN là một thử thách với cho chúng tôi. Tuy nhiên, Zealot Digital, với sự hỗ trợ tối đa của đội ngũ phát triển được tuyển dụng tại VN, đã thổi được 'hồn Việt' vào Đất Việt truyền kỳ. Game thủ sẽ có cảm giác như được sống trong những câu chuyện cổ tích mà họ nghe, đọc thời bé qua việc làm nhiệm vụ, giao tiếp các NPC: Sọ Dừa, Sơn Tinh... và hình ảnh quần áo, vũ khí, thành trì...", một đại diện của nhà sản xuất cho biết.

NPC Sọ Dừa.

NPC Sọ Dừa.

Đất Việt truyền kỳ có 4 lớp nhân vật là: Đấu sĩ, Thợ săn, Thiên tiên, Pháp sư.

Đấu sĩ: Có sức mạnh lớn, khả năng cận chiến cao.

Kiếm sĩ.

Sơn Tinh.

Thợ săn: Khả năng di chuyển nhanh nhẹn, khéo léo trong việc hạ sát đối phương là ưu điểm của lớp nhân vật này. Cung thủ sử dụng cung tên, ám khí khiến kẻ địch trọng thương trước khi giao chiến.

Cung thủ.

Thủy Tinh.

Thiên tiên: Có khả năng chữa lành vết thương và gia tăng sức mạnh, sức tấn công cũng như phòng thủ cho bản thân và đồng đội.

Pháp sư.

Mỵ Nương.

Pháp sư: Sử dụng pháp thuật và nguồn năng lượng siêu nhiên huyền bí để tạo ra những chiêu thức hủy diệt.

Các nhiệm vụ trong trò chơi rất phong phú khi game thủ sẽ bắt gặp hơn 1000 câu đố liên quan đến phong tục, lịch sử Việt Nam trong quá trình thực hiện. Ngoài ra, trò chơi còn có những nghề nghiệp thú vị gồm: khai khoáng, chăn nuôi, trồng trọt, chế tạo... Nếu như "chán" việc luyện cấp, game thủ có thể vào những đấu trường để giao chiến với nhau, nhằm đoạt các danh hiệu và vật phẩm thưởng. Đặc biệt, Đất Việt truyền kỳ có hệ thống pháp bảo giúp game thủ khi đạt đến đến mức độ nào đó, có thể tạo ra những nhân vật trong truyền thuyết để hỗ trợ họ đánh quái và giao đấu.

a

Điện rồng trong Đất Việt truyền kỳ.

Softworld International Entertainment cho biết, trong tháng 9 họ sẽ sang Việt Nam để làm việc với một số đối tác nhằm thử nghiệm trò chơi vào cuối năm nay.

Tên game: Đất Việt truyền kỳ

Nền: PC - Thể loại: MMORPG
Phát triển: Softworld, Zealot - Phát hành: Softworld
Thời gian phát hành: Quý IV/2009

Nhật Mai

 
 
Riot Hàn áp dụng hệ thống khai tử tool hack vào LMHT
Ngày 7/9 tới, một phần mềm chống hack cheat sẽ được thêm vào client LMHT Hàn Quốc, nó quét tất cả các ứng dụng chạy trên máy tính trong 48 giờ và khóa tài khoản vĩnh viễn nếu phát hiện người chơi gian lận.
 
Cách ném Pokeball hiệu quả nhất trong Pokemon GO
Các Pokemon là những sinh vật sống vì vậy dù chỉ số CP có thấp tới đâu chúng cũng sẽ cử động, di chuyển hoặc đánh bật Pokeball của người chơi nên đừng bao giờ nôn nóng, ném ngay khi giáp mặt chúng.
 
Thạc sỹ bị trộm mất bộ sưu tập game trị giá hơn 65 nghìn USD
Tên trộm đã đột nhập vào kho hàng của Christopher Cline hồi giữa tháng 8 và lấy đi hơn 1.500 đầu game cùng hàng loạt hệ máy console cực kỳ quý hiếm.
Về đầu trang