Thứ tư, 26/10/2011 | 10:07 GMT+7

9 đơn vị mới của StarCraft II: Heart of the Swarm

Với 3 đơn vị (unit) mới cho mỗi phe cùng rất nhiều thay đổi, hãng Blizzard đang thể hiện sự cân bằng tới mức cao nhất cho mỗi sản phẩm của mình.

> StarCraft II: Heart of the Swarm khuấy động Blizzcon 2011
> Blizzard DOTA là sự kết hợp của StarCraft II và Warcraft

Ngày 31/3/1998, Blizzard Entertainment phát hành phiên bản StarCraft đầu tiên, đánh dấu một cuộc cách mạng mới cho thể loại game chiến thuật thời gian thực. Xoay quanh cuộc chiến của ba chủng tộc Terran, Protoss và Zerg, cộng đồng game thủ thế giới bắt đầu chìm đắm vào những cuộc chiến mang tính chiến thuật cao. Từ đó tới nay, qua bao lần chỉnh sửa và hoàn thiện, 3 chủng tộc trong game đã đạt tới mức cân bằng về lực lượng một cách đáng kinh ngạc. Tuy nhiên trong môi trường thi đấu đỉnh cao, một vài game thủ đã phát hiện ra những điểm mạnh yếu dù là rất nhỏ nhưng nhờ đó đã tạo nên các lối chơi phá cách và lấn át đối thủ khác. Tại hội chợ Blizzcon 2011 lần này, những nhà phát triển đã mang tới đây 9 unit mới hoàn thiện dành cho 3 giống loài, với mong muốn đem lại sự công bằng cho tất cả mọi người.

3 unit mới của chủng tộc Zerg

Viper

Đây là một unit dạng bay với ba khả năng độc đáo là tung ra làn mây mù (Blinding Cloud) có tác dụng tạm thời làm giảm phạm vi tấn công của tất cả kẻ thù trên mặt đất và ngăn ngừa đối phương sử dụng các kỹ năng dựa vào năng lượng. Bắt cóc (Abduct) cho phép Viper thể kéo một Unit đối phương tới vị trí của mình. Cuối cùng, kỹ năng Ocular Parasite giúp tạo ra một dạng ký sinh trùng có thể gắn vào một unit non-massive của đối phương để theo dõi hành động của kẻ thù.

viper-154240-1429037462.jpg

*Video giới thiệu unit Viper trong StarCraft II: Heart of the Swarm.

Ultralisks

Đây là đơn vị quân của Zerg dùng vào thời điểm cuối trận (late-game) Starcraft II. Khi tấn công các đơn vị của đối phương trong một phạm vi là 2,5 range (đơn vị tính khoảng cách trong game) thì các unit khác ở vị trí trong vòng cung 180 ° từ Ultralisks hướng tới mục tiêu sẽ chịu thêm 33% thiệt hại. Game thủ có thể lựa chọn nâng cấp cho Ultralisks theo hướng tăng giáp hoặc miễn dịch với bẫy, tạo hiệu ứng choáng và kiểm soát lý trí đối thủ. Đây là một trong những quân bài chiến lược đề áp chế chủng loài Protoss.

ultralisk-177786-1429037462.JPG

*Video giới thiệu Ultralisks trong StarCraft II: Heart of the Swarm.

Swarm Host

Đây là một unit di chuyển khá chậm trên mặt đất nhưng sau khi độn thổ, Swarm Host sẽ liên tục sinh ra các unit nhỏ có hình dáng giống như con châu chấu (gọi là Locusts). Những đàn châu chấu con này có khả năng gây áp lực và phá hủy các khu vực phòng thủ của đối phương.

swarm-host-553917-1429037462.jpg

* Video giới thiệu Swarm Host trong StarCraft II: Heart of the Swarm.

3 unit mới của chủng tộc Protoss

Replicant

Đây là một unit đặc biệt với khả năng sao chép bất kỳ unit non-massive nào của kẻ địch. Tuy nhiên do có giá thành khá cao nên người chơi nên tận dụng Replicant vào các unit lợi hại của kẻ thù như Raven, Infestor hay Siege Tank. Đây được coi là quân bài chủ lực của Protoss để phá hủy các chiến thuật đa dạng từ hai chủng tộc đối địch.

replicant-534412-1429037462.jpg

* Video giới thiệu Replicant trong StarCraft II: Heart of the Swarm.

Oracle

Đây là unit được tạo ra với mục đích chính là quấy phá (harass) kẻ địch. Oracle sở hữu kỹ năng Entomb có khả năng tạm khóa mỏ khai thác nhằm trì hoãn sự phát triển kinh tế của đối thủ. Tiếp đó là kỹ năng Preordain giúp người chơi nhìn được loại unit hay việc nâng cấp trong một công trình của kẻ thù. Năng lực cuối cùng của chiếc phi cơ này là Phase Shift, dùng để làm phép một công trình khiến nó không thể bị tấn công hoặc không thể sử dụng kỹ năng hay tạo quân. Nếu dùng Phase Shift lên Spire của Zerg thì kẻ địch sẽ không thể xây Mutalisk, hay unit Corruptors cũng không thể nâng cấp để có thể tấn công trên không.

oracle-918811-1429037462.jpg

* Video giới thiệu unit Oracle trong StarCraft II: Heart of the Swarm.

Tempest

Đây là một loại máy bay chiến đấu mới có khả năng gây sát thương trên diện rộng trên không trung đồng thời có thể tấn công dưới đất. Khi tấn công trên không Tempest sẽ tạo ra các quả cầu bong bóng lớn còn tiêu diệt kẻ thù dưới đất thì sẽ dùng các các tia sét. Tuy nhiên nhiệm vụ chính của Tempest là giúp Protoss chống lại unit Mutalisk của Zerg.

tempest-176431-1429037462.jpg

* Video giới thiệu Tempest trong StarCraft II: Heart of the Swarm.

>>> Xem tiếp trang sau.

Trọng Công

 
 
Tượng đài Pikachu khổng lồ được bán với giá 2.000 USD
Tác phẩm do một fan cuồng của Pokemon Go thực hiện hồi tháng 8 đã mang về số tiền lớn để trùng tu công viên tại thành phố New Orleans (Mỹ).
 
Trai đẹp trở thành 'hàng hiếm' tại Tokyo Game Show 2016  
Được "gần gũi" với những anh chàng điển trai, quyến rũ là niềm vinh dự của các cô gái trẻ đến xem hội chợ game lớn nhất Nhật Bản năm nay.
Về đầu trang