Thứ tư, 2/9/2009 | 12:35 GMT+7

Xạ điêu tam bộ khúc trở thành game online

Bộ ba tác phẩm võ hiệp Anh hùng xạ điêu, Thần điêu hiệp lữ, Ỷ thiên đồ long ký của nhà văn Kim Dung đã được chuyển thành trò chơi trực tuyến.

Quách Tĩnh và Hoàng Dung.

Quách Tĩnh và Hoàng Dung.

Trò chơi được InterServ (Đài Loan) phát triển trong vòng 3 năm và sẽ được thử nghiệm vào cuối năm nay. Trước đó, công ty đảm nhiệm việc đưa Xạ điêu tam bộ khúc ra thị trường là Microsoft. Tuy nhiên, do đơn vị này không đưa ra được thời điểm ra mắt nên InterServ đã quyết định mua lại quyền phát hành với giá 5 triệu USD.

Nữ hiệp Hoàng Dung.

Nữ hiệp Hoàng Dung.

msp-297678-1429008599.jpg

Mai Siêu Phong và chiêu thức Cửu âm bạch cốt trảo.

Theo nhà sản xuất, trò chơi có đồ họa 3D, bối cảnh bám sát nguyên gốc của 3 tác phẩm võ hiệp Anh hùng xạ điêu, Thần điêu hiệp lữ, Ỷ thiên đồ long ký. Người chơi sẽ gặp tất cả các nhân vật nổi tiếng như Vương Trùng Dương, Hồng Thất Công, Hoàng Dược Sư, Âu Dương Phong, Đoàn Trí Hưng, Quách Tĩnh, Hoàng Dung, Dương Quá, Trương Vô Kỵ...

* Trailer giới thiệu Xạ điêu tam bộ khúc.

auduong-641487-1429008599.jpg

Tây độc - Âu Dương Phong và đứa "con rơi" Âu Dương Khắc.

hoangduocsu-580971-1429008599.jpg

Đông tà - Hoàng Dược Sư.

namde-232282-1429008599.jpg

Nam đế - Đoàn Trí Hưng.

Những chiêu thức võ công nổi tiếng như Đàn chỉ thần thông, Lạc Anh thần kiếm chưởng, Ngọc Tiêu kiếm pháp, Cáp mô công, Linh xà quyền, Hàng Long thập bát chưởng, Đả cẩu bổng pháp, Nhất dương chỉ, Tiên thiên công... đều được tái hiện trong game.

Xà trận.

Xà trận.

Ngoài ra, game thủ còn phải thực hiện các nhiệm vụ xuyên suốt một giai đoạn lịch sử tại Trung Quốc từ thời Nam Tống (1127- 1279) đến khi Chu Nguyên Chương sáng lập nhà Minh năm 1386. 

Thành cát tư hãn.

Thành Cát Tư Hãn.

Xạ điêu tam bộ khúc là bộ ba tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung. Câu truyện bắt đầu từ sự sụp đổ của nhà Kim, nhà Tống, sự nổi lên của Đế chế Mông Cổ và một trăm năm sau đó với sự thiết lập nhà Minh. Những nhân vật trong truyện đóng vai trò quan trọng trong sự suy tàn và hưng vong của những triều đại đó. Hầu như 3 tác phẩm đều có mối liên hệ về nhân vật qua nhiều đời, nhất là các nhân vật chính.

Xạ điêu tam bộ khúc gồm có:

Anh hùng xạ điêu: nhân vật chính là Quách Tĩnh

Câu truyện kể về sự hình thành của đế quốc Mông Cổ, sự sụp đổ của nhà Kim, sự suy yếu trầm trọng của nhà Tống thông qua quá trình trưởng thành của nhân vật chính Quách Tĩnh. Truyện kết thúc khi Thành Cát Tư Hãn qua đời. Đây được coi là kiệt tác đầu tiên trong sự nghiệp viết tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung.

Thần điêu hiệp lữ: nhân vật chính là Dương Quá

Truyện diễn ra sau phần đầu khoảng 10 năm. Chủ đề chính của bộ truyện là mối tình trắc trở giữa Dương Quá và Tiểu Long Nữ diễn ra trong bối cảnh lịch sử, Mông Cổ đã cực kỳ lớn mạnh, bắt đầu tấn công xâm lược nhà Tống. Truyện kết thúc bằng chiến thắng của quân đội nhà Tống tại thành Tương Dương. Hầu như các nhân vật của phần 1 có mối liên hệ mật thiết về mối quan hệ họ hàng với phần này và tiếp tục diễn biến phức tạp hơn. Cả hai phần có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Nếu như không hiểu và không xem, độc giả khó có thể hình dung được tuyến nhân vật ở phần 2.

Ỷ thiên Đồ long ký: nhân vật chính là Trương Vô Kỵ

Nếu hai phần đầu tiên có liên quan chặt chẽ đến nhau thì phần thứ ba này không liên quan lắm. Truyện diễn ra sau sự kiện trong Thần điêu hiệp lữ khoảng 70 năm. Lúc này Mông Cổ đã diệt Tống, nhà Nguyên được thành lập, thống trị Trung Quốc. Những cuộc khởi nghĩa nổi lên liên miên. Thông qua quá trình tu luyện, trưởng thành của nhân vật chính Trương Vô Kỵ cùng câu chuyện tình của chàng với bốn cô gái Triệu Mẫn, Chu Chỉ Nhược, Tiểu Chiêu và Ân Ly, bối cảnh giang hồ và lịch sử được hoà quyện, miêu tả một cách khá rõ nét. Truyện kết thúc khi nhà Minh được thành lập. Phần này gần như biệt lập về nhân vật, chỉ có sự xuất hiện một cách rất mờ nhạt của tuyến nhân vật và bối cảnh của cả hai phần đầu.

Nhật Mai

 
Về đầu trang