Thứ sáu, 30/12/2005 | 08:09 GMT+7

Phong Vân Online

Trong Phong Vân Online (Fung Wan Online), Hùng Bá là bang chủ của Thiên Hạ Hội, luôn luôn tìm kiếm sức mạnh tối thượng võ lâm. Ông ta được Bồ Tát Đất tiên đoán rằng sự hưng thịnh bản thân trong tương lai phụ thuộc vào 2 đứa trẻ: Phong và Vân, phần còn lại sẽ được tiên đoán sau đó 10 năm.

1b-374630-1428981868.jpg

Hùng Bá liền ra sức tìm kiếm, thậm chí không tiếc tay tàn sát bá tính, và đã giết cha mẹ của 2 đứa trẻ trước khi tìm ra chúng. 10 năm sau, cả 2 lớn lên dưới trướng của Thiên Hạ Hội. Nhiếp Phong là một chiến binh tốt bụng, hiền lành, có tuyệt chiêu Cuồng Phong Cước rất dũng mãnh. Ngược lại Bộ Kinh Vân là một mẫu người lạnh lùng tàn nhẫn,có tuyệt chiêu Tà Vân Chưởng, sử dụng chất lỏng như vũ khí giết người.

Lúc này Hùng Bá ra lệnh cho Phong và Vân tìm kiếm Bồ Tát Đất để biết được điều tiên đoán còn lại về sức mạnh bá chủ của mình.Và kết quả lại khiến Hùng Bá ngày đêm ăn không ngon, ngủ không yên, bởi phần còn thiếu của lời sấm truyền lại là "một ngày kia, chính Phong, Vân song hiệp sẽ hủy diệt ông ta".

Cuối cùng, Hùng Bá cũng nghĩ ra âm mưu nhằm tiêu diệt cả Phong và Vân. Hùng Bá có một ái nữ tên là Tiểu Từ, biết Vân rất yêu Tiểu Từ, ông ta chia rẽ tình huynh đệ của 2 người bằng cách bắt Tiểu Từ lấy Phong. Vào ngày cưới, Vân đến cướp Tiểu Từ và đánh nhau với Phong. Nhân cơ hội này Hùng Bá định tiêu diệt cả Phong và Vân, nhưng khi ra tay lại vô tình hại chết chính con gái của mình.

Khi đã tỉnh ngộ và nhận ra dã tâm của thầy, Phong - Vân từ bỏ hận thù, hợp sức tiêu diệt Hùng Bá.

2-805270-1428981868.jpg

Dựa trên cốt truyện kiếm hiệp oai hùng và cảm động của các tác gia Trung Quốc là Mã Vinh Thành và Đan Thành, Fung Wan Online là một game nhập vai trực tuyến miễn phí 100%.

Diễn ra trong bối cảnh Trung Hoa loạn lạc, chinh chiến liên miên. Các cuộc giao tranh chủ yếu xảy ra giữa các bang hội cùng tọa lạc trên lãnh thổ Trung Nguyên rộng lớn để giành ngôi vị thống lĩnh thiên hạ. Và trong thế giới Phong Vân, không phải ai cũng là kẻ thù, nhưng không phải tất cả đều là bằng hữu. Để nhận biết được sức mạnh của đối phương NPC (nhân vật do máy tính điều khiển) khi quyết định chiến đấu, game thủ phải chịu khó quan sát màu sắc của tên quái vật hiển thị.

Xám Rất dễ
Lục Dễ
Xanh Level tương đương
Vàng Hơi khó
Cam Khó
Đỏ Rất khó
Tía Cực khó

Khi bạn hạ thủ được một nhân vật NPC hay một quái vật, bạn sẽ có được điểm kinh nghiệm (XP), tùy vào sức mạnh của đối thủ mà số điểm kinh nghiệm của bạn nhiều hay ít. Tất nhiên, đối với những kẻ thù "dưới cơ", bạn sẽ không gặt hái được nhiều XP như đối với những tay sừng sỏ. Nếu bạn gia nhập vào những nhóm (party) anh hùng, số điểm giết quái vật sẽ được chia sẻ cùng các thành viên. Và giống như các MMORPG khác, tiêu diệt một nhân vật của người chơi, bạn cũng sẽ chẳng nhận được lợi lộc gì từ game.

1a-529328-1428981868.jpg

Khi bị hạ gục, đối phương có thể sẽ đánh rơi những món đồ giá trị. Game thủ lúc này chỉ cần nhanh tay nhặt lấy (nhấn F8). Còn người chơi sẽ không bao giờ rớt đồ trừ khi họ đang mang trên mình những báu vật Truyền Thuyết.

Độc nhất vô nhị

Điểm khác biệt của Fung Wan Online với các game MMO khác là ở trò chơi này, nhà cung cấp cố tình tạo ra những nhân vật và đồ đạc mang tính duy nhất. Những nhân vật NPC duy nhất khi đã bị giết rồi thì không bao giờ còn quay trở lại, những đồ vật sẽ không có đến chiếc thứ 2 và sự tranh giành nó sẽ khiến giang hồ hỗn loạn cùng những quest nhiệm vụ duy nhất mà nếu thành công, cả thế giới Phong Vân sẽ chịu ảnh hưởng. Như vậy, hàng trăm hàng ngàn cao thủ sẽ xuất đầu lộ diện trên chốn võ lâm chỉ để tranh giành nhau những bí kíp, tuyệt chiêu ẩn chứa đằng sau những thanh báu đao, bảo kiếm. Đây cũng chính là mô típ của nhiều câu chuyện kiếm hiệp võ thuật từ trước tới nay.

Không đi theo lối mòn vào những thế đánh lặp đi lặp lại nhiều lần các chiêu thức mà các trò chơi khác thường không chú trọng cải tiến, Fung Wan Online cho phép nhân vật thi triển những đòn thế kết hợp các thức quyền, cước và khinh công rất đa dạng, đẹp mắt trên tinh thần xây dựng một game đúng phong cách võ thuật.

Công cụ quản lý của trò chơi rất linh hoạt khiến cho các Game Master khá thoải mái trong việc tổ chức các sự kiện diễn ra đều đặn nhằm làm cho game thủ khỏi chán với cảnh suốt ngày "cày cuốc" level ngoài "đồng ruộng" chém giết quái nhân và quái vật. Khi ấy, hàng tuần, các trận đánh tranh giành vật báu hoặc ngôi võ lâm minh chủ giữa các cao thủ oai chấn thiên hạ sẽ diễn ra đều đặn.

1-751758-1428981868.jpg

Hệ thống bang hội

Bang hội trong Fung Wan Online được thiết kế mang tính "mở". Hệ thống này có ảnh hưởng trực tiếp tới nền kinh tế và sức mạnh của thế giới game. Hầu hết các sự kiện trong game đều do chính các clan quyết định. Người chơi có thể gia nhập bang, trưởng thành trong một chi nhánh của bang và có thể phấn đấu để leo lên vị trí bang chủ. Hướng đi và mục đích họat động của bang hội sẽ do chính các thành viên trong bang quyết định. Các môn đồ của một phái võ lâm có thể dễ dàng trao đổi với nhau cũng như với thành viên bang khác.

Nếu game thủ không đồng ý với các vị đại gia đứng đầu một bang, họ có thể tự thành lập bè phái và tham gia vào các trận đánh để tách rời hoặc lật đổ chế độ thống trị độc tài.

Hệ thống nói trên cho phép thành viên của các bang giao đấu với nhau để giành quyền sở hữu các khu thị tứ. Những vùng đất được sở hữu sẽ cung cấp rất nhiều lợi thế cho phe giữ thành và đặc biệt, chế độ cai trị sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế Phong Vân.

Để biết thêm và chơi thử, các bạn có thể tải trò chơi về máy tại đây.

Nền: PC - Thể loại: MMORPG - Phát triển: Phoenix
Phát hành: Epic One - Thời gian phát hành: 2005
Cấu hình tối thiểu: Pentium III, chip 866 MHz, RAM 128 MB

Tâm Anh

Về đầu trang