Thứ sáu, 8/11/2013 | 08:43 GMT+7

Ngũ hành trong Tower Defense VN

Hiểu biết về ngũ hành theo màu sắc góp một phần lớn trong chiến thắng của các chúa công.

> Nét đẹp 'khuynh thành' của nữ tướng Tower Defense VN
> Võ tướng Tower Defense VN đứng đầu về chỉ số 'bựa'

Sự xuất hiện của Chu Du – tướng vàng “linh vật” trợ giúp từ game đến đời cho những chúa công mạng Kim, Thổ đã khởi sự một phong trào khác. Việc lựa chọn tướng trong game “cướp gạo” giờ đã không chỉ dựa trên sức mạnh của tướng mà sự hiếu biết về ngũ hành và sự phù hợp giữa nhân vật và người chơi.

Ngũ Hành gồm 5 yếu tố tượng trưng: Kim, Mộc, Thuỷ, Hỏa, Thổ, tương sinh tương khắc với nhau giúp tạo nên sự sinh động của thế giới. Cũng theo quy luật này, mạng Thuỷ và Mộc là hai mạng tương sinh với nhau. Người mạng Mộc có tính hướng ngoại, nhiều ý tưởng, người mạng Thủy lại có khiếu ngoại giao và tài thuyết phục, uyển chuyển, dễ thích nghi, sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với người khác. Còn Mạng Hoả thì nóng tính nhưng quyết đoán, giàu nhiệt huyết, đam mê làm việc hết mình và thường có khả năng trong vai trò lãnh đạo.

Với những câu chuyện được viết trong bộ tuyện Tam Quốc cũng như các kỹ năng, hiệu ứng trong game TDVN của từng tướng, Ngô Quốc Thái được coi là tượng trưng cho mạng Thuỷ và Mộc, Cố Ung tượng trưng cho mạng Hoả. Đây cũng là những quân sư đắc dụng để giúp Chúa Công bảo vệ kho gạo của mình nếu sử dụng đúng lúc.

Ngô Quốc Thái – mạng Thuỷ, Mộc, sinh sôi như cây, nước

Theo sách Tam Quốc Diễn Nghĩa, Ngô Quốc Thái là vợ thứ của Tôn Kiên. Khi quân Tào Tháo đánh chiếm Kinh châu và áp sát Giang Đông, bà đã thức tỉnh Tôn Quyền về vai trò quyết định của Chu Du trong trận Xích Bích đẩy lùi quân Tào. Ngô Quốc Thái được miêu tả là một người phụ nữ hiền lành, đức độ,thông minh và đặc biệt là có tài thuyết phục nên ít nhiều có tham gia vào việc chính sự, làm “quân sư” khuyên bảo Tôn Quyền có những quyết định đúng đắn trong việc dùng người.

Nếu như trong truyện, Ngô Quốc Thái thông thái bao nhiêu thì trong game TDVN, vị nữ quân sư này mạnh mẽ bấy nhiêu. Mang thuộc tính đỏ, Ngô Quốc Thái là một trong những tướng có phẩm chất cao cấp, “hiếm có khó tìm”. Với khả năng triệu hồi Thú linh vào chiến trường và gây choáng cho đơn vị địch trong phạm vi rộng, Ngô Quốc Thái trở thành nỗi khiếp sợ cho bất cứ kẻ nào có dã tâm “cướp gạo”. Kỹ năng bị động Đấu Tâm-2 giúp tăng sức tấn công của tướng mỗi khi tham gia Quần Anh Chiến. Có Ngô Quốc Thái trong đội hình sẽ là đối trọng rất lớn để đẩy lùi đoàn quân cướp gạo mỗi ngày lại thêm đông đảo.

Tuyệt chiêu Sư Linh Phá của Ngô Quốc Thái

Tuyệt chiêu Sư Linh Phá của Ngô Quốc Thái

Cố Ung - mạng Hỏa nung nấu một quyết tâm

Cố Ung là người tài đức, làm đến thừa tướng của nước Đông Ngô thời Tam Quốc. Ông là vị quân sư được vua Tôn Quyền tin cậy và trọng dụng hết mực. Ông dâng biểu dâng Tôn Quyền nên làm điều phải, hợp lòng dân, can vua bớt rượu chè tập trung triều chính. Tương truyền, tất cả những việc lớn trong thiên hạ lúc bấy giờ như giảm bớt hình phạt cho nhân dân, bổ nhiệm các chức vị quan trọng trong triều đình lẫn đối phó thù trong giặc ngoài, cũng đều do Cố Ung tác động đến Tôn Quyền.

Quân sư Cố Ung có thể chuyển sinh thành tướng Vàng

Quân sư Cố Ung có thể chuyển sinh thành tướng Vàng

Trong TDVN, Cố Ung dù với hình tượng lão tướng nhưng vẫn uy mãnh ngút trời, nhất hô bá ứng, mực thước nghiêm cẩn khi ra trận. Với năng lực thiên phú khá mạnh mẽ, Cố Ung được xếp vào hàng tướng đỏ, có thể chuyển sinh thành tướng vàng – loại tướng cấp cao nhất của TDVN chỉ dưới Thần tướng. Kỹ năng Lôi Đình Vực của ông khi thi triển sẽ giật sấm sét và lốc xoáy, thiêu cháy thành than kẻ địch nào mon men ý định cướp kho gạo. Những tia lửa toé ra khi giật sét mang theo uy lực như trời giáng, gây sát thương 02 lần liên tiếp lên đối tượng mục tiêu. Tham gia Quần Anh Chiến, Cố Ung cũng khiến đối phương phải “chạy dài” với kỹ năng “Phiêu Miễu-2” tăng tốc độ múa vũ khí.

Lôi Đình Vực giật sét thiêu cháy kẻ địch mon men đến gần bao gạo

Lôi Đình Vực giật sét thiêu cháy kẻ địch mon men đến gần bao gạo

Từ ngày 07/11 – 12h00 ngày 13/11/2013, Chúa công mạng Thuỷ và Mộc có thể “thỉnh” quân sư Ngô Quốc Thái, mạng Hoả có thể “thỉnh” Cố Ung về phò trợ cho mình bằng việc tham gia chương trình "Chiêu Mộ Tướng: Thỉnh Quân Sư hay, nhận ngay quà tặng". Tướng tài không chỉ giúp các Chúa công thảo phạt nghịch tặc cướp gạo, chinh phục những vùng đất mới, mở cộng bờ cõi mà còn giúp mở đường công danh tài lộc và đem lại may mắn cho mình nếu vận dụng, kết hợp các tướng với mạng bản thân đúng quy luật ngũ hành.

Thông tin chi tiết về Tower Defense VN tại đây.

Thu Hương

 
Act of Aggression – chiến tranh tương lai
Trong khi series Command & Conquer đã có dấu hiệu lụi tàn và chưa hẹn ngày trở lại thì sự xuất hiện của Act of Aggression là điều fan thể loại RTS hiện đại hằng mong mỏi.
Về đầu trang