Thứ hai, 6/1/2014 | 16:17 GMT+7

Hướng dẫn Hack game Warface lan truyền trên YouTube

Bên cạnh những người không tiếc lời mắng mỏ tác giả, vẫn còn rất nhiều game thủ thắc mắc về kỹ thuật khi tải về mà không chạy được phần mềm gian lận này.

> Warface tổ chức giải đấu đầu tiên
> goPlay khẳng định sẽ ban vĩnh viễn nick hack Warface

Warface là game bắn súng mới vừa ra mắt cuối tháng 12 trong niềm hân hoan của cộng đồng game thủ FPS sau nhiều năm phải chấp nhận chung sống cùng Đột Kích. Tuy nhiên, nỗi lo tiềm tàng từ vấn nạn hack của người chơi không giảm bớt sau những lời hứa hẹn từ nhà phát hành goPlay.

Mới đây, một đoạn video do game thủ Việt đăng tải trên kênh YouTube đã công khai hướng dẫn mọi người cách sử dụng một bản hack game nhỏ, nhẹ, miễn phí đến từ máy chủ nước ngoài.

Theo lời quảng cáo của game thủ trẻ, phần mềm này đã và đang sử dụng tốt tại phiên bản game ở Brazil trong vòng 1 năm trở lại đây, lợi dụng một lỗi cheat game khiến đơn vị phát triển không thể ngăn chặn. Thêm vào đó, phần mềm cũng không sử dụng công thức đưa thêm nội dung vào thư mục cài game, thay vào đó là "bơm" các thông tin theo dạng tạm thời, nên các công cụ bảo vệ khó có thể phát hiện khi thực hiện thao tác quét thư mục ở những bản hack thông thường.

Dung lượng tải về của phần mềm cũng vô cùng gọn nhẹ (277 KB), với tác dụng chính là giúp nhân vật trong game có thể "nhìn xuyên tường" một cách hiệu quả. Hệ quả của nó là đồ họa nhân vật cùng môi trường bị phá vỡ tan hoang.

hackgame2-955755-1428477574.jpg

Về tác giả, người đã tung lên đoạn video này khẳng định biết rõ việc hầu hết mọi người đều anti-hack nhưng "mình có lý do của mình". Trước đó, cũng thành viên này đã làm nhiều video giới thiệu, hướng dẫn liên quan tới một vài game đình đám cho mọi người.

Ngay dưới đoạn video, rất nhiều game thủ đã vào "chửi mắng" tác giả vì cố tình truyền bá bản hack này về Việt Nam với lời lẽ không hề thương tiếc. Tuy nhiên, một bộ phận không nhỏ bên cạnh đó cũng vào đưa ra các thắc mắc để hỏi cách sử dụng hiệu quả. Tác giả, dưới làn mưa "gạch đá" vẫn "nhiệt tình" trả lời các câu hỏi, thắc mắc của những người quan tâm. Một số người cho rằng việc sử dụng hack chỉ để làm cho "màn PvE bớt khó khăn" và "những người có ý thức thì thấy hack cũng không sử dụng, còn không có ý thức thì không kiếm được chỗ này sẽ mò tìm chỗ khác" mà thôi.

hackwarface-953308-1428477574.jpg

Muôn mặt khác nhau của cộng đồng game thủ Việt.

Phóng viên Game thủ.net đã gửi thông tin này tới đơn vị phát hành game Warface, goPlay và đã sớm nhận được thông tin phản hồi "khá lạc quan" từ người đại diện.

Theo đó, goPlay "hoàn toàn biết đến sự tồn tại của bản hack này cũng như toàn bộ các phần mềm hack hoặc can thiệp đến game đang tồn tại nhờ công cụ Crytek cung cấp". Tuy nhiên, bản hack này vẫn "có thể sử dụng để hack game Warface".

Như vậy có thể hiểu rằng, phía đội ngũ quản trị vận hành game sẽ "để cho game thủ sử dụng hack và sau đó ban nick vĩnh viễn", thay vì cách ngăn chặn hack game từ phía kỹ thuật. Tất nhiên, những bản hack này sẽ được gửi lại phía NSX Crytek để đối tác có biện pháp kĩ thuật fix những lỗ hổng phần mềm.

Trong ngày 2/1 vừa qua, goPlay đã cho cập nhật lại hệ thống chống hack dẫn đến tình trạng rất nhiều acc bị bock (bao gồm những acc sử dụng hack hoặc những acc có nghi ngờ có thể bị virus khiến thay đổi folder game hoặc thay đổi file exe của game). Ngay sau khi có sự kiểm tra lại, những trường hợp không hack đã được mở khóa sau 1 tiếng, còn những tài khoản dùng phần mềm gian lận đã bị khóa vĩnh viễn.

Theo khẳng định từ đơn vị phát hành, sau sự việc này, tình trạng hack trong Warface đã giảm đáng kể.

Bảo Nam

 
Act of Aggression – chiến tranh tương lai
Trong khi series Command & Conquer đã có dấu hiệu lụi tàn và chưa hẹn ngày trở lại thì sự xuất hiện của Act of Aggression là điều fan thể loại RTS hiện đại hằng mong mỏi.
Về đầu trang