Thứ sáu, 20/12/2013 | 12:18 GMT+7

Đánh giá Liệt Hỏa Chiến Thần ngày đầu Closed Beta

Cùng Game Thủ.net tìm hiểu về webgame nhập vai 2D mới của TTV Online.

Điểm Gamethu.net: 6/10

Nếu nhắc đến Liệt Hỏa Chiến Thần trong khoảng 30 level đầu tiên, hầu như chắc chắn những game thủ Việt hiện nay đều có chung nhận định, webgame nhập vai mới của NPH TTV Online chưa có gì nổi trội so với hầu hết các sản phẩm game trình duyệt đã được cho ra mắt trước đó.

liet-hoa-498645-1427396653.jpg

Vẫn chỉ là lối chơi click, click để làm quest, train quái và thăng cấp do người chơi đã được hệ thống auto hỗ trợ đến tận răng. Tất nhiên trong một số tình huống, người chơi vẫn buộc phải nhấn chọn địa điểm làm nhiệm vụ chứ không chỉ dựa dẫm hoàn toàn vào hệ thống tự động. Nhìn chung, người chơi chỉ mất khoảng nửa tiếng là có thể lên đến level 30.

liet-hoa-1-724136-1427396653.jpg

Sau khi trải qua 30 cấp độ đầu, game sẽ mở ra một hệ thống đáng chú ý hơn như hệ thống đấu giá, tất sát kỹ năng, tọa kỵ, hệ thống thành tựu và danh hiệu, hệ thống kết hôn, chế tạo trang bị, ghép đồ.. Tất nhiên, đây cũng đều là những tính năng đã rất quen thuộc với các game thủ đã từng kinh qua các game nhập vai trực tuyến đến từ Trung Quốc trước đây.

liet-hoa-2-950213-1427396653.jpg

Tham gia vào Liệt Hỏa Chiến Thần, game thủ được chọn một trong 3 class nhân vật là Chiến Sĩ, Pháp Sư và Thuật Sĩ. Về cơ bản, các đường build nhân vật của trò chơi cũng không mấy khác biệt với các webgame nhập vai trước đây dựa trên phẩm chất quen thuộc của từng class với Chiến sĩ máu trâu, thể lực tốt, Pháp Sư mạnh về pháp thuật nhưng thể lực yếu, Thuật sĩ chuyên trị liệu và dùng độc.

liet-hoa-11-181453-1427396653.jpg

Bối cảnh của Liệt Hỏa Chiến Thần quả thực là "chẳng giống ai" khi chọn kiểu lai căng giữa phong cách thần thoại phương Tây và võ hiệp thường thấy. Bởi vậy trong quá trình chiến game, người chơi sẽ không ít lần bắt gặp quái là những con rồng huyền thoại xuất hiện cùng những... tướng lĩnh Trung Hoa.

liet-hoa-5-461056-1427396653.jpg

Hình ảnh của Liệt Hỏa Chiến Thần khá tốt dù vẫn còn "sạn". Dù thiết kế nhân vật, quái và pet chưa thực sự ấn tượng nhưng bù lại, cảnh quan môi trường của game được dựng tương đối chi tiết và sắc nét, thể hiện sống động các khoảng sáng và tối, tạo cảm giác có chiều sâu dù chỉ là phông nền 2D. Có thể nói, đây là một trong những webgame 2D có hình ảnh khá nhất trong nửa năm trở lại đây, có thể sánh với những tên tuổi như Cửu Long Triều hay Mị Lực Vô Song.

liet-hoa-7-146695-1427396653.jpg

Phần âm thanh của game có khá khẩm hơn một chút ở mức độ hào hùng của giai điệu so với một số webgame hiện nay, dù vẫn chưa gây ấn tượng gì đặc biệt. Việc trải nghiệm game diễn ra tương đối mượt mà, dù vẫn đôi khi xảy ra tình trạng delay, hệ thống không nhận lệnh khi click chuột làm nhiệm vụ và chuyển map bị vỡ hình. Khâu Việt hóa của trò chơi hiện đã gần như hoàn thiện, dù việc chỉn chu câu từ, sắp xếp ý đôi chỗ còn hơi lộn xộn, cho người chơi cảm giác như NPH đang dùng "Google dịch". 

>>> Xem thêm ảnh Liệt Hỏa Chiến Thần

Hoàng Quân

 
Act of Aggression – chiến tranh tương lai
Trong khi series Command & Conquer đã có dấu hiệu lụi tàn và chưa hẹn ngày trở lại thì sự xuất hiện của Act of Aggression là điều fan thể loại RTS hiện đại hằng mong mỏi.
Về đầu trang