Thứ năm, 22/9/2016 | 14:51 GMT+7

Blizzard xóa sổ hệ thống Battle.net sau 20 năm hoạt động

Hãng này cho biết chỉ cái tên "Battle.net" bị xóa bỏ, toàn bộ hệ thống vẫn được giữ nguyên với tên gọi mới là "Blizzard Tech".

Cùng với sự ra mắt của phiên bản Diablo đầu tiên, Battle.net đã ra đời và trở thành một trong những hệ thống chơi game sở hữu số lượng game thủ lớn nhất thế giới. Diablo III, Overwatch, Hearthstone, Heroes of the Storm, StarCraft II, cả 5 game này đều sử dụng Battle.net để kết nối người chơi lại với nhau. Nhưng sau 20 năm tồn tại và phát triển, Blizzard vừa bất ngờ tuyên bố sẽ xóa bỏ cái tên Battle.net khỏi bản đồ làng game.

blizzard-xoa-so-he-thong-battlenet-sau-20-nam-hoat-dong

Battle.net là nền tảng chạy của nhiều game huyền thoại do Blizzard phát triển

Lý do mà hãng này đưa ra là cái tên Battle.net đã gây ra sự nhầm lẫn cho game thủ, đặc biệt là đối tượng người chơi trẻ, không lớn lên cùng với các huyền thoại StarCraft, Diablo, WarCraft II. Vì vậy, ban lãnh đạo Blizzard quyết định sẽ không tiếp tục sử dụng tên gọi Battle.net nữa. Thay vào đó, có thể hệ thống này sẽ mang một cái tên mới chứa từ khóa Blizzard giống các dịch vụ mà hãng đang cung cấp hiện nay như Blizzard Streaming hay Blizzard Voice. Đại diện hãng này cho biết các nhân viên của Blizzard đang gọi nó bằng biệt danh tạm thời là "Blizzard Tech", tạm dịch là "Công nghệ của Blizzard".

blizzard-xoa-so-he-thong-battlenet-sau-20-nam-hoat-dong-1

Cái tên này sẽ đi vào lịch sử ngành game thế giới

Việc cái tên Battle.net biến mất sẽ không có ảnh hưởng nào tới khả năng chơi mạng của các game do Blizzard  phát hành. Tuy nhiên, không ít người sẽ cảm thấy ngậm ngùi vì Battle.net từng gắn bó với họ trên chặng đường trải nghiệm những game đáng nhớ trong lịch sử.

blizzard-xoa-so-he-thong-battlenet-sau-20-nam-hoat-dong-2

Các tính năng của Battle.net vẫn sẽ được giữ nguyên

(theo Gamek)

> Video được xem nhiều: Đảo Odaiba tràn ngập người chơi Pokemon Go

> Xem thêm:

blizzard-xoa-so-he-thong-battlenet-sau-20-nam-hoat-dong-4

Blizzard bị tin tặc tấn công DDoS

Hậu quả, máy chủ của Blizzard ở khu vực Bắc Mỹ chập chờn suốt nhiều ngày nay

blizzard-xoa-so-he-thong-battlenet-sau-20-nam-hoat-dong-5

CEO Blizzard: 'Trí tuệ nhân tạo còn lâu mới chơi được StarCraft II'

Dù đánh giá rất cao sản phẩm của Google, đại diện của Blizzard cho rằng StarCraft II quá phức tạp với trí thông minh nhân tạo hiện nay.

blizzard-xoa-so-he-thong-battlenet-sau-20-nam-hoat-dong-6

Máy chủ của Blizzard bị tấn công

Nhiều dấu hiệu cho thấy Battle.net là nạn nhân tiếp theo của các hacker, sau PlayStation Network và Xbox Live.

Hana   |  

 
Act of Aggression – chiến tranh tương lai
Trong khi series Command & Conquer đã có dấu hiệu lụi tàn và chưa hẹn ngày trở lại thì sự xuất hiện của Act of Aggression là điều fan thể loại RTS hiện đại hằng mong mỏi.
Về đầu trang