Thứ sáu, 15/11/2013 | 10:09 GMT+7

Avatar Star - không chỉ con trai mới chơi game bắn súng

Việc đưa phong cách Chibi dễ thương và yếu tố nhập vai vào đóng gói trong cùng một tựa game bắn súng thuần túy là ý tưởng khá táo bạo mà hiếm trò chơi nào nghĩ đến để thực hiện.

 > Avatar Star tạo tiếng vang ngày đầu Closed Beta

Đúng như những gì đã giới thiệu, ngay từ màn hình khởi tạo nhân vật, người chơi sẽ ngỡ rằng mình đang thưởng thức một MMORPG Chibi nào đó. Với 3 lớp nhân vật bao gồm Hộ Vệ, Pháo Thủ, Sát Thủ đại diện cho 3 phong cách chiến đấu khác nhau, người chơi có thể dễ dàng lựa chọn trường phái phù hợp dựa trên thông tin về vũ khí, kỹ năng và các tiêu chí đánh giá công, thủ, sinh lực có sẵn.

1-832054-1427395550.jpg

Mỗi lớp nhân vật đều có 5 kỹ năng đặc trưng khác nhau, được phân làm 5 cấp độ và cứ mỗi 2 level thì người chơi sẽ được tăng 1 điểm kỹ năng. Nếu lớp nhân vật Hộ Vệ tập trung vào kỹ năng hồi máu làm chủ đạo thì Pháo thủ lại có thế mạnh về sức càn và chống đỡ, còn Sát Thủ thì hoàn toàn thiên về kỹ năng ám sát. Điểm đáng khen của trò chơi là việc reset kỹ năng gần như hoàn toàn miễn phí, do đó người chơi có thể thỏa thích thử nghiệm giữa các loại kỹ năng để chọn lựa.

2-251954-1427395550.jpg

Bên cạnh đó, game thủ cũng sẽ rất thích cái cách mà sự phân chia lớp nhân vật tác động đến vai trò của mỗi người chơi trong trận đấu, nó giúp bạn có thể lựa chọn hướng phát triển riêng theo ý mình. Đơn giản như, nếu bạn là một Hộ Vệ, game không hề ép bạn đi theo hướng “bác sĩ” trên chiến trường mà hoàn toàn có thể là cái cối xay đạn hay gã cung thủ đáng gờm, tất cả đều phụ thuộc vào hướng xây dựng nhân vật, nâng skill, cường hóa vũ khí của người chơi.

Nếu đã từng chơi qua Counter-Strike hay những tựa game bắn súng trước đây thì chắc chắn rằng bạn sẽ không khó để thích ứng trong các trận chiến của Avatar Star.

3-799371-1427395550.jpg

Hệ thống điều khiển trong game vẫn nguyên xi như nhiều trò chơi bắn súng khác với các phím di chuyển WASD, ngắm hồng tâm và điều chỉnh hướng bằng chuột. Ngoài ra, game có thêm nét mới là dãy phím số được đặt phía dưới như một game nhập vai, bên cạnh việc dùng để thay đổi các loại vũ khí thì người chơi còn có thể dùng các phím nóng này để thi triển các kỹ năng và vật phẩm mà nhân vật mang theo.

4-479554-1427395550.jpg

Hệ thống nhiệm vụ không hề cung cấp điểm kinh nghiệm nhưng lại có phần thưởng tương đối hấp dẫn với vũ khí và nhiều item quan trọng, nếu so sánh với thể loại nhập vai thì chúng hoàn toàn ở mức độ dễ, bạn có thể hoàn thành nhiệm vụ của một cấp độ rất nhanh chóng chỉ sau 1-2 trận đấu. Và những phần thưởng bạn nhận được đều có giá trị sử dụng cao như bông băng, bình máu hay các nguyên liệu nâng cấp cường hóa và cả vũ khí, cho nên hãy chắc rằng mình đã nhận đủ “quest” trước khi bước vào trận đấu.

Hệ thống cường hóa phân ra làm 3 loại bao gồm cường hóa đá tinh thạch, cường hóa nhân vật và cường hóa vũ khí. Khi cường hóa tinh thạch thì bạn có thể dùng chúng để cường hóa nhân vật thông qua hệ thống thẻ nhân vật, trong khi đó việc cường hóa vũ khí sẽ khó khăn hơn với nguyên liệu riêng khó kiếm hơn. Mặc dù vậy, tất cả những nguyên liệu này đều có thể nhận được trong các phần thưởng sau mỗi trận đấu hoặc khi bạn hoàn thành các nhiệu vụ chính tuyến hay nhiệm vụ hằng ngày.

6-616930-1427395550.jpg

Ở mốc level 3, người chơi sẽ được tặng thẻ card miễn phí dùng để tạo riêng cho mình một skin nhân vật khác. Với kho nguyên liệu đồ sộ có sẵn gồm 05 thành phần chính: Da, Đầu, Quần Áo, Xăm, Phụ Kiện – người chơi có thể tự tạo cho mình nhân vật như thế nào tùy ý, từ màu da tóc tai mặt mũi quần áo trang sức hình xăm,… tương ứng với mỗi chi tiết là các kiểu có sẵn và bạn có thể tinh chỉnh màu sắc, hình dáng, kích thước vị trí của chúng theo ý mình.

Bản thân người viết đã thử tạo nhân vật Chun Li một cách khá dễ dàng và lạ lẫm hơn với tạo hình “Bác Bộ đội” già hay một nhân vật rất teen theo ý mình. Chắc chắn khi đã bước vào thế giới Avatar Star thì bạn cũng sẽ tốn không ít thời gian để tạo ra những nhân vật của riêng mình, thực sự mà nói hệ thống thiết kế nhân vật này của Avatar Star tạo cảm giác rất thú vị. Bản thân người viết nghĩ rằng trò chơi xứng đáng đạt điểm 8.5 hoặc 9/10 ở phần này.

Từ trước đến nay, những tựa game FPS hay TPS đa phần là thể loại chỉ dành cho đấng mày râu do những đòi hỏi về sự linh hoạt trong điều khiển, tốc độ phản ứng nhanh hay nền đồ họa bạo lực khiến phái yếu khó lòng chơi được. Tuy nhiên, Avatar Star là tựa game hiếm hoi có thể khiến bạn suy nghĩ lại, thực sự trò chơi khá thân thiện như tựa game casual giải trí thuần túy. Bạn có thể mất một thời gian để làm quen với cách điều khiển của game nhưng một khi đã trở thân thuộc thì thế giới chibi đáng yêu, hệ thống thiết kế nhân vật đa dạng hay các yếu tố nhập vai thú vị chắc chắn sẽ làm bạn khó rời mắt. Thực sự Avatar Star là một trò chơi xứng đáng mà bạn nên thử qua trong dịp cuối năm nay.

Trải nghiệm Avatar Star tại đây.

Hoàng Quân

 
Act of Aggression – chiến tranh tương lai
Trong khi series Command & Conquer đã có dấu hiệu lụi tàn và chưa hẹn ngày trở lại thì sự xuất hiện của Act of Aggression là điều fan thể loại RTS hiện đại hằng mong mỏi.
Về đầu trang