Thứ bảy, 27/8/2005 | 11:14 GMT+7

Siêu nhân huỷ diệt

Hulk, giống như những game siêu nhân dựa trên phim đã trình chiếu thành công trong vài năm gần đây như Spider-Man, Batman, The Punisher... còn chưa xứng tầm với “tiền nhân” của chúng. May sao, nhà sản xuất đã “ngộ” ra điểm yếu này cố gắng “sửa mình” với phiên bản mới The Incredible Hulk: Ultimate Destruction.

ec_Video.gif

“Nhân vô thập toàn”, mặc dù còn một vài khiếm khuyết, game này đã thực sự chiếm được cảm tình của giới game thủ.

Phiên bản mới Ultimate Destruction không dựa vào bộ phim  Hulk cách đây vài năm mà dựa vào bối cảnh trong cuốn truyện tranh với nhân vật Bruce Banner đã trở thành siêu nhân Hulk ngay từ khi bắt đầu game, đồng hành bên người bạn của mình là Doc Samson. Sau đó hai kẻ lạ mặt xuất hiện là Emil Blonsky và một sỹ quan quân đội với ý định nhăm nhe hạ thủ một người có tên là Big Green. Mưu đồ này không thể thực hiện được vì Hulk đã đập tan tất cả những gì cản trở cái nghiệp “giữa đường thấy chuyện bất bình chẳng tha” của mình.

Điều mà Ultimate Destruction làm tốt nhất là “tung hê” tất cả những gì ở xung quanh người chơi trong vai nhân vật Hulk. Với quả đấm “thôi sơn” và những cú quăng kinh hồn, Hulk đập phá mọi thứ quanh mình. Game thủ sẽ giành được điểm “đập phá” nhờ vào xu hướng “hủy diệt” và do đó họ có thể có được những chiêu thức mới, từ chiêu gây ra những vụ nổ trong lòng đất có thể làm “tan xác pháo” mọi vật trong một bán kính là 30 bộ tới chiêu quăng búa “thần sầu” vào những chiếc xe tăng như trong một cuộc thi ở Thế vận hội. “Vũ khí” của Hulk còn là những thứ mà chàng ta có thể cầm được – xe ô tô, cột đèn đường... Người chơi có thể tóm lấy những chiếc xe buýt và đập bẹp chúng ra thành những tấm lá chắn hữu ích, rạch đôi chiếc xe ô tô con rồi quấn nó quanh đôi nắm đấm của mình như một đôi găng tay thép hoặc cầm một khẩu súng phóng rocket lên và ném vào chiếc máy bay lên thẳng đang bay đến gần. Có hàng chục chiêu thức “kinh hoàng” như thế để người chơi “vũ trang”cho mình.

sieunhan1-792033-1431406240.jpg

Trong Ultimate Destruction, “tổng hành dinh” của Hulk là một ngôi nhà thờ bị bỏ hoang ở một nơi hẻo lánh. Nhưng từ đó, chàng ta với tài khinh công thượng thặng chỉ trong nháy mắt đã tới được những nơi cần đến như một thành phố lớn hay một hoang mạc. Tương tự như những game Grand Theft Auto, game thủ thực thi các “phi vụ” trong game này nhờ những biểu tượng tìm thấy trong từng khu vực được thể hiện trên bản đồ. Cốt truyện trong game phát triển theo chiều dọc, mỗi lần người chơi chỉ thực hiện một nhiệm vụ. Tuy nhiên, giữa các “phi vụ” đó, game thủ có thể tiến hành bất kỳ một nhiệm vụ phụ nào có sẵn trong game. Những nhiệm vụ phụ này có rất nhiều và chúng có tác dụng giúp người chơi “xả hơi” trong khi thực thi những “phi vụ” lớn.

Game thủ chỉ cần hơn chín giờ đồng hồ là có thể chơi xong toàn bộ Ultimate Destruction, nhưng trong thời gian đó đã có biết bao nhiêu hành động xảy ra: những cuộc truy lùng thường thấy và những “phi vụ” hộ tống được bổ sung bằng một số nhiệm vụ hủy diệt “hoành tráng” và nổi bật hơn hết là một số trận thư hùng giữa các “chưởng môn nhân”.

sieunhan2-259410-1431406240.jpg

Ultimate Destruction là một game “khó nhằn” trong cấp độ khó và đầy thách thức trong hầu hết các trường hợp ở cấp độ khác. Một phần làm nên sự thành công của game này là cơ cấu điều khiển của nó chạy khá “ngon lành”. Vấn đề duy nhất cản trở sự thành công của kịch bản game là trí tuệ nhân tạo đôi khi tỏ ra “cứng cổ”. Ở giai đoạn ban đầu, một số kẻ địch bị đánh bại quá dễ dàng, còn ở những giai đoạn sau thì bọn chúng bị dồn vào “cửa tử” hoặc lâm vào tình trạng chân tay tê liệt “trên bảo, dưới không nghe”. Tuy nhiên, khiếm khuyết này không làm lu mờ được vô số những ưu điểm nổi trội của game.

Phần âm thanh - đồ họa trong Ultimate Destruction là một nhân tố hết sức quan trọng làm nên sự thành công của game. Về phần đồ họa, vào lúc ban đầu, người chơi có thể không ấn tượng lắm với nó vì kích thước các nhân vật hơi nhỏ, cảnh nền còn ít chi tiết, động tác còn cứng nhắc nhưng càng về sau thì phần đồ họa càng “bắt mắt”, những cảnh tàn phá và các vụ nổ trông rất sống động y như thật. Còn có một số trục trặc khi game chạy trên Xbox và PS2 và nhất là trên GameCube, nhưng nói chung thì game này chạy tốt. Phần âm thanh cũng rất tuyệt vời, nhất là phần hiệu ứng. Mọi thứ đều âm vang, nghe rất “khoái con nhĩ”. Phần nhạc thu từ dàn nhạc tuyệt vời không kém với những nốt nhạc đầy xúc cảm vào đúng lúc cần thiết. Phần lồng tiếng cũng giúp cho game thú vị từ đầu đến cuối. Các diễn viên tài danh như Neal McDonough, Ron Perlman lồng tiếng cho hai nhân vật Bruce Banner, Emil Bronsky và các diễn viên lồng tiếng khác như Cam Clarke và Richard Moll cũng “góp môi góp miệng”.

Trên nhiều phương diện, Incredible Hulk: Ultimate Destruction là một game phiêu lưu hành hiệp theo phương thức chơi cá nhân thật sự có chất lượng. Nó đã “đền ơn trả nghĩa” một cách xứng đáng cho lòng kỳ vọng của các fan hâm mộ.

Nền: Xbox, PS2, GameCube Thể loại: Hành động
Phát triển: Radical Phát hành: VU Games
Thời gian phát hành: 23-08-2005

Thiên Bình

Just Cause 3 - bay lượn không giới hạn
Just Cause 3 với cơ chế cháy nổ và bay lượn đầy tính cách mạng mang đến cho game thủ những phút giây thư giãn vô tận.
Giám đốc Hiker Games kể chuyện làm game Toy Quest
Những chia sẻ của ông Nguyễn Tuấn Huy, giám đốc studio về dự án game Việt đầu tiên chuẩn bị xuất hiện trên cả Steam, Xbox One và PS4 sau 3 năm dài ấp ủ.
Về đầu trang