Thứ năm, 15/6/2006 | 08:03 GMT+7

Chơi game 'Đế chế' AoE qua mạng GameSpy

Từ ngày 19/6, các game thủ của Age of Empires có thể thi đấu với nhau trên Internet, tương tự như Battle.NET của Starcraft hay Warcraft.

iaoe3-326005-1428984417.jpg

Các game thủ Đế chế sẽ được gặp nhau trên Internet.

Cùng với Starcraft Warcraft, Age of Empires (AoE) là một trong những game chiến thuật quen thuộc với các game thủ Việt Nam có tên "dân dã" là Đế chế. Theo thông báo từ nhà sản xuất, Microsoft Game Studios và Ensemble Studios, GameSpy được phép cung cấp dịch vụ tổ chức các trận thi đấu trực tuyến dòng game này, cụ thể là 4 phiên bản: Age of Empires, Age of Empires: Rise of Rome (Đế chế xanh), Age of Empires II (Đế chế đỏ) và Age of Empires II: The Conquerors.

Để có thể sử dụng dịch vụ này, người chơi phải tải về phần mềm hỗ trợ GameSpy Arcade tại đây. Phần mềm này cung cấp nhiều tính năng tương tự như của Battle.NET, cho phép ghi nhớ cấp độ của game thủ, tham gia diễn đàn, lập danh sách bạn bè và download các bản sửa lỗi. Trong quá trình cài đặt, phần mềm sẽ tự động quét ổ cứng để tìm những game được hỗ trợ đã cài trên máy và thông báo chúng trong danh sách My Games.

Sau khi tải về, người sử dụng cần 1 tài khoản e-mail để đăng ký. Dịch vụ cơ bản (Basic) được cung cấp miễn phí, nhưng bạn phải xem các đoạn quảng cáo. Nếu không muốn, người chơi có thể tham gia mức Premium.

Hạ Thảo (theo XGP Gaming)

 
Just Cause 3 - bay lượn không giới hạn
Just Cause 3 với cơ chế cháy nổ và bay lượn đầy tính cách mạng mang đến cho game thủ những phút giây thư giãn vô tận.
Giám đốc Hiker Games kể chuyện làm game Toy Quest
Những chia sẻ của ông Nguyễn Tuấn Huy, giám đốc studio về dự án game Việt đầu tiên chuẩn bị xuất hiện trên cả Steam, Xbox One và PS4 sau 3 năm dài ấp ủ.
Về đầu trang