Thứ ba, 20/9/2016 | 16:37 GMT+7

Tài khoản MU Origin có thể dễ dàng bị 'cướp trắng'

Mới đây, game thủ Nguyễn Hiếu tuyên bố đã tìm ra cách để có thể lấy tài khoản của người chơi khác dù đối phương có cẩn thận tới mức nào đi chăng nữa.

Chia sẻ trong cộng đồng game thủ, người chơi có nickname Nguyễn Hiếu cho biết anh đã có thời gian gắn bó với trò chơi này và hiện có ý định muốn nghỉ game. Tuy nhiên, trước khi nói lời từ biệt, game thủ này quyết định hé lộ một bí mật của game, đó là việc hệ thống bảo mật của trò chơi này vô cùng mỏng manh và dễ bị can thiệp.

"Sắp chia tay MU mình chỉ nói qua với anh em là bấy lâu nay mình giấu mọi người, giờ nói để anh em biết mà tránh. Với số điện thoại cố định, biết cách vẫn phá được dù mình không phải chủ tài khoản. Có thể cướp trắng tài khoản của người khác khi chơi cùng thời gian dài. Mình không dạy vì nói ra nhiều thằng Top sẽ thảm khi bọn lừa đảo nó biết", game thủ này chia sẻ.

Anh chàng này cũng khẳng định lâu nay đã có không ít chủ acc đứng Top bị lừa nhưng chỉ khi được tận tay nhờ cậy, anh mới ra tay xử lý giúp. Trước khi tìm ra lỗ hổng này, Hiếu cũng đã từng bị mất tới 2 tài khoản game bởi kẻ xấu. Kiên quyết không chia sẻ rõ bí quyết nhưng game thủ này khẳng định từng giúp rất nhiều người chơi ở các máy chủ khác nhau tìm lại được tài khoản game của mình. Thậm chí có người sau khi tìm lại được acc, nhưng khi thấy trong túi đồ các trang bị đã bị kẻ xấu đập phá hết cũng đành nuốt nước mắt xóa tài khoản đó đi.

Tuyên bố gây bất ngờ cho cả cộng đồng game thủ MU Origin Việt Nam.

Tuyên bố gây bất ngờ cho cả cộng đồng game thủ MU Origin Việt Nam.

Thông tin này làm rất nhiều game thủ bất ngờ bởi việc có thể hack được tài khoản của người chơi khác vốn từ lâu đã là điều khiến nhiều người tò mò. Nhiều người chơi khẳng định họ từng bị mất tài khoản mà không biết lý do, dù đã bảo mật rất cẩn thận và cố định mọi thứ từ số điện thoại cho tới trang bị trong game. Hàng chục game thủ đã ngay lập tức liên hệ nhờ hỗ trợ và người chơi này cho biết anh đang phải giải quyết cho hơn 30 trường hợp bị kẻ gian thay đổi số điện thoại nhằm cướp tài khoản.

Một số game thủ cho biết việc để người khác chơi chung là vấn đề không tránh khỏi, đặc biệt là cao thủ đứng Top bởi game đòi hỏi người chơi phải có thời gian online lâu trong khi không phải ai cũng có thể ngồi cả ngày để chơi liên tục. Việc các nhân vật đứng đầu máy chủ được quản lý bởi hai hay nhiều người cùng lúc từ lâu đã là chuyện rất đỗi bình thường.

"Theo mình bọn HOPE làm ăn rất trò mèo, bảo mật game không có gì là đảm bảo. Cách làm việc không theo một quy tắc nào. Người bị lừa đảo có kêu than cũng không được bọn đó hỗ trợ. Cách trả lời và hỗ trợ kiểu copy. Giờ có hai cách lừa đảo rất dễ, anh em tham khảo mà đi lừa", anh chàng này thậm chí còn dạy cho người chơi cách lừa đảo dựa trên lỗ hổng bảo mật và cách quản trị game của đơn vị phát hành.

tai-khoan-mu-origin-co-the-de-dang-bi-cuop-trang-1

Game thủ Nguyễn Hiếu chia sẻ cách lừa đảo trong game cho mọi người.

Phía nhà phát hành game vẫn chưa có thông tin phản hồi nào về sự việc trên. Trong cộng đồng, vẫn có nhiều game thủ không tin vào các tuyên bố của anh chàng game thủ này và lên tiếng cho biết muốn "thử thách" khả năng can thiệp vào hệ thống mà người chơi này đã tìm ra.

HOPE từ lâu đã được xem là nhà phát hành game bí ẩn nhất Việt Nam. Nắm trong tay các sản phẩm game ăn khách và đông người chơi với lượng doanh thu luôn nằm trong Top trên các bảng xếp hạng, thế nhưng các sản phẩm của đơn vị này lại luôn bị kêu ca phàn nàn về vấn đề bảo mật. Các rắc rối thường xuyên diễn ra trong quá trình trải nghiệm, đặc biệt là việc bị hack, khóa tài khoản không lý do. Nhiều trường hợp game thủ yêu cầu đội ngũ kỹ thuật tuyên bố lý do khóa acc nhưng đều không có phản hồi. Công ty này cũng từng bị nghi ngờ là "tay trong" của hãng game Trung Quốc Kunlun, đang hoạt động không phép tại Việt Nam.

Một điều đặc biệt mà hãng phát hành game này luôn duy trì là việc giữ bí mật địa chỉ, trụ sở làm việc. Do đó dù người chơi có muốn cũng không thể lên văn phòng công ty để khiếu nại hay giải trình, mà chỉ có thể làm việc qua thư điện tử. Nếu không có hồi đáp, tương ứng với việc trường hợp của game thủ đó sẽ không được giải quyết.

tai-khoan-mu-origin-co-the-de-dang-bi-cuop-trang-2

Không ai biết trụ sở NPH ở đâu, mọi thông tin liên hệ chỉ qua email và số điện thoại hỗ trợ.

>>> Clip được xem nhiều: Game thủ tật nguyền chơi game bắn súng bằng 1 chân

Xem thêm:

tai-khoan-mu-origin-co-the-de-dang-bi-cuop-trang-3

MU Origin là game lậu trốn thuế của NPH Trung Quốc

Trò chơi do Kunlun, một công ty game từng bị các cơ quan chức năng tại Việt Nam "sờ gáy" trước đây, vận hành và đang kiếm tiền theo cách "ngựa quen tai-khoan-mu-origin-co-the-de-dang-bi-cuop-trang-4

tai-khoan-mu-origin-co-the-de-dang-bi-cuop-trang-5

Loạt cao thủ MU Origin rủ nhau xóa tài khoản phản đối nhà phát hành

Cho rằng chính sách quản lý hệ thống nạp quá yếu kém, nhiều cao thủ tại máy chủ 135 đã đồng loạt xóa nhân vật và bỏ game.

tai-khoan-mu-origin-co-the-de-dang-bi-cuop-trang-6

Tư vấn lấy lại đồ bị mất trong MU Origin

Mình tự dưng bị mất hết đồ trên người, đồ trong rương vẫn còn, khả năng bị thanh lý bằng không vì lượng ma băng không lên một đơn vị tai-khoan-mu-origin-co-the-de-dang-bi-cuop-trang-7

Mai Anh   |  

 
Về đầu trang