Thứ năm, 15/9/2016 | 14:28 GMT+7

Mario là lý do để nâng cấp lên iOS 10

Người dùng hệ điều hành iOS 10 đã có thể tải bộ emoji của Mario về cho ứng dụng iMessage trong tuần này, không lâu trước khi bản game Mario đầu tiên trên iOS được phát hành.

Thợ sửa ống nước Mario đã chính thức xuất hiện trên hệ máy iPhone và iPad trong tuần này. Sau khi nâng cấp lên hệ điều hành iOS 10, người dùng có thể tải về gói sticker Super Mario Run để dùng trong các ứng dụng chat như iMessage. Đây là cách để Apple và Nintendo thu hút sự chú ý của game thủ trước khi phát hành bản game Super Mario Run vào cuối năm nay.

mario-la-ly-do-de-nang-cap-len-ios-10

Bộ emoji Mario trên iOS 10

Shigeru Miyamoto, cha đẻ của Super Mario, đã bất ngờ xuất hiện tại hội thảo của Apple (diễn ra vào rạng sáng ngày 8/9) để trình làng Super Mario Run, game đầu tiên của Nintendo dành cho hệ điều hành iOS. Phiên bản này sẽ là một game dạng chạy nhảy (runner), cho phép người chơi điều khiển chỉ bằng một tay và sử dụng nền đồ họa của New Super Mario Bros.. Đại diện của Nintendo cho biết game sẽ tính phí mua bản quyền với người chơi, chứ không theo đuổi mô hình free-to-play vốn thịnh hành trên hệ mobile.

mario-la-ly-do-de-nang-cap-len-ios-10-1

Một số sticker lấy chủ đề Super Mario

Phiên bản iOS 10 được người dùng đánh giá khá cao nhờ dung lượng nhỏ, cài đặt dễ dàng và không mất công sao lưu (backup) dữ liệu. Ứng dụng chat iMessage mới cũng tốt hơn rất nhiều, đặc biệt là khi hai người nhắn tin đều sử dụng iMessage. Tính năng 3D Touch có thể áp dụng trong nhiều tác vụ khác nhau, không còn bị bỏ xó như trước đây. Bên cạnh đó, chế độ tiết kiệm pin trên iOS 10 cũng hoạt động hiệu quả hơn.

>> Video nhiều người xem: Super Mario chính thức phát hành trên iPhone

> Xem thêm:

mario-la-ly-do-de-nang-cap-len-ios-10-2

Apple ra mắt iPhone 7 và iPhone 7 Plus

Nhà sản xuất cho biết hiệu năng của hai mẫu iPhone 7 cao gấp rưỡi trong khi tiêu tốn ít năng lượng hơn thế hệ iPhone 6S

mario-la-ly-do-de-nang-cap-len-ios-10-3

Super Mario chính thức phát hành trên iPhone

Chủ tịch của Nintendo đã xuất hiện tại lễ ra mắt điện thoại iPhone 7 để trình làng sản phẩm đầu tiên dành cho hệ máy iOS

mario-la-ly-do-de-nang-cap-len-ios-10-4

iPhone 7 có hiệu năng mạnh gấp rưỡi iPhone 6S trong game

Bộ xử lý A10 Fusion của iPhone 7 mạnh hơn 40% so với A9 trên iPhone 6S

Hana   |  

 
Về đầu trang