Thứ hai, 19/9/2016 | 14:56 GMT+7

iPhone 7 phát ra tiếng rít lạ khi chơi game nặng

Một số người dùng cho biết cả iPhone 7 và iPhone 7 Plus đều phát ra những âm thanh lạ khi chạy các tác vụ đòi hỏi khả năng xử lý của CPU.

Cả hai mẫu iPhone mới đều phát ra tiếng rít khi như chơi game đồ hoạ nặng hoặc các tác vụ đòi hỏi khả năng xử lý của CPU. Điện thoại vẫn hoạt động bình thường, không gặp hiện tượng treo hay hay khởi động lại. Tuy nhiên, đây là một vấn đề khiến nhiều người lo lắng, nhất là sau một loạt vụ nổ máy Samsung Galaxy Note 7 xảy ra gần đây.

Tiếng rít của iPhone 7 Plus

Nguyên nhân gây ra tiếng rít này vẫn chưa được phát hiện. Các chuyên gia công nghệ cho rằng tiếng ồn có thể phát ra từ cuộn cảm (lỗi "coil whine") hoặc một hiệu ứng điện từ bên trong iPhone 7. Vấn đề này cũng không xảy ra trên tất cả những chiếc iPhone 7 được bán ra thị trường. Một trang web đã thử nghiệm bằng phép thử "Ice Storm Extreme" trong 3D Mark, công cụ chuyên dùng để đo hiệu năng smartphone. Kết quả cho thấy máy không hề phát ra bất kỳ âm thanh nào. Điều này cho thấy vấn đề có thể xuất phát từ quá trình sản xuất và kiểm tra sản phẩm, chứ không phải lỗi thiết kế của iPhone 7.

iphone-7-phat-ra-tieng-rit-la-khi-choi-game-nang

Đây là vấn đề khiến nhiều người lo ngại

Apple hiện chưa có phản hồi nào về các báo cáo lỗi nói trên.

> Video được xem nhiều: Đâm vào xe cảnh sát vì mải chơi Pokemon Go

> Xem thêm:

iphone-7-phat-ra-tieng-rit-la-khi-choi-game-nang-1

Apple ra mắt iPhone 7 và iPhone 7 Plus

Nhà sản xuất cho biết hiệu năng của hai mẫu iPhone 7 cao gấp rưỡi trong khi tiêu tốn ít năng lượng hơn thế hệ iPhone 6S

iphone-7-phat-ra-tieng-rit-la-khi-choi-game-nang-2

Ảnh bộ đôi iPhone 7, 7 Plus vừa trình làng

Ngoài khả năng chống nước, Apple còn bổ sung thêm màu đen mới Jet Black và loại bỏ jack tai nghe, trong khi kích thước màn hình không đổi.

iphone-7-phat-ra-tieng-rit-la-khi-choi-game-nang-3

Super Mario chính thức phát hành trên iPhone

Chủ tịch của Nintendo đã xuất hiện tại lễ ra mắt điện thoại iPhone 7 để trình làng sản phẩm đầu tiên dành cho hệ máy iOS

Hana   |  

 
Về đầu trang