Thứ hai, 19/9/2016 | 09:33 GMT+7

Hơn 100 nghìn người vừa chơi Pokemon Go vừa lái xe

Nghiên cứu trên tạp chí JAMA Internal Medicine cho thấy nguy cơ gây tai nạn giao thông rất lớn do những người này gây ra trong vòng 10 ngày.

Có tới 113.993 trường hợp vừa lái xe vừa chơi Pokemon Go xuất hiện trên Twitter trong vòng 10 ngày, từ ngày 10 đến 19/7. Đây là kết quả của một nghiên cứu vừa xuất hiện trên tạp chí JAMA Internal Medicine vào ngày 18/9. Các nhà nghiên cứu đã tìm các từ khóa như "Pokemon", "lái xe" và "ô tô" trên Twitter Google News để làm cơ sở cho báo cáo. Sau đó, dữ liệu này được đánh giá bằng nhiều tiêu chí để xem liệu người dùng có chơi Pokemon Go trong lúc lái xe hay không.

hon-100-nghin-nguoi-vua-choi-pokemon-go-vua-lai-xe

Tình trạng này có thể gây nguy hiểm cho rất nhiều người

Có tổng cộng 345.433 dòng trạng thái phù hợp với cơ sở của báo cáo. Theo nhóm nghiên cứu, 31-34% trong số này cho thấy người tham gia giao thông (lái xe, đi bộ...) bị phân tâm bởi Pokemon Go. Con số đó tương đương với khoảng 113.993 vụ việc liên quan tới Pokemon Go trong vòng 10 ngày thực hiện khảo sát. Trong khoảng thời gian này, tại Mỹ đã xảy ra 14 vụ đâm xe mà nạn nhân là người đang chơi Pokemon Go. Các thông điệp liên quan tới cảnh báo an toàn khi lái xe chỉ chiếm 12-16% dòng trạng thái Twitter trong cuộc khảo sát.

Đâm vào xe cảnh sát vì dán mắt vào Pokemon Go

JAMA Internal Medicine cho biết tai nạn giao thông là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới cái chết trong độ tuổi 16-24, cũng là đối tượng người chơi chính của Pokemon Go. Bên cạnh đó, báo cáo của Hiệp hội xe hơi Mỹ (AAA) cho thấy 59% vụ tai nạn xảy ra trong vòng 6 giây sau khi người lái mất tập trung.

> Video được xem nhiều: Ô tô thông minh học lái xe trong GTA V

> Xem thêm:

hon-100-nghin-nguoi-vua-choi-pokemon-go-vua-lai-xe-1

Hơn 500 trẻ em Nhật Bản bị cảnh sát tạm giữ vì chơi Pokemon Go

Cảnh sát thành phố Tokyo cho biết số trẻ em ra ngoài vào buổi đêm để chơi Pokemon Go đã tăng vọt trong tháng 8

hon-100-nghin-nguoi-vua-choi-pokemon-go-vua-lai-xe-2

Cựu cảnh sát rút súng đe dọa người chơi Pokemon Go

Một game thủ 26 tuổi tại Mỹ đã bị tưởng nhầm là kẻ trộm và bị cựu cảnh sát dùng súng khống chế hồi giữa tháng 8.

hon-100-nghin-nguoi-vua-choi-pokemon-go-vua-lai-xe-3

Mải chơi Pokemon Go, đâm thẳng vào xe cảnh sát

Một nhóm game thủ đã quá tập trung vào chiếc điện thoại của mình trong khi lái xe và gây tai nạn, may mắn là không có ai bị thương.

Hana   |  

 
Về đầu trang