Thứ năm, 14/6/2012 | 15:55 GMT+7

Tranh cãi chuyện auto trong Thành Cát Tư Hãn 2

Có người muốn nhà phát hành bổ sung tính năng này, song không ít game thủ khác lại tỏ ra không đồng tình.

Những ngày gần đây, khi thời gian Close Beta 2 của Thành Cát Tư Hãn 2 đã gần kề, không khí trên diễn đàn trò chơi bất chợt “sôi sùng sục” với những ý kiến trái chiều nhau về vấn đề auto. Thực tế, chuyện có nên sử dụng tính năng tự động hay không đã được đưa ra từ trước khi trò chơi ra mắt bản thử nghiệm đầu tiên cách đây hơn một tháng.

Vấn đề auto trong game đã nóng từ khá lâu.

Vấn đề auto trong game đã nóng từ khá lâu.

Trong một thông cáo báo chí trước đó, nhà phát hành Kylin Games từng tuyên bố sẽ loại bỏ auto ra khỏi game với lý do sẽ điều hành sản phẩm theo phong cách quốc tế và sẽ chú trọng vào phát triển cộng đồng. Mặc khác, nhà phát hành này còn chỉ ra rằng “ khi game thủ Việt đã thảnh thơi thì lại trở thành những người cả thèm chóng chán”.

Tuy nhiên, quyết định nói trên của nhà phát hành đang gặp phải làn sóng phản đối dữ dội từ cộng đồng. Có đến trăm ngàn lý do để kêu gọi Thành Cát Tư Hãn 2 nên tích hợp auto, thể hiện qua hàng loạt topic lẫn bình chọn để thảo luận về vấn đề này trên diễn đàn.

Theo đó, một bộ phận game thủ đã bày tỏ ủng hộ chính sách của nhà phát hành. Thành viên meloveyoyo21 bình luận: “Về vấn đề auto, đó là cấm kị ở các game quốc tế. Kylin là nhà phát hành quốc tế, chắc chắn họ sẽ không cho phép auto. Bạn nào thích auto thì cứ qua mấy webgame rác rưởi mà chơi nhé”.

Game thủ tranh cãi về auto trên diễn đàn.

Game thủ tranh cãi về auto trên diễn đàn.

Song, luồng quan điểm này nhanh chóng bị phản bác bởi hàng loạt người chơi vốn là "fan cuồng" của auto. Game thủ Tuanpx lên tiếng: “Game nên tích hợp sẵn auto ingame chứ kho skill nhiều như vầy, khi đi train bấm skill liên tục là hỏng bàn phím luôn đó". Bên cạnh đó, không ít game thủ là dân văn phòng, công sở cũng bày tỏ lo lắng, nếu game không có auto thì sẽ rất khó train.

Hiện, Kylin Games cho biết vẫn đang cân nhắc trước những đề xuất về việc tích hợp auto của một bộ phận game thủ.

Hoàng Quân

 
Về đầu trang