Thứ bảy, 18/2/2006 | 12:10 GMT+7

Tiết lộ cấu hình máy PlayStation 3

Tổng giám đốc công ty giải trí máy tính Sony tại Mỹ Kaz Hirai nhấn mạnh đến tầm quan trọng của thiết bị vi xử lý Cell trong sản phẩm máy game của mình. Theo ông Hirai, chip được thiết kế chuyên dùng cho các thiết bị điện tử sử dụng băng thông rộng và các dòng video HD nói trên sẽ là trái tim của PlayStation 3 (PS3).

Chip Cell dành cho PS3.

Chip Cell dành cho PS3.

Với việc sử dụng công nghệ Blu-ray, máy PS3 cũng cho phép các nhà sản xuất game thoải mái tận dụng kho dung lượng khổng lồ cho trò chơi của mình để có thể khai thác tối đa ưu điểm của cơ cấu game hiện đại trong thế giới HD ngày nay.

Máy PS3 là sản phẩm máy game thứ 7 của thương hiệu PlayStation, được Sony sử dụng làm mặt hàng chiến lược để "đối đầu" với 2 địch thủ còn lại trong ngành công nghiệp giải trí điện tử là Nintendo Revolution Xbox 360.

Chủ tịch Sony Ken Kutaragi thừa nhận: "PS3 sẽ không rẻ, với tất cả các công nghệ tiên tiến được thiết kế trong máy, PS3 không thể đưa ra một cái giá làm hài lòng tất cả các game thủ. Nhưng tôi nghĩ là mọi người sẽ vẫn mua máy nếu họ muốn. Chúng tôi sẽ làm tất cả để sản phẩm xứng đáng với số tiền mà người ta phải bỏ ra để mua nó".

Tuy vậy, ông Hirai cũng cho biết thêm giá của sản phẩm sẽ chỉ cạnh tranh với số tiền mà nhiều người sử dụng đã bỏ ra để mua máy Xbox 360.

Cấu hình của máy PlayStation 3:

7-521558-1428469664.jpg

Bộ xử lý trung tâm CPU

Chip xử lý Cell 3.2 GHz sẽ bao gồm 8 thành tố xử lý đồng vận (SPE). Trong đó chỉ có 7 thành tố hoạt động liên tục. Chiếc SPE thứ 8 đóng vai trò thay thế cho bất cứ thành tố tố nào có vấn đề khi đang hoạt động.

Thiết bị xử lý đồ họa

PlayStation 3 sử dụng thiết bị RSX được NVidia và Sony hợp tác sản xuất. Tốc độ của mạch đồng hồ bên trong bộ xử lý này đạt đến 550 MHz, cho phép hỗ trợ đồ họa phân giải cao (tới 1080p); 1,8 TFLOPS (tỷ tỷ điểm nổi vận hành trên giây), 74,8 tỷ hiệu ứng đổ bóng trên giây.

Theo tổng giám đốc NVidia Jen-Hsun Huang, RSX sẽ có khả năng mạnh hơn cả 2 chip đồ họa GeForce 6800 Ultra cộng lại.

Bộ nhớ

256 MB Rambus XDR DRAM có tốc độ mạch đạt tốc độ chết của CPU 3.2 GHz. 
256 MB GDDR3 VRAM 700 MHz.

Âm thanh

Dolby Digital 5.1, DTS, LPCM

Truyền thông

3 cổng Ethernet Gigabit, IEEE 802.11g Wi-Fi, Bluetooth 2.0 và 6 cổng USB 2.0 (4 trước và 2 sau)

Vào tháng 9/2006, hệ thống trực tuyến của máy game thế hệ mới của Sony mang tên PS3 HUB sẽ ra mắt tại Nhật Bản và Mỹ. Hệ thống này cũng sẽ cho phép game thủ trò chuyện bằng âm thanh với nhau và tải các trò chơi về máy tương tự như mạng lưới Xbox Live của Microsoft, đồng thời còn hỗ trợ sử dụng cho máy game cầm tay PSP và các sản phẩm truyền thông khác.

H.T.  (theo Spotlightingnews)

Về đầu trang