Thứ năm, 1/11/2012 | 17:45 GMT+7

Những game online sắp thử nghiệm tại VN trong tháng 11

Tháng này vẫn chứng kiến sự lên ngôi của thể loại webgame với những cái tên Võ Lâm Loạn Thế, Mộng Tam Quốc, Phong Thần Bảng...

 > Những game offline đáng chú ý trong tháng 11/2012

Võ Lâm Loạn Thế

Võ Lâm Loạn Thế có tên gốc là Hiệp Nghĩa Thế Giới, thuộc thể loại webgame MMORPG do hãng DreamWork (Trung Quốc) sản xuất. Lấy bối cảnh Minh triều Thiên Khải thứ 8, Võ Lâm Loạn Thế là nơi tập trung của hầu hết các anh hùng võ hiệp Kim Dung. Một trong những điểm nổi trội của Võ Lâm Loạn Thế chính là nền tảng đồ họa 2,5D sắc nét.

Xem gameplay trò chơi.

Xem gameplay trò chơi.

Võ Lâm Loạn Thế gồm 5 class nhân vật là Thiếu Lâm, Nga Mi, Võ Đang, Minh Giáo và Tinh Túc. Cốt truyện của game dẫn dắt người chơi vào một bối cảnh mà các nhân vật trong tiểu thuyết Kim Dung quy tụ trong cùng một thời kỳ. Ở đây, người chơi có thể bắt gặp những anh hùng như Dương Quá, Châu Bá Thông, Tạ Tốn...ngay từ đầu.

Các tính năng được nhắc nhiều của game gồm hệ thống kinh mạch, khinh công, hệ thống khắc chế giữa các môn phái. Tham gia game, người chơi sẽ được lựa chọn gia nhập phe chính hoặc phe tà, có thể tăng chỉ số sức mạnh bằng ngoại công hoặc nội công. Game cũng sở hữu hệ thống nhiệm vụ tương đối đa dạng, bao gồm cả nhiệm vụ phụ bản.

Game vừa Closed Beta hôm 31/10 và sẽ mở rộng cửa trong tháng 11.

Mộng Tam Quốc

Mộng Tam Quốc là game MOBA khá nổi tại thị trường Trung Quốc, do công ty Esoul sản xuất năm 2009. Game có đồ hoạ sắc nét song dung lượng bộ cài tương đối thấp, chỉ 600MB, hệ thống kỹ năng cùng cách điều khiển khá giống DotA. Cấu hình yêu cầu của game hiện đã được công bố là bộ xử lý Pentium 4 tốc độ 2,7 GHz, hệ điều hành Window XP, Ram 512 MB và dung lượng ổ cứng còn trống 2 GB.

Trailer Mộng Tam Quốc.

Trailer Mộng Tam Quốc.

Trong thời gian Alpha Test, người chơi chỉ có thể trải nghiệm các hình thức thi đấu 1 vs 1, 3 vs 3, 5 vs 5 và 10 vs 10. Hình thức 5 vs 5 vs 5 sẽ được mở trong các giai đoạn sau.

Ngoài hình thức 5 vs 5 vs 5 chưa được mở thì hầu hết hệ thống bản đồ tân thủ, bản đồ khiêu chiến boss, bản đồ uống rượu luận anh hùng, bản đồ đấu trường Xích Bích, Quan Độ sẽ được "bung hàng" cho người chơi khám phá. Mặt khác, game thủ sẽ được trải nghiệm các tính năng mang dấu ấn game nhập vai như Lập Quân Đoàn, Kết Hôn, Tặng Hoa, Bắn Pháo Bông, Ném Trứng Thối...

Tiên Thế

Tiên Thế có tên gốc bản Trung Quốc là Kiếm Hiệp Tình Duyên Chi Thị Hồn, một sản phẩm webgame MMORPG 2D khá nổi tiếng của do công ty Zhiwan phát triển. Với bối cảnh được xây dựng từ những trận tranh tài giữa ngũ đại môn phái gồm: Nga Mi, Võ Đang, Đường Môn, Cái Bang, Thiếu Lâm hàng trăm năm về trước, trò chơi cho game thủ thể hiện khả năng am hiểu võ học.

Clip phái Đường Môn chiến đấu trong game.

Clip phái Đường Môn chiến đấu trong game.

Game tích hợp đầy đủ hệ thống kinh mạch, trang bị, chân khí và các tính năng kết nối cộng đồng như đấu trường, Sinh Tồn Chiến, Doanh Trại Chiến, Bang phái...

Khác với những sản phẩm kiếm hiệp cùng loại, trò chơi xây dựng một hệ thống Pháp Bảo và phó bản lạ mắt, mang hơi hướng tiên hiệp. Thay vì sử dụng các loại ngựa và linh thú để di chuyển, người chơi Tiên Thế có thể cưỡi kiếm, hồ lô, sáo trúc, đài sen, quạt ba tiêu... Game gồm 21 loại Pháp Bảo, khi thăng cấp sẽ hỗ trợ nhiều cho nhân vật khi di chuyển và chiến đấu.

Phong Thần Bảng

Phong Thần Bảng là webgame tiên hiệp với cốt truyện thời Phong Thần. Nội dung game được chuyển thể từ truyện Phong Thần Diễn Nghĩa, xoay quanh sự suy vong của nhà Thương và sự nổi lên của nhà Chu khi họp mặt chư thần bốn phương để tiến đến Triều Ca làm nhiêm vụ cứu nhân loại khỏi tay Trụ Vương vô đạo và yêu hậu Đắc Kỷ. Lồng vào đó là vô số thần thoại, truyền thuyết Trung Hoa nên có nhiều thần tiên, yêu quái cùng góp mặt xuyên suốt trò chơi.

Xem trailer Phong Thần Bảng.

Xem trailer Phong Thần Bảng.

Một trong tính năng đáng chú ý của game là Quốc Chiến. Đây là hệ thống chiến đấu chỉ diễn ra khoảng 45 phút mỗi ngày, cho người chơi thể hiện khả năng chiến đấu và tranh đoạt cờ chiến, xưng vương và giành điểm kinh nghiệm. Một hệ thống nổi bật khác là Mê Cung Bí Hiểm trong phụ bản. Theo đó mỗi lần đăng nhập sẽ là một cảnh quang khác nhau.

Game vừa mở cửa Alpha Test hôm nay 1/11 và dự kiến thử nghiệm rộng rãi vào 7/11.

Tình Kiếm

Clip

Clip "Táo và Bưởi" của Tình Kiếm.

Tình Kiếm là dự án game online di động đầu tiên của Soha Game. Game có chủ đề kiếm hiệp với gameplay màn hình ngang và chỉ hỗ trợ hệ điều hành íOS của Apple. Được biết, trò chơi đã tiêu tốn nhà phát triển hơn 2 năm để hoàn thành.

Hoàng Quân

 
Về đầu trang