Thứ ba, 28/6/2011 | 17:23 GMT+7

Những game máy bay hấp dẫn nhất thập kỷ qua

Chúng có gameplay đa dạng, nhiệm vụ hấp dẫn và đồ họa đẹp.

Apache: Air Assault (do Gaijin Entertainment phát triển và Activision phát hành vào 16/11/2010 trên PC, PS3 và Xbox 360)

Apache: Air Assault bao gồm 2 chế độ chơi: không đối không (air-to-air) và không đối đất (air-to-ground). Bối cảnh game sẽ trải rộng từ vùng rừng Nam Mỹ sang tận các dãy núi trùng điệp của Trung Á. Người chơi có thể điều khiển máy bay một mình để chiến đấu hoặc phối hợp với bạn bè.

Video Apache: Air Assault.

Nhiệm vụ Escape trong Apache: Air Assault.

Game sẽ có 16 nhiệm vụ với nhiều màn chơi, đồng thời tích hợp cả hệ thống chụp ảnh vệ tinh thế giới thực.

Ace Combat: Assault Horizon (do Project Aces phát triển và Namco bandai phát hành vào 11/10/2011 trên PS3 và Xbox 360)

Hiện, Ace Combat: Assault Horizon đã lộ diện 4 phi đội tàu bay thuộc lực lượng 108th Task Force bao gồm Warwolf Flight (lái chiếc F-35B Lightning và F-15E Strike Eagles), Razor Flight (B-2 Spirits), Nomad Squadron (MH-60 Black Hawks) và Shooter Squadron (AH-64D Apache Longbows). Tất cả đều là đồng minh của người chơi.

Video Ace Combat: Assault Horizon.

10 phút chơi thử Ace Combat: Assault Horizon.

Phong cách gameplay của Ace Combat Assault Horizon được đánh giá là sự tổng hòa giữa 3 trò chơi Tom Clancy's H.A.W.X., After Burner: Climax Call of Duty: Modern Warfare 2. Sự cải tiến đáng kể của trò chơi nằm ở công nghệ engine vật lý AC, thể hiện qua cảnh chiến đấu cơ Sukhoi triển khai những pha bay lượn với tốc độ cao. Cơ chế phá hủy của game đạt đến tầm cao mới, được lột tả qua một số cảnh máy bay nổ tan xác và hàng loạt tòa nhà đổ nát.

H.A.W.X. 2 (do Ubisoft phát triển và phát hành vào 7/9/2010 trên PC, PS3 và Xbox 360)

Cốt truyện của H.A.W.X. 2 nối tiếp các sự kiện trong phần một, với việc phi đội "chim sắt" H.A.W.X được cử đến Trung Đông, nơi bạo lực đang leo thang từng ngày và hàng tá phe phái nổi dậy tại nhiều điểm nóng. Phi đội này có nhiệm vụ điều tra sự biến mất bí ẩn của hệ thống vũ khí sinh học có xuất xứ từ Nga.

Clip H.A.W.X. 2.

Clip H.A.W.X. 2.

Người chơi sẽ điều khiển 3 đội Nga, Mỹ và Anh, mỗi đội có phi công riêng và một số nhân vật hỗ trợ. Với việc chiến cụ được trang bị số lượng lớn tên lửa hệ thống rocket và súng máy chuyên dụng, người chơi sẽ thỏa sức chiến đấu với những đợt tấn công như vũ bão của máy bay địch. Hệ thống Enhanced Reality System xuất hiện trong phiên bản đầu tiên sẽ trở lại, giúp cho game thủ không quá khó khăn để thích nghi với cách thức chiến đấu.

Falcon 4.0: Allied Force (do Lead Pursuit phát triển và Graphsim Entertainment phát hành vào 28/6/2005 trên PC)

Clip Falcon 4.0: Allied Force.

Clip không chiến F16 trong Falcon 4.0: Allied Force.

Trò chơi được đánh giá là sự mô phỏng chính xác máy bay Chim ưng F-16, một trong những loại tiêm kích cơ động nhất trong lịch sử. Falcon 4.0: Allied Force cho game thủ cơ hội thử tài trong những phi vụ đơn độc và khẩn cấp hay tham gia những chiến dịch lớn được tiến hành ở Bán đảo Triều Tiên và vùng Balkan.

Lock On: Modern Air Combat (do Eagle Dynamics phát triển và Ubisoft phát hành vào 19/8/2003 trên PC)

Video Lock On: Modern Air Combat.

Video gameplay Lock On: Modern Air Combat.

Được coi là một trong những game mô phỏng máy bay với cách chơi đa dạng, Lock On: Modern Air Combat cho phép người chơi lái đến 8 loại máy bay chiến đấu. Bên cạnh đó, đồ họa game cũng là một điểm cộng. Khả năng mô phỏng các hiệu ứng ánh sáng, môi trường... gần như hoàn hảo khi so với các trò chơi đương thời. Không những thế, các hiệu ứng vật lý cũng được mô phỏng rất đời thực, thể hiện qua việc máy bay khó điều khiển, rung lên bần bật khi bị mất thăng bằng...

Flight Simulator X (do Aces Studio phát triển và Microsoft phát hành vào 17/10/2006 trên PC)

Là phiên bản nâng cấp của Flight Simulator 2004, Flight Simulator X được nhà phát triển tích hợp vô số cải tiến về mọi mặt. Game gồm có 3 phiên bản Standard, Deluxe và Gold, mỗi phiên bản có số lượng máy bay, sân bay, thành phố và nhiệm vụ khác nhau. Phần đồ họa của game được "tút" lại gần như toàn bộ so với phiên bản tiền nhiệm, giúp game thủ được trải nghiệm đầy đủ cảm giác du ngoạn trên máy bay trong một môi trường sống động và đẹp mắt.

Clip Flight Simulator X.

Cất cánh và hạ cánh trong Flight Simulator X.

Game đưa vào 12 máy bay mới mang các tính năng điều khiển đa dạng. Các hiêu ứng mô phỏng thay đổi thời tiết, ngày đêm hoặc theo mùa cũng được nhà sản xuất chăm chút đến từng chi tiết.

Wings of Prey (do Gaijin Entertainment phát triển và phát hành vào 15/3/2010 trên PC)

Wings of Prey mô tả những trận chiến với quy mô lớn cả trên không và dưới mặt đất trong Thế chiến II. Game thủ được lái những máy bay chiến đấu và rải bom nổi tiếng để thực hiện các nhiệm vụ đầy thử thách tại 6 chiến trường gồm: Stalingrad (Nga), trận không chiến Anh, Ardennes (Pháp), Berlin (Đức), Sicily (Italy) và Korsun (Ukraine).

Video Wings of Prey.

Clip trải nghiệm Wings of Prey.

Ngoài ra, Wings of Prey còn trình làng một cơ chế phá hủy tiên tiến cùng hiệu ứng hình ảnh môi trường rộng lớn và đẹp mắt, nơi hàng trăm máy bay tham gia vào trận không kích. 

Hoàng Quân

 
Về đầu trang