Thứ ba, 20/9/2016 | 16:39 GMT+7

Những điều iPhone 7 làm được mà Galaxy S7 bó tay

Cả hai đều là những smartphone thuộc hàng tốt nhất thế giới, nhưng vẫn có nhiều tính năng quan trọng với game thủ mà Samsung phải chào thua Apple.

Do Galaxy Note 7 đang gặp sự cố về pin và phải thu hồi trên toàn cầu, iPhone 7Galaxy S7 nghiễm nhiên trở thành hai smartphone hàng đầu hiện nay của Apple và Samsung. Thế nhưng iPhone 7 vẫn có một số điểm vượt trội so với đối thủ.

Video ra mắt iPhone 7 và iPhone 7 Plus

iPhone 7 chạy iOS 10, đây là hệ điều hành được các lập trình viên ưu tiên phát hành ứng dụng và game hay. Nếu muốn sử dụng trước những chương trình “hot”, iPhone 7 là lựa chọn hợp lý cho người dùng. Ví dụ điển hình là việc Nintendo phát hành Super Mario Run trên iOS trước Android. Mẫu iPhone 7 cũng hứa hẹn được hỗ trợ lâu dài khi có các bản cập nhật hệ điều hành mới. Các thiết bị cũ của Apple không bị bỏ rơi khi có sản phẩm mới hơn xuất hiện. Phiên bản iOS 10 được thiết kế để hoạt động trên cả iPhone 5, dòng iPhone đã ra đời 4 năm trước. Trong khi đó, Samsung lại hiếm khi quan tâm đến những mẫu máy cũ. Phải mất vài tháng để các phiên bản Android mới xuất hiện trên điện thoại Samsung.

Super Mario Run ra mắt trên iOS 10

iPhone 7 dùng chip xử lý nhanh hơn. Các thử nghiệm cho thấy chip A10 trong iPhone 7 là chip di động nhanh nhất hiện nay. Nó đủ mạnh  để chạy trên một vài mẫu laptop. Samsung cũng sản xuất những chip điện thoại tuyệt vời, nhưng trong trường hợp này chúng không nhanh bằng iPhone 7. So với Galaxy S7 chỉ có bộ nhớ tiêu chuẩn 32GB, iPhone 7 có nhiều lựa chọn hơn như 32GB, 128GB và 256GB. Tuy nhiên, smartphone của Samsung có khe cắm thẻ nhớ microSD, mang lại khả năng mở rộng cho người dùng.

 iPhone 7 có điểm yếu là phát ra tiếng rít đáng ngại khi chơi game nặng

iPhone 7 Plus có camera kép, có zoom quang 2x và zoom kỹ thuật số 10x. Zoom quang cho phép phóng to ảnh mà không làm vỡ hình quá nhiều. Camera trên Galaxy S7 không có ống kính zoom quang. Dòng iPhone 7 có thể phát âm thanh stereo, trong khi Galaxy S7 chỉ có một loa đơn. Ngoài loa ở cạnh đáy, iPhone 7 của Apple có thêm loa mới bên trong máy thu ở trên cùng, cho âm thanh to hơn nhiều, phù hợp để xem phim, chơi game hay nghe nhạc.

> Video được xem nhiều: Tên cướp tấn công người chơi Pokemon Go trong buổi livestream

> Xem thêm:

nhung-dieu-iphone-7-lam-duoc-ma-galaxy-s7-bo-tay-1

iPhone 7 có hiệu năng mạnh gấp rưỡi iPhone 6S trong game

Bộ xử lý A10 Fusion của iPhone 7 mạnh hơn 40% so với A9 trên iPhone 6S

nhung-dieu-iphone-7-lam-duoc-ma-galaxy-s7-bo-tay-2

iPhone 7 phát ra tiếng rít lạ khi chơi game nặng

Một số người dùng cho biết cả iPhone 7 và iPhone 7 Plus đều phát ra những âm thanh lạ khi chạy các tác vụ đòi hỏi khả năng xử lý của CPU.

iphone-7-phat-ra-tieng-rit-la-khi-choi-game-nang-3

Super Mario chính thức phát hành trên iPhone

Chủ tịch của Nintendo đã xuất hiện tại lễ ra mắt điện thoại iPhone 7 để trình làng sản phẩm đầu tiên dành cho hệ máy iOS

Hana   |  

 
Về đầu trang