Thứ tư, 28/11/2012 | 13:46 GMT+7

Nhìn lại 10 game online thử nghiệm tại VN trong tháng 11

Một số cái tên đáng chú ý trong tháng này có thể kể đến như Mộng Tam Quốc, Tam Quốc Chiến, Truyền Thuyết Thánh Vực...

Mộng Tam Quốc

Người chơi được tự do hoá thân vào một nhân vật yêu thích trong Tam Quốc Chí như Lữ Bố, Điêu Thuyền, Quan Vũ, Tào Tháo... thuộc 4 quốc gia: Nguỵ, Thục, Ngô và Trung lập. Tuy vậy, trong các bản đồ thi đấu đối kháng, người chơi hoàn toàn có thể chọn một nhân vật mới cho mình mỗi khi bắt đầu trận đấu.

Tiểu Kiều đánh Điêu Thuyền trong Mộng Tam Quốc.

Tiểu Kiều đánh Điêu Thuyền trong Mộng Tam Quốc.

Hệ thống sẽ cho phép những người chơi lựa chọn một trong hai phương án: "Ta là người mới" hoặc "Đã từng chơi" để trải nghiệm. Nếu chưa từng chơi thể loại MOBA, game thủ được bước vào huấn luyện tân thủ với những hướng dẫn dựa trên các bản đồ huấn luyện chiến đấu, cứu dân làng, vượt ải, huấn luyện đánh boss. Còn nếu đã quen với thể loại MOBA, game thủ sẽ dễ dàng bắt nhịp với trò chơi bằng cách gia nhập bản đồ Xích Bích chiến - 2 và Tam Quốc vô song để thử tài chinh chiến.

Nhìn chung, các thuộc tính tướng và những chiêu thức của game khá giống DotA. Các vị tướng sở hữu một trong ba thuộc tính: Sức mạnh, Nhanh nhẹn và Trí lực kèm theo 4 kỹ năng, bao gồm 2-3 kỹ năng chủ động và 1-2 kỹ năng bị động. Các kỹ năng này ngoài khả năng gây sát thương vật lý cho đối thủ còn có thể phân thân, tàng hình... Tiết tấu trận đấu khá nhanh, thời gian "cooldown" của các kỹ năng hoặc hồi sinh tướng cũng ngắn khiến người chơi chỉ mất khoảng 25 phút cho một trận đấu (so với 45 phút nếu chơi DotA hay Liên Minh Huyền Thoại).

Tam Quốc Chiến

Tam Quốc Chiến do Gamewave (Trung Quốc) phát triển với tên gốc là Chiến Ngàn Hùng. Game lấy bối cảnh cuối đời Hán Vũ Đế, loạn giặc Khăn Vàng nổ ra buộc hào kiệt anh hùng khắp thiên hạ cùng tụ họp giúp vui dẹp giặc.

Nếu như các webgame hiện nay về chủ đề Tam Quốc thường chỉ là các webgame chiến thuật xây dạng " xây thành, mang quân đi đánh" thì với lối chơi MMORPG truyền thống, Tam Quốc Chiến sẽ thực sự giúp những người chơi cảm thấy "đã tay" hơn khi được tự mình điều chỉnh chứ không chỉ còn ngồi bấm nút và chờ đợi.

Video trải nghiệm chiến trường rực lửa của Tam Quốc Chiến.

Video trải nghiệm chiến trường rực lửa của Tam Quốc Chiến.

Ngoài các tính năng cơ bản của một MMORPG thì tính năng hấp dẫn nhất của game phải kể đến hệ thống chiến đấu, tranh giành lãnh thổ, PK giữa các môn phái, gia tộc, quốc gia. Sẽ không chỉ là những trận chiến PK cá nhân đơn lẻ để giải quyết "thù riêng". Người chơi còn phải tham gia những trận chiến giữa các gia tộc (bang hội) trong từng quốc gia để đưa gia tộc mình lên ngôi vị Thiên Tử trong từng đất nước. Xa hơn nữa là các cuộc chiến tranh để giúp quốc gia mình thống nhất thiên hạ.

Tiên Thế

Tiên Thế có tên gốc là Kiếm Hiệp Tình Duyên Chi Thị Hồn, do Zhiwan sản xuất và phát hành tại Trung Quốc vào đầu năm nay. Mang phong cách chủ đạo là kiếm hiệp, trò chơi còn kết hợp thêm yếu tố tiên hiệp bởi hệ thống Pháp Bảo Phi Hành huyền bí.

tienthe-167036-1427391306.jpg

Bước vào Tiên Thế, người chơi sẽ là một thiếu niên anh hùng, chập chững sơ nhập thế giới giang hồ. Với một bầu rượu ngon và thanh gươm sắc, game thủ sẽ phiêu bạt khắp nơi để tìm vị thế cho riêng mình. Con đường bôn tẩu cũng cần những quy tắc chung, bất di bất dịch. Người giang hồ thẳng thắn, trọng tình trọng nghĩa. Tửu quán là nơi họ tập trung, cũng là chốn dễ xảy những cuộc giao đấu bất ngờ.

Minh Chủ Truyền Kỳ

Minh Chủ Truyền Kỳ có nội dung được kết hợp từ nhiều bộ tiểu thuyết kiếm hiệp kinh điển của nhà văn Kim Dung, đưa người chơi vào thế giới cổ trang huyền bí.

minh-chu-1-249961-1427391306.jpg

Tại đây, người chơi sẽ là thống lĩnh dẫn dắt các vị anh hùng nổi tiếng trong võ lâm như: Dương Quá, Trương Vô Kỵ, Triệu Mẫn... cùng vô số các nhân vật quen thuộc khác để xưng bá võ lâm. Game thủ càng hiểu rõ về tư chất của các nhân vật anh hùng này bao nhiêu thì sẽ có cơ hội bách chiến bách thắng bấy nhiêu. Ngoài ra nếu biết cách vận dụng, nhân vật level thấp cũng có cơ hội đánh bại cấp độ cao.

Hệ thống chỉ dẫn, kiến trúc tòa thành là yếu tố cốt lõi giúp người chơi đạt được ngôi vị Minh Chủ và giữ vững vị trí ấy "bất di bất dịch". Dẫn dắt đồng đội, tổ chức dàn trận, xông pha từng trận chiến sẽ từng bước đưa người chơi đi lên đỉnh vinh quang của võ lâm. Game được tiết lộ có lối chơi đơn giản như đa số các webgame khác hiện nay.

Long Hổ Tướng

Lấy đề tài Tam Quốc nên cốt truyện game không mấy khác biệt so với đa số các sản phẩm cùng loại trên thị trường hiện nay. Từ Tân Thủ Thôn tiểu thí ngưu đao bắt đầu vì dân trừ hại, người chơi sẽ từng bước trải nghiệm các câu chuyện nổi tiếng Kết Nghĩa Đào Viên, Hoàng Cân Chi Loạn, Xích Bích Chi Chiến... gặp các thiên hạ anh hùng hào kiệt, chiêu mộ các thượng tướng của 3 nước Ngụy - Thục - Ngô về phe mình để cuối cùng thống nhất thiên hạ.

long-ho-2-924598-1427391306.jpg

Sở hữu nền đồ họa dễ thương, game còn có lối chơi dạng màn hình ngang theo lượt (turn-based) khá quen thuộc với game thủ Việt, tương tự Vua Hải Tặc, Long Tướng... Hệ thống PvP cũng là một điểm đáng chú ý của game khi đòi hỏi người chơi phải vận dụng linh hoạt các loại trận pháp cũng như sắp xếp đội hình thật khéo léo để phát huy tối đa khả năng của các thành viên.

Tiêu Dao Giang Hồ

Tiêu Dao Giang Hồ có tên gốc phiên bản Trung Quốc là Thiên Chi Nhẫn, do hãng 4399 phát triển. Game gồm 4 môn phái là: Thiên Sư (Trượng), Y Giáo (Quạt), Chân Tiên (Kiếm) và Ma Thần (Đao). Bối cảnh của game là cuộc đại chiến giữa Thần Giới và Thần Ma.

tieu-dao3-561830-1427391306.jpg

Ngoài các yếu tố đáng chú ý như Gia tộc, phụ bản, tổ đội, chiến trường, lôi đài, chuyển tiêu, đổi chiến công và danh vọng, game còn có một yếu tố đặc biệt nữa là tính năng dự báo những điều hấp dẫn ở phía trước. Khi đạt tới cấp nhân vật nhất định, hệ thống sẽ báo cho game thủ biết phía trước có nhiệm vụ, tính năng mới gì đang đón chờ..

Truyền Thuyết Thánh Vực

Truyền Thuyết Thánh Vực có tên gốc là Eden Eternal, bối cảnh vùng đất Thánh Vực huyền bí, nhân vật dễ thương với phục trang phong cách Tây Âu, hiệu ứng kỹ năng đậm chất thần thoại.. Trò chơi cho người chơi chọn lựa trong 16 lớp nhân vật để tham gia vào công cuộc xây dựng thành phố, tham gia vào các trận chiến PvP, mở ra các tính năng mới, luyện tập và trở thành kẻ mạnh nhất.

Clip Truyền Thuyết Thánh Vực.

Clip Truyền Thuyết Thánh Vực.

Game thủ có nhiệm vụ đồng hành cùng các Thánh Vực Bảo Tiên để giữ gìn hòa bình xuyên suốt Lục Địa Trung Tâm. Game sở hữu các tính năng khá "cute" như Biến Thân Chiến Đấu, kỹ năng chiến đấu hoa lệ, hệ thống vũ khí, đồng thời nâng tổng số nghề của game lên 17.

Các lớp nhân vật cơ bản sẽ được mở ra ngay khi người chơi vừa vào game, tuy nhiên ở mỗi cấp khác nhau với những đòi hỏi khác nhau, người chơi sẽ nhận được các thử thách mà nếu vượt qua được, hệ thống sẽ mở thêm các nhánh mới. Các nhánh mới này thường được thừa hưởng sức mạnh từ nhánh cũ và xuất hiện thêm nhiều các tố chất "khủng" khác. Chính vì thế mà trong game, không có giới hạn gì trong việc phát triển các lớp nhân vật. 

Tiên Duyên

Đúng như cái tên của mình, trò chơi cho phép người chơi ở các giới khác nhau có thể giao lưu, gặp gỡ, giao chiến và thậm chí có thể trao đổi tình cảm, để lại hậu thế mà không gặp bất kì trở ngại nào. Game có 6 lớp nhân vật bao gồm Thiên Hương Giáo, Thiên Long Môn, Thái Thượng Đạo, Thư Viện Cửu Châu, Dao Trì Cung và Lôi Âm Tự.

tien-1-903034-1427391306.jpg

Có đến hơn 100 loại boss trong game, hơn 2.000 loại quái vật và 10.000 loại vật phẩm. Điều đặc biệt là hệ thống ma thuật biến hóa cho phép người chơi biến đổi hình dạng thành một Boss bất kì mà người đó vừa hạ gục được, thậm chí có thể hưởng luôn điểm tố chất của boss đó. Nhờ vậy, người chơi có đến hơn 100 thể loại biến hình có thể tùy chọn trong chiến đấu.

Võ Sĩ Thép

Võ Sĩ Thép không chỉ mang đến cho người chơi cảm giác chinh phục bằng sức mạnh mà họ phải thể hiện được sự nhạy bén, tính toán hợp lý, khả năng linh hoạt thay đổi chiến thuật và xử lý tình huống khi đối mặt với những địch thủ khác nhau. Joombi - studio phát triển trò chơi - tập hợp đội ngũ thiết kế 2D, 3D và đội kĩ thuật đến từ những NPH game lớn ở Việt Nam như Vinagame, Gameloft, FPT.

Trailer Võ Sĩ Thép.

Trailer Võ Sĩ Thép.

Game tập hợp đủ mọi tính năng cơ bản của một game online điển hình hiện nay. Hệ thống Quest trong game được chơi theo dạng Campaign (đi đấu theo màn chơi). Kinh nghiệm thu được từ các Quest sẽ là nền tảng cho việc unlock những dòng Robot mới (giống như Need for Speed qua màn sẽ unlock được xe mới). Hơn nữa, cách điều khiển cũng khá đơn giản, giúp cho người chơi dễ dàng thích nghi với game ngay lần đầu khởi động.

Một điểm nổi bật ở gameplay sản phẩm là Chỉ số độ nóng của Robot. Cũng giống như Stamina của những game online khác đã khá quen thuộc trong giới game thủ, một phần quan trọng trong việc lựa chọn chiến thuật hợp lý cho Robot khi thi đấu. Một chiếc máy với độ nóng cao sẽ hoạt động chậm lại và Robot cũng vậy. Khi thi đấu, người chơin không chỉ cần chú ý đến Cooldown của item hay skill, các kỹ năng kích hoạt mà còn phải hiểu rõ độ nóng của con Robot của mình.

Ô Long Tướng

Được phát triển từ bộ truyện tranh Ô Long Viện nổi tiếng, cốt truyện Ô Long Tướng xoay quanh cuộc sống của anh chàng Tiểu sư đệ khi bị cuốn vào vòng xoáy thời gian trở về quá khứ, rơi vào vòng xoáy của chiến tranh. Anh buộc phải tham gia vào các trận đánh kinh điển, sát cánh cùng các anh hùng hào kiệt chống lại kẻ thù.

Xem trailer Ô Long Tướng.

Xem trailer Ô Long Tướng.

Trò chơi thuộc thể loại game chiến thuật đánh theo lượt (turn-based), được bổ sung thêm nhiều tính năng khác như diệt Boss, chiến dịch Châu Âu, Sư Đồ, Thương nhân... Nhân vật, bối cảnh game được "hoạt hình hóa" mang phong cách vui nhộn nhưng không vì thế mà các trận đấu kém phần khốc liệt.

Hoàng Quân

 
Về đầu trang