Thứ sáu, 23/9/2016 | 10:45 GMT+7

Người Nhật thất vọng vì dàn PG hở hang tại Tokyo Game Show 2016

Các người mẫu đã mặc những trang phục rất kiệm vải nhằm thu hút khách thăm quan, điều này biến Tokyo Game Show thành nơi khoe da thịt không kém gì ChinaJoy.

Hiroshi Matsuyama, chủ tịch hãng CyberConnect2, đã tỏ ý không hài lòng vì cách các hãng game thu hút khách tới Tokyo Game Show (TGS) năm nay. Trong bài viết trên blog của mình, ông Matsuyama cho rằng các người mẫu tại hội chợ đã diện các bộ cánh quá hở hang. Chủ tịch CyberConnect2 cho rằng TGS là sự kiện để game thủ nghiên cứu các sản phẩm sắp được phát hành, chứ không phải nơi thu hút khách bằng các màn trình diễn da thịt.

Màn trải nghiệm hút khách tại Tokyo Game Show năm nay

Xu thế ăn mặc hở hang của PG đã trở thành điều bình thường trong những năm gần đây. Tại các kỳ hội chợ trong quá khứ, người mẫu thường mặc những trang phục khá kín đáo liên quan tới thế giới và nội dung game. Tuy nhiên, TGS 2016 đã chứng kiến những màn khoe da thịt lộ liễu của các người mẫu. Điều đó đã thu hút một lượng người không nhỏ tới sự kiện này, nhưng cũng khiến TGS đánh mất bản sắc riêng của mình. Nhiều người cho rằng TGS đang trở thành phiên bản Nhật của ChinaJoy, hội chợ game lớn nhất Trung Quốc luôn gắn liền với các màn khoe thân của người mẫu. Đó cũng có thể là lý do mà số trẻ em tới TGS đang giảm dần trong những năm gần đây, trong khi những người đàn ông trung niên xuất hiện ngày càng nhiều.

nguoi-nhat-that-vong-vi-dan-pg-ho-hang-tai-tokyo-game-show-2016-1

Những hình ảnh hết sức quen thuộc trong những kỳ TGS gần đây

Chủ tịch Matsuyama cho biết không hề có định kiến với người mẫu. Ông tỏ ý khen ngợi gian hàng Yakuza của Sega. Những người mẫu ở đây có trang phục đẹp, không hở hang thái quá và phù hợp với bối cảnh thế giới ngầm của dòng game này. Matsuyama không phê phán giới người mẫu mà chủ yếu nhắm tới các công ty lợi dụng chiêu trò khoe da thịt của họ.

Tokyo Game Show là hội chợ game lớn nhất tại Nhật Bản và lớn thứ ba thế giới, chỉ sau E3 và Gamescom. Hội chợ năm nay diễn ra từ ngày 16 đến 18/9 tại trung tâm hội nghị Makuhari Messi, ngoại ô thủ đô Tokyo (Nhật Bản). Đây là nơi các nhà sản xuất trình diễn những sản phẩm bom tấn của mình, sau khi đã thu hút được sự chú ý của game thủ từ các sự kiện trước đó. VR là yếu tố được các nhà sản xuất khai thác triệt để tại Tokyo Game Show năm nay.

> Video được xem nhiều: Người chơi Pokemon Go tràn ngập đường phố Nhật Bản

> Xem thêm:

nguoi-nhat-that-vong-vi-dan-pg-ho-hang-tai-tokyo-game-show-2016-2

Hàng trăm thanh niên Nhật phấn khích với màn 'tắm cùng hotgirl'

Đây là một trải nghiệm thực tế ảo được trình diễn ở hội chợ Tokyo Game Show 2016, diễn ra vào cuối tuần vừa rồi.

4-game-nhap-vai-hay-nhat-tai-tokyo-game-show-2016-4

 

Người Nhật phát cuồng với thực tế ảo tại Tokyo Game Show 2016

Các bộ kính và thiết bị thực tế ảo là trọng tâm của hội chợ game lớn nhất Nhật Bản, diễn ra từ ngày 16 đến 18/9.

hang-tram-thanh-nien-nhat-phan-khich-voi-man-tam-cung-hotgirl-1

4 game nhập vai hay nhất tại Tokyo Game Show 2016

Hội chợ này luôn là nơi trình diễn cho các sản phẩm game nhập vai (RPG) theo phong cách Nhật Bản

Hana   |  

 
Về đầu trang