Thứ năm, 15/9/2016 | 10:31 GMT+7

Internet đi quốc tế bị chậm từ 15/9 do cáp quang biển AAG bảo trì

Bắt đầu từ hôm nay, người dùng internet tại Việt Nam tiếp tục phải chịu cảnh mạng chậm do tuyến cáp quang biển AAG sửa chữa, dự kiến kết thúc vào ngày 19/9 tới.

Theo một số nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam, hệ thống cáp quang AAG sẽ được sửa chữa từ hôm nay (15/9) và dự kiến hoàn thành vào 19/9. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch bảo dưỡng để bảo đảm chất lượng dịch vụ, được thực hiện trên nhánh cáp S1I.

cap-quang-bien-aag-lai-bao-tri-internet-di-quoc-te-bi-anh-huong-tu-15-9

Trong thời gian sửa chữa, kênh truyền của các nhà mạng sẽ bị ảnh hưởng, dẫn đến kết nối Internet đi quốc tế bị chậm. Nhằm khắc phục, một số đơn vị cung cấp Internet sẽ chuyển các kết nối sang kênh khác để đảm bảo phần nào chất lượng đường truyền.

Đầu tháng 8, cáp quang biển AAG đã gặp sự cố kép khiến việc truy cập Internet từ Việt Nam ra nước ngoài bị chậm trong hơn nửa tháng. Trước đó, tuyến cáp quang biển này còn bị đứt hồi tháng 3 và tháng 6/2016, ảnh hưởng đến kết nối mạng trong nhiều ngày. Còn trong năm 2015, AAG cũng gặp sự cố ít nhất ba lần.

AAG là tuyến Internet quốc tế chủ yếu của Việt Nam hiện nay. Có 4 công ty trong nước đầu tư dự án này gồm FPT Telecom, Viettel, VNPT, SPT, trong tổng số 19 công ty cùng xây dựng.

Hiện có tới hơn 60% lưu lượng Internet quốc tế của Việt Nam đi qua AAG. Ngoài Việt Nam, tuyến cáp quang AAG cũng rẽ nhánh vào Philippines, Brunei, Malaysia...

Xem thêm:

cap-quang-bien-aag-lai-bi-lui-lich-sua-them-1-ngay-1

Cáp quang biển AAG sửa chậm 3 ngày so với kế hoạch

Nhà điều hành AAG dự kiến việc sửa chữa tuyến cáp quang biển chỉ có thể hoàn tất sớm nhất vào ngày 24/8 do chậm tiếp cận vị trí cáp lỗi.

cap-quang-bien-aag-lai-bi-lui-lich-sua-them-1-ngay-2

Cáp AAG đứt tiếp đoạn thứ hai, dự kiến mất nửa tháng sửa chữa

Đây là lần đầu tiên nhà điều hành ghi nhận đường cáp biển AAG gặp sự cố kép.

cap-quang-bien-aag-lai-bi-lui-lich-sua-them-1-ngay-3

Cáp quang biển AAG lại đứt do ảnh hưởng bão ở biển Đông

Cộng đồng game thủ Việt sẽ phải chịu ảnh về chất lượng đường truyền internet giữa Việt Nam và quốc tế trong khoảng thời gian ngắn tới đây.

CGTB   |  

 
Về đầu trang