Thứ tư, 20/2/2013 | 15:07 GMT+7

Gunny Mobile: Cuộc đua đã tràn sang thị trường di động

Các trò chơi có gameplay theo kiểu xạ kích đang lấn sân sang hệ máy điện thoại từ cấu hình thấp tới cao.

Được khích lệ từ thành công vang dội trên thị trường webgame của Gunny do hãng VNG phát hành, bên cạnh đó là trào lưu Angry Birds có đôi nét tương đồng với gameplay xạ kích, nhiều hãng phát triển game mobile đã liên tiếp tung ra các sản phẩm mới ngay trong những ngày đầu năm nhằm nhanh chân chiếm lĩnh thị trường còn đang khá mới mẻ này.

iga-2-254464-1427392241.jpg

Đồ họa đẹp là lợi thế của sản phẩm chọn hệ điều hành iOS.

Phiên bản “Gunny mobile” mới nhất, xuất hiện gần đây dành riêng cho các i-fans mang tên iGà do Soha Game phát hành. Lựa chọn một hệ điều hành cao cấp như iOs, đồ họa của sản phẩm này được hứa hẹn là sẽ rất mượt mà, trau chuốt.

Để tạo sự khác biệt với webgame Gunny kinh điển, iGà mang tới hệ thống phụ bản vui nhộn, tính năng PK hoành tráng và chức năng bang hội mới mẻ. Là một game giải trí nhẹ nhàng, hình ảnh dễ thương, iGà không đòi hỏi nhiều thời gian hay kỹ năng từ người chơi. Nhiệm vụ của người chơi chỉ đơn giản là bắn gà và ghi điểm thông qua một thiết bị có kết nối 3G hoặc Wifi.

Tuy nhiên, với cộng đồng game thủ Việt nhìn chung vẫn không quá dư dả về tài chính như hiện nay, số lượng các máy iphone, ipod hoặc ipad vẫn chưa thực sự phổ biến, iGà đã tự mình ràng buộc và giới hạn trong phân khúc các thiết bị iOs nhỏ hẹp.

12gungamethu-679852-1427392242.jpg

12Guns hướng tới phân khúc thị trường phổ thông.

Trong khi đó, MCCorp lại lựa chọn một phân khúc thị trường khác biệt với sự đa dạng về độ tuổi cũng như thiết bị bằng 12Guns.

Lấy cảm hứng từ đề tài 12 cung Hoàng Đạo, một phong cách và trào lưu đang rất hấp dẫn giới trẻ trên các mạng xã hội, theo đó mà nội dung và tính năng của “Gunny Mobile” cũng sẽ được sáng tạo, cải tiến, bổ sung cho phù hợp với thiết bị cầm tay nhỏ gọn, tiện lợi.

Cụ thể, 12 cung Hoàng Đạo được lồng ghép khéo léo vào nội dung, bên cạnh hệ thống trang phục đầy màu sắc với hàng trăm item độc đáo khiến trò chơi có thêm một "điểm cộng" từ những tín đồ Horocsope.

Mặc dù có những đặc điểm kích thích sự hiếu kỳ, điểm trừ khá nặng cho 12Guns là đồ họa không thật sự long lanh và bắt mắt. Tuy nhiên, với phân khúc thị trường là các dòng máy trung bình, sử dụng hệ điều hành Symbian thì điều này là khó tránh khỏi. Trò chơi đã sớm đi vào hoạt động từ đầu tháng 2 này và đã có được một vài phản hồi tích cực từ cộng đồng, đặc biệt là khá nhiều game thủ nữ.

zinggun-192210-1427392242.jpg

Zing Gun hiện vẫn đang... khởi động.

Đại diện cuối cùng là Zing Gun, một sản phẩm của VNG, cha đỡ đầu của webgame Gunny đình đám. Kế thừa kinh nghiệm và hệ thống quản lý, xây dựng sự kiện, trò chơi này được đánh giá cao trong việc bám sát nội dung, mô phỏng chính xác Gunny.

Với màn hình chơi hỗ trợ hiển thị góc bắn, lực, tốc độ, hướng gió... cùng khả năng cho phép phóng to thu nhỏ tùy ý, bên cạnh nhiều chế độ chơi và nhân vật có ngoại hình ngộ nghĩnh, sản phẩm này dường như muốn tiếp thu và phát huy hết các ưu điểm của webgame Gunny. Tuy nhiên, nhiều người chơi lại cho rằng nếu quá sa đà vào việc mô phỏng sản phẩm cũ, dù của chính mình, Zing Gun sẽ không tạo ra được phong cách riêng và sự khác biệt.

Đang trong thời gian thử nghiệm và vẫn còn khá mơ hồ về thời điểm ra mắt cụ thể nhưng với xuất phát điểm khá cao, Zing Gun hứa hẹn sẽ là một vũ khí chiến lược của VNG trong thời gian tới.

Năm 2013 mới bắt đầu và game thủ có thể sẽ được trao tặng thêm nhiều cơ hội thưởng thức, trải nghiệm các phiên bản "Gunny Mobile" tiếp theo đến từ những đơn vị phát hành game khác trong thời gian tới.

Bảo Nam

 
Về đầu trang