Thứ tư, 25/2/2009 | 09:17 GMT+7

Game thủ Việt tranh luận về game sex

Trong nhiều ngày qua, thành viên một số diễn đàn đã mang chủ đề này ra để bàn luận và nêu lên các tác động của game người lớn.

Game thủ Tieulongnu cho biết: "Khi chơi, tôi chủ yếu là 'thưởng thức', khi chiến thắng trên màn hình chỉ là chữ, hình ảnh hay những đoạn flash phim ngắn diễn tả cảnh tế nhị".

Hầu hết game sex hiện nay chơi khá đơn gỉản, không phải vận dung nhiều suy nghĩ để điều khiển, chủ yếu dùng một đến hai phím space, enter. Người chơi vừa chơi vừa có thể làm việc khác. Ngoài ra, một yếu tố thu hút của thể loại game này là có đồ họa khá đẹp.

120151039lit-321831-1427377800.jpg

"Có một câu nói như thế này: vũ khí không thể giết người, chỉ có con người giết con người thôi. Tương tự thì game sex không xấu, chỉ có người chơi là xấu", thành viên kyhieulam nói.

Tuy nhiên, rất nhiều người phản đối gay gắt chuyện bàn luận và đưa ra những quan điểm ủng hộ game sex. Họ cho rằng xét về khía cạnh tâm sinh lý, nó có những tác động lớn đến những người chưa đủ trưởng thành và sẽ là nỗi ám ảnh mỗi ngày và ảnh hưởng đến cuộc sống, đôi khi là động cơ phạm tội.

se-440642-1427377800.jpg

Game thủ dinhngoclong nói: "Tôi phản đối loại game này. Ngay ở châu Âu và Mỹ tuy thoáng, coi sex là chuyện bình thường nhưng họ cũng sẽ không nói ra công khai. Hầu hết các game sex đều bị cấm bán, nếu được bán cũng được kiểm soát rất gắt gao".

Ngoài ra, một số người khẳng định thể loại game này không phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng. 

"Game thủ cần phải biết điểm dừng với thể loại game này vì luật pháp nước ta nghiêm cấm tàng trữ mua bán thể loại game sex, mọi đối tượng vi phạm đều bị truy tố trước pháp luật", anh Trần Hoàng ở Hà Nội, nói.

Hoàng Huy

Những game như thế này chẳng có lợi gì cho người chơi cả và nhất là những em nhỏ vì máy tính thì sao phân biệt được đâu là người lớn, đâu là trẻ em. Nên có những biện pháp với những game cùng loại như thế này đối với Việt Nam và đưa ra những game có lợi hơn cho người chơi Việt.

Minh

Trong làng game Việt hiện nay chúng ta thấy xuất hiện rất nhiều những game hay và hấp dẫn nó giúp con người thoải mái và phấn chấn hơn trong công việc. Nó đem lại một món ăn tinh thần cho chúng ta. Bên cạnh những mặt tốt thì lại có nhiều game xấu mang tính chất sexy làm cho các bạn trẻ (nhất là những bạn còn đang ở độ tuổi nhỏ) dễ bị phân tán tư tưởng. Không những vậy nó còn ảnh hưởng rất lớn đến công việc học tập của các em. Ở độ tuổi này, việc xuất hiện những game mang tính chất giải trí sẽ là một tiền đề rất tốt để cho các em học tập tốt hơn. Tôi rất mong mỏi làng game Việt Nam sẽ không còn những game sex nữa để dòng game lúc nào cũng được trong sạch và phát triển.

Phạm Huy Hoàng

Sex game là một loại game độc hại đối với giới trẻ chúng ta nên cần loại bỏ chúng khỏi cộng đồng game lành mạnh.

Randy

"Có một câu nói như thế này: vũ khí không thể giết người, chỉ có con người giết con người thôi. Tương tự thì game sex không xấu, chỉ có người chơi là xấu", thành viên kyhieulam nói.

Tôi đồng ý hoàn toàn với ý kiến của kyhieulam. Nhưng oái ăm thay, phong tục tập quán của Việt Nam không có chỗ cho những suy nghĩ như vậy.

Hơn thế nữa, một khi giáo dục còn phải e dè trong việc giáo dục giới tính, thì game sex lại đang lan tràn trên internet. Không có giáo dục giới tính nhưng lại không hề thấy một công cụ quản lí nào đem lại hiệu quả. Vậy thử hỏi, mọi người sẽ dùng game sex như là một trò tiêu khiển đơn thuần để thưởng thức, hay dùng nó để thoả mãn nhu cầu về giới tính?

Chừng nào trẻ em VN chưa nắm rõ về giới tính, thì chừng đó game sex vẫn cần phải ngăn chặn triệt để. Cũng như người nào chưa bao giờ tập bắn thì không nên để người đó dùng súng.

GeeN

Theo tôi game sex chỉ được chấp nhận khi dành riêng cho người lớn. Nhưng nó sẽ phát tán là không tránh khỏi. Việc xuất hiện các loại game này tôi thấy càng làm cho những người sau khi tham gia game sẽ dẫn đến những hành vi không thể lường trước. Nó còn góp phần vào việc làm hại đến đại bộ phận là tuổi teen và trẻ em.

Lam giaphu

Hiện nay theo những người yêu game được biết game sex đang bùng nổ như một căn bệnh thế kỷ. Nó đã làm cho rất nhiều bạn trẻ bị sa ngã. Ngay như tôi lúc này đang ngồi cạnh một học sinh trốn học đi chơi game, cậu ta đang xem game sex, mắt cậu ta dí chặt vào màn hình. Không hiểu lúc cậu ta lớn lên thì sẽ thế nào.

Phan Hai Dinh

Theo tôi game sex là một thể loại khá được ưa thích ở giới tuổi teen nhưng với tôi chúng chẳng hay ho gì cả. Các tổ chức xã hội cần có biện pháp mạnh đễ ngăn chặn việc này lại.

Truong Tuan Tu

Cần lập tức loại bỏ, kiên quyết không du nhập loại hình game đồi trụy vào văn hoá game. Mong rằng cơ quan chức năng nên quản lý vấn đề này sát sao hơn và phải làm trong sạch game.

Thanh

Thực sự thì game này nên cấm. Tỷ lệ rất lớn các game thủ là học sinh nhỏ tuổi và sinh viên về độ từng trải và khả năng làm chủ rất thấp. Đồng thời họ chưa độc lập về kinh tế nên khi chơi loại game này sẽ bị ám ảnh và sẽ có những phản ứng xấu thậm chí là rất xấu. Ngoài chuyện luật pháp thì yếu tố tác động của game này thực sự là tiêu cực nếu không có biện pháp sẽ gây ra những hậu quả khó lường.

rabbit1911

Tại sao lại phản đối game sex trong khi khá nhiều người thích chơi nó. Nếu bạn không thích thì đừng nên chơi. Bản thân tôi thấy nó chỉ là một trò chơi vô hại và khi chơi có cảm giác thư giãn (hơn hẳn các game bắn súng hay chiến thuật nhức đầu). Bạn kyhieulam có nhắc "chỉ có người mới giết người" nhưng theo tôi trong chuyện này chỉ có mình tự giết mình. Nếu thật sự bạn có một cuộc sống rõ ràng với công việc bạn bè, người yêu hoặc vợ con thì việc chơi game sex chẳng ảnh hưởng gì. Chẳng qua bạn có một lối sống không lành mạnh và rỗi thời gian nên mới nghĩ ra những trò quái dị làm ảnh hưởng đến người khác. Thiết nghĩ nên hạn chế những thành phần chưa nên cho chơi gamesex hoặc cấm một số trường hợp có tiền án về sex chơi gamesex là được. Nếu cái gì liên quan tới sex thì cấm thì hãy cấm loài người quan hệ tình dục với nhau trước cái đã.

crphan

crphan nói đúng, rất là đúng, nhưng chỉ đúng với riêng bạn mà thôi. Bạn chỉ xét vấn đề theo hướng cá nhân mà không xét vấn đề theo hướng chung của xã hội. Đặt giả thiết bạn đang chơi game sex, con bạn thấy bạn chơi và bạn có đồng ý cho nó chơi hay không, chắc chắn là không. Nhưng bạn có cam đoan rằng con bạn có lách bạn để chơi và để thỏa mãn sự TÒ MÒ và GIỚI TÍNH của cậu nhóc còn non nớt. Bạn là người lớn, cuộc sống của bạn là thỏa mãn cho chính bạn, nhưng đồng nghĩa với việc đó là thỏa mãn cho cuộc sống thế hệ sau bạn. Bạn dùng cái thỏa mãn của người lớn như bạn ảnh hưởng đến thế hệ sau nghĩa là bạn đang giết lấy chính con của bạn.

thangmu13

Sex game nói riêng và những ấn phẩm mang tính sex nói chung đều ảnh hưởng đến sự hình thành nhân cách trẻ, có thể là động cơ của các vụ án hình sự nghiêm trọng. Tôi nghĩ là nên cấm trẻ em dưới 18 tuổi.

Hoàng Gia

Về đầu trang