Thứ hai, 25/1/2010 | 11:48 GMT+7

Game thủ 'sốt' vì Tây du ký

Nhiều người lùng code test để khám phá thế giới gắn với mộng ước thời thơ ấu.

Những ngày đầu năm 2010, "Tây Du Ký" là cụm từ được nhiều game thủ nhắc đến nhất khi đây là MMORPG 2D sắp được FPT Online phát hành và cũng là bộ phim truyền hình, tiểu thuyết gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Đã có hàng trăm lượt bình luận trên Game Thủ.net để chia sẻ cảm xúc về chủ đề này. "Một tác phẩm sống mãi trong lòng người mến mộ, nhớ lại thời thơ ấu, tôi luôn ước được là những nhân vật trong phim phiêu lưu lấy kinh cùng thầy trò Đường Tăng", độc giả Lê Hữu Trung chia sẻ.

a

* Video các ca khúc trong phim Tây Du Ký

Khẳng định qua hàng chục năm tình yêu với Tây Du Ký vẫn không suy giảm, game thủ hungnokia3300 nói: "Tôi xem bộ phim này cách đây hơn 20 năm rồi mà mỗi khi coi lại, cảm xúc thuở đó lại trở về, khi mà tất cả hồi hộp chờ đón mấy ngày liền trước TV chỉ chờ mấy chục phút của phim".

Ra mắt trang teaser ngày 17/1, ngay lập tức game Tây du ký đã thu hút được sự quân tâm lớn của game thủ trong nước. Sau đó 1 ngày, FTP Online bắt đầu chiến dịch quảng bá với 555 tài khoản test, rồi tăng lên 1.000. Nhưng con số 1.555 trở nên quá nhỏ so với nhu cầu, một chiến dịch săn lùng mã đăng nhập trò chơi đã diễn ra trong cộng đồng. Theo FPT Online, 12h ngày 24/1 diễn đàn game trò chơi đã bị "sập" do quá đông thành viên đăng nhập vào để nhận code test. "Mặc dù đã chuẩn bị và nâng cấp tải hệ thống lên gấp đôi với sức chịu tải 6.000 CCU nhưng số người online cùng lúc nhận code lên đến 19.949. Do đó đã xảy ra hiện tượng tê liệt hệ thống diễn đàn", ông Lê Phương Đông, Giám đốc Điều hành FPT Online, cho biết.

a

* Video giới thiệu MMORPG Tây du ký

Nguyên nhân "cơn sốt" tài khoản được một số người lý giải, khác với phim và nhạc, game online tương tác trực tiếp đến cảm xúc của người chơi. "Trò chơi đã biến giấc mơ của nhiều người thành sự thật, khi được hòa mình vào thế giới huyền thoại, cùng thày trò Đường Tăng trải qua 81 kiếp nạn đến Tây trúc thỉnh kinh. Họ có thể hóa thân thành Tôn Ngộ Không sử dụng 72 phép thần thông trừ ma trảm yêu, hay biến thành Đường Tăng để trải nghiệm cảm xúc thú vị ở nữ quốc Tây Lương...", người chơi Cheater nói.

Việc Tây du ký đang tạo tiếng vang minh chứng một sản phẩm trực tuyến muốn thành công cần có nội dung, cốt truyện gần gũi với người Việt, chứ không phải yếu tố gameplay hay hình ảnh đẹp mắt.

Hoàng Huy

 
Về đầu trang