Thứ tư, 7/10/2009 | 17:24 GMT+7

Game bắn súng chiến tranh hiện đại lên ngôi

Những cuộc vây ráp khủng bố, sự đối đầu Nga - Mỹ đang được chú ý.

Thời điểm cuối 2008 và nửa đầu 2009, hàng loạt trò chơi lấy bối cảnh chiến tranh thế giới thứ 2 ra mắt như  Call of Duty: World at War, Battlefield 1943, Battlefield Heroes... đã khuấy đảo thị trường. Nhưng tiếng súng trường cổ đến thời điểm này đã "tắt", thay vào đó là sự gầm rú của máy bay tiêm kích, trực thăng, tăng... và âm thanh của các loại súng hiện đại.

a

Ngày 10/11 tới,  Modern Warfare 2 sẽ "lôi kéo" game thủ vào cuộc chiến tay đôi giữa quân đội Mỹ và lực lượng chống đối tại Afghanistan, Trung Đông. Tại đây, những cuộc đụng độ thường mang tính chất "tìm và diệt" trong những khu phố, với những trận càn, truy đuổi của lính đặc nhiệm. Họ được các thiết bị vệ tinh chỉ đường, di chuyển bằng chiến xa gắn súng máy GAU-17/A. Trước đó, máy bay tiêm kích F15, trực thăng và tăng M60A1 đã dọn đường "sạch sẽ". Tuy nhiên, game thủ sẽ cảm nhận được sự khốc liệt của trận chiến, khi lực lượng chống đối từ "trên trời rơi xuống", chúng sử dụng AK47 và tên lửa tầm nhiệt vác vai chống trả quyết luyệt.

* Trailer giới thiệu Modern Warfare 2

Qua những hình ảnh và trailer giới thiệu ban đầu, game thủ có thể cảm nhận chiến trường dạng sa mạc trong Modern Warfare 2  có sự khốc liệt chẳng thua kém trận Mogadishu nổi tiếng giữa vài nghìn chiến binh với 160 lính đặc nhiệm, biệt kích Mỹ tại Somali, ngày 3-4/10/1993 (trận chiến đã được dựng thành phim Black Hawk Down nổi tiếng, xem trailer).

a

Cũng trong cuộc chiến "tìm và diệt", trò chơi đưa game thủ tham gia nhiệm vụ giải cứu con tin tại thành phố Rio de Janeiro, Brazil. Bắt đầu từ việc nhóm khủng bố xuất hiện trên đường phố, nã đạn uy hiếp người dân và bắt giữ con tin. Sau đó, đội đặc nhiệm xuất hiện, tấn công vào khu phố ổ chuột, đột nhập vào ngôi nhà của tên chỉ huy và bắt giữ hắn. Họ có thể gọi sự giúp đỡ hỏa lực từ trực thăng hoặc ngồi lên máy bay vận tải C130 để quan sát và bắn tỉa đối phương. Tuy nhiên, những vũ khí tối tân cũng xuất hiện bên nhóm khủng bố. Lực lượng đặc nhiệm sẽ gặp rất nhiều khó khăn để tiêu diệt chúng, thậm chí, nếu không cẩn thận khi di chuyển, họ sẽ bị đối phương phục kích và dùng dao đâm chết (xem video).

Một phần nhiệm vụ khác, hồi hộp hơn, là đột nhập vào một căn cứ trên một hòn đảo của quân đội Nga để ăn cắp tài liệu. Trong phần chơi này, mọi phương tiện hỗ trợ hiện đại nhất được sử dụng. Lính biệt kích sẽ đột nhập bằng đường biển, diệt lính canh, phá hủy và giải mã các thiết bị điện tử để vào phòng lưu trữ tài liệu. Sau đó, máy bay chiến đấu sẽ không kích căn cứ địch, rồi trực thăng Black Hawk đến dùng rocket phá hủy nóc hầm, thả dây để lính biệt kích bám lên và rút chạy. Một điệp vụ tương tự như vậy, nhưng sẽ mang đến cho game thủ khám phá mới với những pha truy đuổi bằng xe trượt tuyết như trong phim hành động.

* Chùm video giới thiệu phần chơi mạng của Modern Warfare 2

a

Kịch tính nhất trong Modern Warfare 2, là chiến dịch giải phóng Washington D.C khỏi tay lũ khủng bố. Toàn bộ thủ đô nước Mỹ chìm trong khói đen, xác người nằm la liệt trên đường phố, nhà Quốc hội, nhà Trắng bị chiếm đóng và trở thành điểm cố thủ của khủng bố. Quân đội Mỹ đã sử dụng tất cả các phương tiện cơ giới như xe thiết giáp, trực thăng... mở một cầu hàng không tại tượng đài tại Tượng đài Washington nhằm tái chiếm thủ đổ, nhưng hầu hết các đợt tấn công của họ đều bị bẽ gãy (xem video).

a

Do ra mắt sau Modern Warfare 2 gần 4 tháng (2/3/2010), nên Bad Company 2 chưa được EA hé lộ nhiều về nội dung và cốt truyện. Tuy nhiên, qua những trailer và hình ảnh ban đầu, có thể khẳng định trò chơi này sẽ đưa game thủ vào cuộc chiến trực diện giữa quân đội Mỹ và Nga. Những phi vụ đột nhập, chiếm đóng căn cứ thể hiện rõ điểm mạnh của từng đội quân. Với đặc nhiệm Mỹ là "đánh nhanh rút gọn" nhờ sự cơ động khi di chuyển với trực thăng và hỏa lực từ máy bay tiêm kích. Còn biệt kích Nga là sự nhịp nhàng, phối hợp giữa các sắc lính: bắn tỉa, dù, bộ binh và sĩ quan, nhờ vậy họ có thể làm cỏ căn cứ địch trong nháy mắt.

* Video lính Nga tập kích trại quân đội Mỹ

*Video biệt kích Mỹ cướp tài liệu quân Nga tại Bắc cực

* Trailer Battlefield: Bad Company 2

a

Ngoài ra, game thủ sẽ được tham gia vào các chiến trường rộng lớn với sự tham gia của nhiều binh chủng. Tại đây, họ sẽ được trang bị trên 40 loại vũ khí, 15 nhóm đồ hỗ trợ và trải nghiệm hơn 15 nghìn cách phối hợp chiến đấu khác nhau (xem video). Đặc biệt nhất là người chơi có thể dùng xe môtô ATV, Jeep, xe tải bánh xích hoặc xe trang bị súng máy di chuyển và lái tăng M1 Abram, T80, trực thăng... tham chiến (xem video).

Ngoài 2 trò chơi trên, một số game bối cảnh chiến tranh hiện đại cũng đang thu hút sự quan tâm của game thủ như: Operation Flashpoint: Dragon Rising (xem trailer), ArmA II (xem trailer)...

Bảo Bình

 
Về đầu trang